Cách thiết kế chuyển tiếp từ băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống

Có một ứng dụng rất hiệu quả và tiết kiệm tới 70-80% chi phí đầu tư thi công, hiệu quả sử dụng cũng rất cao, nhưng các nhà máy xí nghiệp vì chưa biết đến nên không sử dụng. Còn các đơn vị thiết kế chế tạo băng tải lại không nghĩ tới nên không tư vấn. Đây là điểm rất đáng tiếc.

Giải pháp này là thiết kế chuyển tiếp băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống trên cùng một line băng tải.

băng tải cao su lòng máng và cao su ống
Thiết kế chuyển tiếp băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống – Băng Tải Việt Phát TPHCM.

Giải pháp thiết kế chuyển tiếp băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống trên cùng một line chuyền tải

Trên cùng một line băng tải cao su thiết kế dạng lòng máng, theo yêu cầu đặc thù kỹ thuật sản phẩm tải và vị trí bố trí hạ tầng hệ thống, chúng ta có thể chuyển một phần line băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống.

Về băng tải cao su nói chung và thiết kế băng tải cao su lòng máng nói riêng, Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ rất chi tiết trong hai bài viết dưới đây. Các bạn có thể đọc tham khảo thêm.

Đọc thêm: Băng Tải Cao Su.

Đọc Thêm: Băng Tải Cao Su Lòng Máng.

băng tải cao su lòng máng
Thi công băng tải cao su lòng máng trên cao. Tùy địa hình có thể bẻ dẫn hướng dây băng đổi thiết kế băng tải cao su lòng máng thành băng tải cao su ống.

Ứng dụng nổi bật nhất của giải pháp băng tải cao su ống và các ưu điểm

Nhiều nhà xưởng do thiết kế layout tổng thể, cần chuyển tiếp sản phẩm tải dạng rời (cát, than, thức ăn gia súc, vật liệu dạng bột, hạt…) từ tầng trên của phân xưởng này qua tầng trên của phân xưởng kia. Phía dưới vẫn là đường nội bộ nhà máy cho xe hàng đi lại. Hình ảnh dưới đây minh họa một ứng dụng như thế.

thiết kế sai băng tải cao su lòng máng
Một thiết kế không chuẩn chỉ sử dụng băng tải cao su lòng máng dẫn từ tầng trên phân xưởng này sang tầng trên phân xưởng khác. Rất nhiều yếu điểm, bất tiện, và tốn chi phí.

Như các bạn thấy trong hình minh họa, thiết kế xây dựng cơ bản phải dựng giàn chịu lực rất tốn kém nếu muốn đảm bảo an toàn. Trọng lượng nặng. Phải có mái che phủ mưa nắng, tránh bụi. Lại phải có không gian hẹp tối thiểu để nhân viên kỹ thuật vô bảo hành bảo dưỡng thiết bị.

Thực ra, toàn bộ chi phí xây dựng này có thể bóp gọn lại thành một đường ống đường kính khoảng 400mm bắc từ bên này qua bên kia. Nếu tầng trên hai phân xưởng là sàn bê tông chịu lực tốt thì không cần hệ thống giàn đỡ trong hình. Là một ống băng tải cao su ôm trong ống lưới thép. Tròn và kín. Không bụi. Không mưa nắng. Và hiển nhiên… chi phí rất rẻ. Có lẽ tiết kiệm được khoảng 80% chi phí đầu tư cho hệ thống. Còn nếu làm theo phương thức truyền thống thì cần hệ thống như trong hình minh họa chứa được hết và an toàn toàn bộ hệ khung sườn băng tải cao su lòng máng tương tự video mô tả sản xuất băng tải cao su lòng máng dưới đây.

Video minh họa thiết kế chuyển tiếp từ băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống trên cùng một line

Nói riêng về băng tải cao su lòng máng hay băng tải cao su ống thì dễ rồi. Các bạn làm cơ khí chuyên về băng tải chắc gia công hàng ngày. Nhất là băng tải cao su lòng máng. Nơi nào cũng thấy.

Dưới đây là video minh họa và mô phỏng cách thiết kế chuyển tiếp từ băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống. Nếu áp vô thiết kế băng tải trên cao ở trên, chúng ta sẽ thiết kế phần chuyển tiếp băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống ở một phân xưởng. Cho băng tải cao su ống chạy trong lồng ống lưới thép gắn nẹp trượt chống mòn HDPE chữ U. Có thể chèn thêm một số con lăn bị động để giảm tải ma sát trượt cho nẹp trượt chống mòn. Qua tầng bên kia của phân xưởng kia, chúng ta thiết kế quy trình ngược lại. Tức từ băng tải cao su ống lại chuyển tiếp ngược lại thành băng tải cao su lòng máng.

