Hướng dẫn cách tháo lắp dây băng tải lưới thang inox

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách tháo lắp băng tải xích lưới thang trên hệ thống.

Nhắc tới dòng băng tải xích lưới thang, các bạn hay nghĩ vấn đề nối dây băng rất phức tạp? Sẽ đòi hỏi khớp xương cá nối hai đầu dây băng? Hoặc máy ép tại chỗ? Hoặc dùng móc vít nối từng bước mắt dây băng.

Tất cả đều không cần. Chỉ là các bạn chưa biết cách đấy thôi.

Video dưới đây hướng dẫn chi tiết các bạn cách tháo và lắp dây băng tải lưới inox ngay trên hệ thống băng tải.

Băng tải xích lưới thang inox 304
Các bạn nhìn định dạng băng tải thế này thì tên chuyên ngành gọi là băng tải xích lưới thang. Tiếng Anh là ladder belt. Tác vụ tháo lắp không cần dụng cụ gì đặc biệt, không cần khớp nối. Có thể coi video bên dưới diễn tả cách tháo lắp chi tiết.

Video dưới đây hướng dẫn cách tháo và lắp dây băng tải lưới thang:

Video dưới đây có hai phần. Phần đầu mô tả một cụm băng tải nhỏ sử dụng dây băng tải lưới thang. Các bạn coi vận hành của băng tải sẽ thấy cách kết nối dây băng và bánh nhông. Đi cùng là hình ảnh bánh nhông và cách phay tiện bánh nhông sao cho phù hợp dòng dây băng tải này.

Phần sau từ đoạn 1/3 video diễn tả một quá trình lắp dây băng tải xích lưới thang từ A tới Z. Khi bạn muốn tháo, bạn chỉ cần làm quy trình ngược lại là xong.

Các điểm cần chú ý khi đặt mua băng tải xích lưới thang:

Khi nhận tư vấn và đặt mua băng tải xích lưới thang, các bạn chú ý mấy điểm sau:

Dòng băng tải này trước giờ chủ yếu nhập khẩu. Chỉ có một vài đơn vị cơ khí chuyên ngành băng tải sản xuất được dòng này trong nước. Trong đó có Băng Tải Việt Phát. Giá thành hai loại băng tải sản xuất trong nước và nhập khẩu lệch nhau… một trời một vực.

Chất lượng dây băng tải xích lưới thang hai dòng nhập khẩu và sản xuất trong nước gần tương đương. Tuy nhiên, hàng sản xuất trong nước sai số bước xích nhiều hơn một chút.

Khi đặt dây băng tải xích lưới thang sản xuất trong nước để gia công máy, các bạn nên chờ dây băng tải về rồi hẵng gia công bánh nhông.

Trong trường hợp các bạn đặt hàng thay thế dây băng tải đang hoạt động, các bạn nên cắt một đoạn mẫu gửi đơn vị sản xuất trong nước. Tốt hơn bản vẽ. Họ sẽ sản xuất dây băng tải xích lưới thang y chang mẫu.

Video dưới đây để các bạn tham khảo mẫu hàng và vận hành của 10 dòng băng tải thông dụng:

Đọc thêm: Băng Tải Xích Lưới Thang Inox 304 Sản Xuất Trong Nước.

Đặt mua băng tải xích lưới thang ở đâu?

Tại thời điểm cập nhật bài viết này, chỉ có 02 đơn vị chính thức sản xuất dòng băng tải xích lưới thang. Đều tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong đó có Băng Tải Việt Phát.

Các đơn vị thương mại khác kể cả ngoài Hà Nội hay các tỉnh thường đều bán hàng nhập khẩu, hoặc đặt sản xuất trong nước về một trong hai đơn vị này tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các bạn có thể liên hệ Băng Tải Việt Phát tại các địa chỉ sau:

Số điện thoại và zalo hotline: O9I2.I36.739;
Địa chỉ văn phòng: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM;
Địa chỉ xưởng cơ khí: 90 Vườn Thơm, Huyện Bình Chánh, TP. HCM;
Địa chỉ kho 1: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM;
Địa chỉ kho 2: 83 Trần Văn Dư, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM;
Địa chỉ kho 3: 97 Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Các bạn có thể tham khảo thêm trên 100 bài viết chia sẻ kiến thức chuyên ngành về kỹ thuật băng tải của Băng Tải Việt Phát tại: Thư Viện Kiến Thức Kỹ Thuật Băng Tải.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!