03 phương pháp nối băng tải cao su thông dụng

 

Băng tải cao su sử dụng rất phổ biến. Tải nặng. Chịu thời tiết ngoài trời. Là dòng băng tải mang tính chất… trâu bò. Đọc thêm về dòng băng tải này tại: băng tải cao su.

Thiết kế mới băng tải hay thay thế dây băng đều cần cân nhắc phương pháp ép nối. Có 03 phương pháp nối băng tải cao su chính hay sử dụng. Băng Tải Việt Phát xin được liệt kê thứ tự, tính chất và các yếu tố kỹ thuật khi sử dụng như sau:

 

03 phương pháp nối băng tải cao su

 

Phương pháp 01: Nối ép nhiệt băng tải cao su tại xưởng nhà cung cấp

Phương pháp này cơ bản hay được sử dụng nhất. Còn gọi là phương pháp cán nóng. Bền, đẹp dây băng. Vì có đủ dụng cụ, máy móc tại xưởng. Ép nối đúng kỹ thuật, tuổi thọ mối nối tương đương với 80% tuổi thọ dây băng bình thường.

 

 

Một số bạn có hỏi Việt Phát về băng tải cao su đúc liền. Tức không có mối nối. 99% các trường hợp sử dụng băng tải cao su đúc liền thực sự là không cần thiết. Chi phí cực mắc. Phải nhập khẩu lẻ từ nước ngoài về. Thời gian giao hàng rất lâu. Và khó thay thế khi hết tuổi thọ dây băng. Nếu không có yêu cầu kỹ thuật đặc thù, chúng ta sử dụng mối nối ép nhiệt bình thường là tuyệt đối ổn.

Băng tải cao su đúc liền thường đi với máy khi nhậu khẩu nguyên kiện về. Hết tuổi thọ sử dụng dây băng, các bạn thay thế bằng dây băng tải cao su nối ép nhiệt sản xuất trong nước là ổn.

Phương pháp 02: Nối ép nguội trực tiếp tại nhà máy khách hàng

Phương pháp này còn gọi là đơn giản là cán nguôi, áp dụng cho các hệ thống băng tải liên kết với các hệ thống máy móc khác, khó gỡ dây băng tải ra. Có nhiều hệ thống không thể gỡ dây băng tải cao su ra. Chỉ có thể cắt bỏ dây cũ khi thay thế.

Đặc điểm này khiến khi thay dây băng tải, chúng ta không thể ép nhiệt nối tròn sẵn dây băng tải tại xưởng sản xuất của đơn vị cung cấp dây băng tải cao su. Các đơn vị sử dụng khi có nhu cầu thường phải thuê các đơn vị băng tải chuyên nghiệp, Băng Tải Việt Phát chỉ là một trong các lựa chọn khả thi, để cử công nhân kỹ thuật lên ép nối trực tiếp tại nhà máy.

 

dich vụ ép nối băng tải cao su tại nhà máy khách hàng
Một số công đoạn nối ép nguội băng tải cao su tại nhà máy khách hàng. Hình ảnh là công đoạn tách lớp dây băng tải và mài nhám trước khi tra keo và ép nguội. Dịch vụ do Băng Tải Việt Phát cung cấp. Liên hệ số điện thoại và zalo hotline để nhận tư vấn kỹ thuật.

 

Phương pháp này tốn kém chi phí hơn phương pháp đầu. Và tuổi thọ mối nối chỉ bằng khoảng 60% so với phương pháp nối ép nhiệt. Đây là lựa chọn bất khả kháng khi không thể sử dụng máy móc công cụ đầy đủ để nối ép nhiệt tại xưởng sản xuất của nhà cung cấp băng tải cao su.

 

Móc xương cá nối băng tải cao su
Móc xương cá nối băng tải cao su, giúp tự nối băng tải cao su tại nhà máy. Hàng luôn có sẵn. Liên hệ số điện thoại và zalo của Băng Tải Việt Phát ghi chú trong hình ảnh mẫu sản phẩm.

 

Phương pháp 03: Sử dụng móc xương cá hoặc đinh nối dây băng tải cao su

Phương pháp này áp dụng cho các hệ thống tương tự như phương pháp 02 liệt kê ở trên. Nhưng việc nối và thay dây băng tải diễn ra thường xuyên hơn. Không thể lúc lúc lại đi thuê các đơn vị băng tải tới nối ép nguội.

Nhất là đối với các bạn sử dụng băng tải ở các tỉnh xa TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Rất khó tìm người có đủ kỹ thuật và công cụ để nối ép.

