Hướng dẫn tháo lắp dây băng tải xích lưới

Hướng dẫn tháo lắp băng tải xích lưới

Khi sử dụng băng tải xích lưới, các bạn hay phải tháo lắp dây băng tải. Cũng tương tự như vậy khi các bạn đặt mua mới dây băng tải xích lưới thay thế vật tư dây băng cũ. Chẳng lẽ các bạn lại phải… thuê đơn vị sản xuất tới tận nơi tháo lắp dây băng tải giúp các bạn? Trong khi thực tế tác vụ khá đơn giản.

Về băng tải xích lưới là gì, tính năng và ứng dụng của dòng băng tải này, các bạn nếu chưa rõ có thể tìm hiểu thêm tại đây: Băng Tải Xích Lưới.

băng tải xích lưới
Một cụm băng tải xích lưới do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo. Các bạn nếu thấy dây băng tải đang sử dụng giống dây băng tải trong hình, thì đó là băng tải xích lưới. Hướng dẫn tháo lắp dây băng tải xích lưới các bạn coi tiếp ở dưới đây.

Video hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp băng tải xích lưới

Dưới đây là video hướng dân tác vụ mẫu tháo lắp một cụm dây băng tải xích lưới. Các bạn có thể vừa coi video, vừa đọc các phần hướng dẫn tiếp theo dưới đây. Video được thực hiện tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, một trong số ít các đơn vị trực tiếp sản xuất dòng băng tải xích lưới này tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các công đoạn tháo lắp băng tải xích lưới

Tháo và lắp băng tải xích lưới chỉ là các tác vụ ngược nhau. Như trong video minh họa trên, các bạn thấy tác vụ tháo một cụm dây băng tải xích lưới. Tác vụ lắp thì chỉ… ngược lại. Để tiện hơn thì nên giằng cố định dây băng nếu biên tăng-đua của bạn quá ngắn làm bạn khó thao tác.

Các tác vụ theo thứ tự tháo lắp một cụm dây băng tải xích lưới gồm:

  • Tháo hoặc cắt phe định vị đầu ty;
  • Dùng kìm tháo ty hạ cốt ra khỏi xích sên;
  • Tháo rời bước xích của xích xên;
  • Rút cọng ngang;
  • Hoàn thành việc tháo rời dây băng tải xích lưới.
băng tải xích lứoi inox
Một mẫu băng tải xích lưới inox chạy xích sên biên do Băng Tải Việt Phát sản xuất tại TPHCM. Về vật liệu, phổ thông nhất sản xuất băng tải xích lưới là: cọng và ty inox 304, xích sên biên thép.

Các công đoạn và máy móc sản xuất băng tải xích lưới như thế nào?

Sản xuất băng tải xích lưới căn bản là không khó. Chủ yếu có một số máy móc cơ bản, và quan trọng nhất là tác vụ quen tay của công nhân. Công nghệ sản xuất băng tải xích lưới thực chất không có gì quá cao siêu. Băng Tải Việt Phát cũng không cần phải giấu giếm công nghệ sản xuất. Máy móc thiết bị cũng nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc.

Điểm khác biệt là Băng Tải Việt Phát tự tin vô đội ngũ công nhân kỹ thuật tay nghề lâu năm trong ngành. Đồng thời, Băng Tải Việt Phát cũng là một trong số rất ít các đơn vị hướng dẫn, tư vấn khách hàng trong các công đoạn thiết kế máy, và thực tâm có trách nhiệm trong việc bảo hành chất lượng sản phẩm để bảo vệ thương hiệu trong ngành.

Video dưới đây là quy trình sản xuất băng tải xích lưới cùng hệ thống thiết bị máy móc tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, địa chỉ số 90, đường Vườn Thơm, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bản vẽ và cách đặt mua băng tải xích lưới

Dưới đây là bản vẽ kỹ thuật băng tải xích lưới hay sử dụng. Đi cùng bản vẽ là tất cả các thông số kỹ thuật cần thiết để bạn có thể trao đổi với đơn vị sản xuất băng tải xích lưới. Bản vẽ này tránh được những sai số kỹ thuật không đáng có do trục trặc giao tiếp kỹ thuật.

Các bạn cũng có thể sử dụng bản vẽ này của Băng Tải Việt Phát để trao đổi với các đơn vị cung cấp khác, hoặc trao đổi với nhà cung cấp nước ngoài khi các bạn nhập khẩu trực tiếp. Yêu cầu quy cách kỹ thuật căn bản cũng chỉ có bấy nhiêu, và giống nhau với hầu hết các đơn vị sản xuất.

bản vẽ kỹ thuật băng tải xích lưới
Bản vẽ kỹ thuật băng tải xích lưới để các bạn có đủ thông tin kỹ thuật cơ bản khi trao đổi với các đơn vị cung cấp dòng băng tải này.

Hoặc các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Băng Tải Việt Phát tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại và zalo thường trực in trong bản vẽ minh họa.

Các bạn cũng có thể đọc thêm hơn 100 bài viết chia sẻ chi tiết các mảng kỹ thuật ngành băng tải của Băng Tải Việt Phát tại: Thư Việt Kỹ Thuật Băng Tải.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!