Một số dòng phụ kiện cơ bản đi cùng nhôm định hình 30×30, 30×60, 15×30

Một số dòng phụ kiện cơ bản đi cùng nhôm định hình 15×30, 30×30, 30×60

Nhôm định hình (tên tiếng Anh: Shaped Aluminium) ngày càng được sử dụng trong nhiều ứng dụng thực tế, sinh hoạt, đời sống và sản xuất, chế tạo bởi các tính chất đặc thù riêng, nổi trội của dòng chất liệu, vật liệu nhôm.

Một thanh nhôm định hình thường có chiều dài khoảng 6,01 mét. Thông thường người ta cắt nhỏ thành nhiều đoạn để khi vận chuyển và lắp ráp, nối thuận tiện, tiết kiệm.

Băng Tải Việt Phát giới thiệu hình ảnh một số mẫu nhôm định hình sau khi cắt thành nhiều đoạn kích thước khác nhau phù hợp với từng ứng dụng, quy cách cụ thể. Đồng thời Việt Phát cũng giới thiệu một số mẫu phụ kiện nhôm định hình thường gặp hay đi với dòng thanh nhôm định hình này.

nhôm điịnh hình
Mẫu sản phẩm nhôm điịnh hình tại một trong ba kho hàng Việt Phát, Quận Tân Bình, TPHCM.

 

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nhôm định hình tăng cao, các nhà sản xuất thiết kế và sản xuất đa dạng hóa rất nhiều dòng nhôm định hình từ kết cấu, quy cách, pha trộn, màu sắc bóng, mờ phù hợp với từng nhu cầu, mỗi ứng dụng cụ thể khác nhau.

Nhôm định hình băng tải kích thước 30 mm thường có những quy cách kết cấu nào?

Nhôm định hình băng tải dòng kích thước 30 mm có một số kết cấu như sau:

Phụ kiện thường đi cùng nhôm định hình 30×30 H

Dòng nhôm định hình này thường có độ bóng mờ, độ dày khung 1.7 mm, 4 góc cạnh vuông, khe rãnh 6.3 mm, lỗ phi 5mm. Trọng lượng: 5 kg/ cây = 6.010 mm.

Gía: 153.000 VNĐ/ mét

Các bạn lưu ý khi sử dụng phụ kiện con lẫy, con tán, ke góc, bulon, con tán cho dòng nhôm định hình này. Ví dụ, khe rãnh của dòng này chỉ có 6.3mm nên không thể sử dụng con tán M8,  ráp vào nhôm định hình dòng 30×30 H.

nhôm điịnh hình
nhôm điịnh hình

Phụ kiện thường đi cùng nhôm định hình 30×60 H

Dòng nhôm định hình này thường có độ bóng mờ, độ dày khung 1.7 mm, 4 góc cạnh vuông, khe rãnh 6.3 mm, lỗ phi 5 mm. Trọng lượng: 8.4 kg/ cây = 6.010 mm

Gía: 183.000 VNĐ/ mét

Phụ kiện thường đi cùng nhôm định hình 30×30 L

Dòng nhôm định hình này có độ dày khung 1.8mm, hai cạnh vuông góc. Trọng lượng: 1.7 kg/ cây = 6.010 mm.

Gía: 82.000 VNĐ/ mét

Phụ kiện thường đi cùng nhôm định hình 30x30x2.0

Dòng nhôm định hình này có độ dày khung 1.8mm, hai cạnh vuông góc. Trọng lượng: 4.9kg/ cây = 6100mm.

Gía: 152.000 VNĐ/ mét

Phụ kiện thường đi cùng nhôm định hình 30×30 A

Dòng nhôm định hình này có độ dày khung 1.1mm, lỗ phi 5mm, khe rãnh: 8.4mm, bốn góc vuông. Trọng lượng: 3.55 kg/ cây = 6.010 mm

Gía: 98.000 VNĐ/ mét

Phụ kiện thường đi cùng nhôm định hình 30×60

Dòng nhôm định hình này có độ dày khung 1.8 mm, lỗ phi 5 mm, khe rãnh: 6.4mm, bốn góc vuông. Trọng lượng: 6.2 kg/ cây = 6.010 mm.

Gía: 198.000 VNĐ/ mét

Phụ kiện đi cùng nhôm định hình 30x60x2.0

Dòng nhôm định hình này có độ dày khung 2.0 mm, lỗ phi 5 mm, khe rãnh: 8.3 mm, bốn góc vuông. Trọng lượng: 7.8 kg/ cây = 6.010 mm.

Gía: 235.000 VNĐ/ mét

Các bạn có thể tham khảo catalog chi tiết các dòng thanh nhôm định hình tại đây: Danh Mục Thanh Nhôm Định Hình.