Về thiết kế thế nào thì khá đơn giản. Các bạn coi video đã nhận biết gần hết phương thức thiết kế rồi. Băng Tải Việt Phát dưới đây chỉ chia sẻ thêm một số điểm cần chú ý nếu thiết kế băng tải sử dụng giải pháp kỹ thuật này.

Các điểm chú ý khi thiết kế giải pháp phát chuyển tiếp băng tải cao su lòng máng sang băng tải cao su ống và ngược lại

Thiết kế thì cũng không khác gì các dòng băng tải cao su lòng máng thông thường. Tuy nhiên, các bạn chú ý một số điểm sau khi thiết kế:

  1. Nên chọn dây băng tải cao su có độ dày +/- 08mm. Mỏng hơn, ví dụng dòng băng tải cao su dày 05mm thì khả năng chịu tải kém. Dòng băng tải cao su dày 10mm trở lên khá cứng, khó bẻ cong và gập dây băng trong đoạn thiết kế chuyển tiếp.
  2. Công đoạn chuyển tiếp khi bẻ thành dây băng lên, mật độ con lăn bị động dẫn hướng bẻ dây băng cần dày hơn. Dựng con lăn bị động độ dốc cao dần. Tới tối đa 40 độ thì sử dụng thép tấm dẫn hướng gập luôn hai mép trên dây băng lại thành dạng ống. Công đoạn ngược lại từ băng tải cao su ống sang băng tải cao su lòng máng thì không cần dẫn hướng thép tấm. Chỉ cần con lăn bị động đỡ. Dây băng tải cao su sẽ tự giãn ra thành lại dạng lòng máng.
  3. Công đoạn ống trên cao có thể sử dụng dạng ống lưới thép. Băng tải cao su trượt trên nẹp trượt chống mòn HDPE. Nên thiết kế nẹp trượt HDPE dạng xương cá xéo. Vì thẳng một đường, dây băng tải cao su sẽ mòn hoài tại một vị trí. Mỗi 02 mét ống dây băng tải, chúng ta chêm thêm 01 con lăn bị động để giảm tải cho thanh trượt chống mòn. Dây băng tải cao su ống qua khúc này không cần đảm bảo tròn 100%. Điều này không cần thiết.
  4. Nếu hệ thống chuyển tải rất dài thì nên tách phần chuyển tiếp này thành một module băng tải độc lập. Sau đó chuyển tải tiếp liệu hoặc xả liệu kết nốt với các module băng tải cao su lòng máng khác. Lý do: chúng ta sử dụng dây băng tải cao su dày có 08mm, công suất tải và khả năng chịu tải hạn chế. Dài quá dễ đứt mối nối dây băng.
  5. Trục pulley chủ động và bị động của băng tải cao su dày 08mm đường kính tối thiểu 270mm trở lên. Lớn hơn càng tốt. Tiêu chuẩn thiết kế hay sử dụng là đường kính 400mm. Hơi lớn. Tùy các bạn điều chỉnh. Nếu tải dài cần đường kính lớn thì có thể làm tang pulley chủ động và bị động dạng lồng. Chi phí sản xuất sẽ rẻ hơn nhiều so với làm tang pulley ống.

Thư viện kiến thức kinh nghiệm cơ khí chuyên ngành băng tải

Cám ơn các bạn đã theo dõi các bài viết chia sẻ của Băng Tải Việt Phát. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về hầu hết tất cả các điểm kỹ thuật cần chú ý khi thiết kế các dòng băng tải công nghiệp nói chung tại thư viện kiến thức kỹ thuật cơ khí băng tải dưới đây.

Tham khảo thêm: Thư Viện Kiến Thức Kinh Nghiệm Cơ Khí Chuyên Ngành Băng Tải.

Băng Tải Việt Phát có xưởng trực tiếp thiết kế chế tạo các hệ thống băng tải, cũng có bộ phận kinh doanh cung cấp đủ 100% các dòng vật tư phụ kiện phục vụ thiết kế chế tạo băng tải. Và luôn có kỹ sư cơ khí lâu năm nghề băng tải từ xưởng sản xuất sẽ tư vấn kỹ thuật các bạn trong trường hợp các bạn có các câu hỏi khó mà bộ phận kinh doanh không trả lời được.

Chúc các bạn một ngày làm việc vui và hạnh phúc!

 

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!