 

 

Vậy, các bạn sử dụng móc nối xương cá hoặc đinh móc. Có thể mua sẵn vật tư móc nối xương cá, hoặc đinh móc. Video trên đây chia sẻ chi tiết về dòng móc nối xương cá để nối băng tải cao su này. Hàng luôn có sẵn. Có thể nói móc xương cá phổ thông nhất cho việc tự nối băng tải cao su tại nhà máy sử dụng. Giá thành rẻ. Dễ thao tác. Sử dụng rất bền.

Đọc thêm bài viết chuyên về móc nối xương cá cho băng tải cao su tại đây: Móc Nối Xương Cá Băng Tải Cao Su.

Có nhiều mã hàng móc xương cá, tương ứng với các độ dày của dây băng tải cao su. Sử dụng phổ thông nhất là mã W-55 và W-65. Vì áp dụng cho 90% độ dày hay sử dụng của băng tải cao su.

  • Mã W-55 sử dụng nối dây băng tải cao su có độ dày 09mm tới 11mm.
  • Mã W-65 sử dụng nối dây băng tải cao su có độ dày 11mm tới 13mm.

 

móc xương cá nối băng tải cao su
Móc xương cá nối băng tải cao su. Các bạn có thể mua và tự nối băng tải cao su mình đang sử dụng mà không cần thuê dịch vụ chuyên môn bên ngoài để ép nguội. Mỗi hộp tiêu chuẩn 08 miếng móc xương cá. Mỗi miếng dài 290mm. Cứ 02 miếng đấu đầu nhau nối được cho 300mm bản rộng băng tải cao su. Một hộp tiêu chuẩn nối được 1.2m bản rộng.

 

Chi phí cũng rất rẻ. Tại thời điểm bài viết, mỗi mét bản rộng nối dây băng, các bạn chỉ cần chi phí khoảng 200.000VND. Mỗi hộp móc nối xương cá tiêu chuẩn mã W-55 và W65 có 08 thanh móc xương cá. Mỗi thanh dài 290mm. Cứ 02 thanh giữ được mối nối cho 300mm bản rộng.

Để so sánh chi phí với phương pháp thứ hai ép nguội tại xưởng. Mỗi đơn vị cử công nhân kỹ thuật đi ép nối cho các bạn, tối thiểu 02 người. Chi phí tối thiểu nhân công 1.000.000VND / người / ngày công. Chi phí đi lại, phương tiện chuyên chở. Và mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có biểu giá cộng tỷ lệ lợi nhuận vô giá thành dịch vụ.

 

Mối nối băng tải cao su bằng móc nối xương cá
Hình ảnh mối nối băng tải cao su bằng móc nối xương cá.

 

Điều đặc biệt cần chia sẻ là các đơn vị cung cấp băng tải cao su thực sự… làm biếng nhận dịch vụ ép nối tại chỗ thế này. Cùng chi phí công nhân, họ tác vụ các đơn hàng tại xưởng sản xuất. Lợi ích cao hơn nhiều khi so với phí cơ hội cử công nhân đi ép nối nguội cho khách hàng tại nhà máy.

Yếu điểm của phương pháp này là các bạn cần có công nhân kỹ thuật… biết tác vụ cơ khí một chút. Tối thiểu phải biết… cầm búa để gõ. Còn lại là rất ổn.

 

Tự nối băng tải cao su băng móc nối xương cá
Tự nối ép băng tải cao su bằng móc xương cá rất đơn giản. Các bạn có thể mua dụng cụ nối ép móc xương cá cầm tay. Không có, các bạn có thể đơn giản sử dụng búa để… gõ. Chỉ cần căn kỹ các móc xương cá cho ăn khớp các móc so le, đánh dấu định vị tốt, là tự nối được băng tải cao su bằng móc nối xương cá mà không cần thuê các đơn vị chuyên nghiệp tới nhà máy nối ép nguội.

 

Một số phương thức nối dây băng tải cao su khác như sử dụng kẹp bản lề, sử dụng đinh móc… Nội dung bài viết dài, Băng Tải Việt Phát tạm không để cập tại bài viết này. Các bạn có thể liên hệ số điện thoại và zalo thường trực của Băng Tải Việt Phát để nhận tư vấn kỹ thuật: 0912.136.739 / 093.323.5588.

Tìm tài liệu kỹ thuật chuyên ngành băng tải ở đâu?

Thư viện kỹ thuật Băng Tải Việt Phát với hơn 100 bài viết chuyên ngành băng tải, đề cập tới hầu hết các vấn đề kỹ thuật liên quan tới băng tải mà các bạn có thể quan tâm. Các bạn có thể tham khảo và tìm câu trả lời cho các vấn đề kỹ thuật khi sử dụng hoặc thiết kế mới băng tải của mình tại: Thư Viện Kỹ Thuật Băng Tải.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!