Phụ kiện và cách lắp ráp 

Một trong những ưu điểm vượt trội của nhôm định hình là dễ dàng tháo, lắp ráp, thi công tiết kiệm thời gian, công sức và đẹp mắt.

Nhưng nếu không có kinh nghiệm xử lý và tìm hiểu kỹ cách lắp ráp, vận hành, sử dụng phụ kiện đi cùng định hình rất dễ dẫn đến tình trạng hàng mua về rồi mà khó xử lý hoặc không xử lý, lắp ráp được.

Ví dụ bạn đã mua con tán M8, bạn muốn sử dụng nhôm định hình bản rộng 30 mm, thì bạn chỉ có thể sử dụng được mã 30x30x2.0 hoặc mã 30x60x2.0, nếu bạn mua mã 30×30 H, 30×30 A hoặc mã 30×60 H bạn sẽ gặp khó khăn khi khoan taro vì phi của 3 dòng này chỉ có 5 mm, bề dày nhôm mỏng khi muốn khoan taro thành 8 mm sẽ bị dễ bể nhôm, phá vỡ cấu trúc nhôm định hình.

Hay khi bạn cần mua nhôm định hình băng tải bản rộng 30 mm với rãnh 8.3 mm, mà bạn mua thanh nhôm mã 15×30, 30×30 H, 30×60 H, 30×60 thì đều không sử dụng được do các mã trên khe đều chỉ có 6.3 mm và 6.4 mm.

Đọc thêm về các dòng phụ kiện nhôm định hình, bao gồm hình ảnh mẫu, bản vẽ, báo giá, hướng dẫn sử dụng tại đây: Phụ Kiện Nhôm Định Hình.

Khi nào cần thay thế phụ kiện nhôm định hình và nhôm định hình bằng những dòng vật liệu khác?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của nhôm định hình như: mỏng, nhẹ, đẹp, bền, tản nhiệt, đẹp, không gỉ sét, chịu va đập và chịu lực tốt, dễ tháo, lắp, thiết kế, gia công nhanh có rãnh thoát nước, thân thiện với môi trường… nhôm định hình nói chung và nhôm định hình băng tải nói riêng đều có chung một số hạn chế như chịu tải trọng thấp, khả năng bị ô xy hóa, hao mòn kim loại nhanh và đặc biệt là giá thành rất mắc, thường mắc hơn chất liệu inox 304 cho sản phẩm kết cấu tương đương.

Nên khi không cần gia công hoàn thiện nhanh sản phẩm và khi bị áp lực bài toán kinh tế, cần tính toán khung và kết cấu băng tải phù hợp cho từng ứng dụng cụ thể thì khi đó chúng ta cần suy nghĩ tới dòng chất liệu khác như sắt, thép, nhựa, inox thay thế cho dòng chất liệu vật liệu nhôm định hình.

nhôm điịnh hình
Một số dòng phụ kiện nhôm định hình, các bạn có thể xem mẫu tại showroom Băng Tải Việt Phát, địa chỉ: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM.

Nên mua phụ kiện và nhôm định hình ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp nhôm định hình với ứng dụng mẫu mã phong phú, đa dạng. Băng tải Việt Phát Việt Phát là một trong số các lựa chọn khi các bạn có nhu cầu cần tư vấn, tìm hiểu rõ hơn về thiết kế và ứng dụng phù hợp của nhôm định hình băng tải.

Ngoài khả năng cung cấp các dòng nhôm định hình nói chung và nhôm định hình trong ứng dụng sản xuất, thiết kế băng tải nói riêng, chúng tôi có khả năng tư vấn các giải pháp tối ưu cho từng ứng dụng cụ thể bởi đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra chúng tôi có ưu thế khi:

  • Sản xuất tại Việt Nam;
  • Cắt theo yêu cầu;
  • Đội ngũ kỹ sư, nhân viên có nhiều kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và luôn đề ra các phương án tối ưu, phù hợp nhất, tiết kiệm nhất cho từng ứng dụng cụ thể mà khách hàng yêu cầu;
  • Bên cạnh đó, nhôm định hình Việt Phát khẳng định đúng chất liệu, số lượng, uy tín là nhà cung cấp lâu năm và tin tưởng của rất nhiều khách hàng là các công ty lớn, nhỏ trong nước và một số nước khác;
  • Hơn thế, băng tải Việt Phát luôn có lượng hàng tồn lớn và đa dạng chủng loại, kết cấu, kích thước cho nhiều ứng dụng khác nhau;
  • Giá cả cam kết một trong những nhà cung cấp nhôm định hình rẻ nhất nước;
  • Miễn phí giao hàng số lượng lớn toàn quốc.

Các bạn có thể đọc thêm thư viện hơn 100 bài viết chia sẻ kiến thức chuyên ngành kỹ thuật về các dòng vật tư công nghiệp tại: Thư Viện Kỹ Thuật Việt Phát.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!