Ứng dụng băng tải PVC tai bèo chống lọt khe sản phẩm tải xuống khung sườn hệ thống băng tải

Về băng tải PVC tai bèo, Băng Tải Việt Phát đã có bài chia sẻ tại đây: Băng Tải PVC Xanh Tai Bèo. Thường ứng dụng chủ yếu của các dòng băng tải tai bèo là đi cùng cánh gạt, tải hàng xá, hàng rời lên dốc. Áp dụng cho cả các dòng băng tải cao su lẫn băng tải PVC.

băng tải pvc cánh gạt tai bèo
Băng tải PVCcánh gạt tai bèo, gia công chế tác tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát. Luôn có sẵn hàng tồn. Có thể giao hàng trong vòng 03 tiếng sau khi đặt hàng.

Đọc thêm: Băng Tải Cao Su.

Đọc thêm: Băng Tải PVC.

Video dưới đây là hình ảnh gia công ép nhiệt nối tròn băng tải PVC tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, địa chỉ: 90C Đường Vườn Thơm, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Khi nào sử dụng băng tải tai bèo nằm ngang?

Như Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ ở trên, băng tải tai bèo dù cho dòng dây băng tải PVC tai bèo hay dây băng tải cao su tai bèo đều ứng dụng chủ yếu tải hàng lên dốc. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chúng ta thiết kế băng tải tai bèo để tải ngang.

Các trường hợp này đều là tải hàng rời. Và mục đích của chúng là chống tràn sản phẩm tải sang hai bên thành băng tải. Thuật ngữ dân cơ khí ngành băng tải gọi là “tràn biên”.

Video dưới đây các bạn tham khảo một cụm băng tải PVC trắng cánh gạt tai bèo do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo. Cụm băng tải gồm cả đoạn tải chạy thẳng và cả đoạn tải chạy lên dốc. Cụm băng tải PVC cánh gạt tai bèo này thiết kế tải hàng trái cây xuất khẩu.

Cách thiết kế băng tải PVC tai bèo chạy ngang và giấu tai bèo trong khung sườn băng tải

Trong trường hợp thiết kế băng tải PVC tai bèo chạy ngang, chúng ta cũng hay thiết kế giấu phần tai bèo vô lọt lòng trong khung sườn. Có mấy tác dụng sau:

  • Tai bèo ngăn vật liệu tải dạng rời, hạt nhỏ rơi xuống, lọt khe hệ thống cơ khí của băng tải. Vì thường với các hệ thống băng tải phức tạp, việc vệ sinh kết cấu bên trong hệ thống khá cực và khó thực hiện;
  • Giảm bớt tác động vật lý từ môi trường bên ngoài tới tai bèo, tăng tuổi thọ dây băng tải;
  • Giấu tai bèo dây băng tải PVC vô khung sườn tăng thẩm mỹ, làm đẹp mỹ quan cả hệ thống băng tải.

Đọc thêm: Các Dòng Băng Tải Công Nghiệp Hay Gặp Nhất.

Dưới đây là video mẫu cách thiết kế băng tải PVC tai bèo theo dạng này. Các bạn có thể xem tham khảo. Cũng là một lựa chọn trong nhiều lựa chọn các phương thức chúng ta có thể áp dụng để triển khai thiết kế một hệ thống băng tải PVC. Băng Tải Việt Phát thiết kế cụm này đã giấu tai bèo của dây băng PVC xuống phía dưới khung sườn chấn inox dạng C cụp. Nói chung, trông đẹp hơn và bền dây băng PVC hơn rất nhiều. Vì băng tải này tải cám thức ăn gia súc, và đặt ngoài trời theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Để nhận tư vấn thiết kế các dòng băng tải hoặc đặt hàng, các bạn có thể liên hệ số điện thoại và zalo đã ghi chú trong các video minh họa bằng các sản phẩm do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo. Các bạn cũng có thể đọc thêm các bài viết chia sẻ của Băng Tải Việt Phát tại thư viện kiến thức cơ khí ngành băng tải tại đây: 100+ Bài Viết Chia Sẻ Thư Viện Kiến Thức Cơ Khí Băng Tải.

Bài viết này cũng chỉ là một bài viết trong thư viện.

Cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ! Và chúc các bạn một ngày làm việc tốt lành!

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!