Khi nào cần thay băng tải cho máy chạy bộ?

Khi nào cần thay băng tải cho máy chạy bộ?

Băng tải của máy chạy bộ là phần vật tư quan trọng để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động đúng cách và an toàn cho người sử dụng. Thay băng tải đúng lúc có thể giúp bạn duy trì hiệu suất tốt của máy chạy bộ và tránh các sự cố không mong muốn. Có thể thuê các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thiết bị thể thao thực hiện tác vụ. Chi phí thường mắc hơn. Hoặc cũng có thể đặt mua vật tư dây băng tải máy chạy bộ tự thay. Cần biết một chút xíu kỹ thuật, dù không quá khó. Như vậy có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Tìm hiểu thêm về việc đặt mua trực tiếp và nhận báo giá dây băng tải máy chạy bộ tại đây: Băng Tải Máy Chạy Bộ. Giá vật tư dây băng tải máy chạy bộ để các bạn tham khảo, xuất xứ Trung Quốc, đã bao gồm chi phí ép nhiệt nối tròn theo quy cách kỹ thuật yêu cầu thường từ 1.000.000VND tới 1.500.000VND cho mỗi đơn vị sản phẩm.

Băng tải máy chạy bộ Việt Phát
Các thiết kế mặt trên dây băng tải máy chạy bộ do Băng Tải Việt Phát cung cấp.
mặt dưới băng tải máy chạy bộ
Mặt dưới và thiết diện ngang băng tải máy chạy bộ do Băng Tải Việt Phát cung cấp.

Các dấu hiệu thông báo tới lúc cần thay dây băng tải cho máy chạy bộ

Sự mòn của băng tải:

Một trong những dấu hiệu rõ ràng cần thay băng tải máy chạy bộ là tác động mòn vật lý của dây băng tải sau thời gian dài sử dụng. Nên kiểm tra bề mặt của băng tải thường xuyên. Khi thấy có vết nứt, trầy xước, hoặc bề mặt bị mòn đều đặn thì đó là tín hiệu cần thay băng tải. Đặc biệt là khi vị trí mòn dây băng tải nằm ở một điểm dọc theo chiều dọc dây băng tải.

Hiện tượng không ăn dầu bôi trơn:

Khi bảo dưỡng máy chạy bộ, chúng ta định kỳ cần châm dầu bôi trơn mặt dưới băng tải, phần tiếp xúc mặt dưới dây băng và bàn đỡ và pulley bị động chủ động. Trường hợp dây băng tải không ăn dầu hoặc thẩm thấu dầu bôi trơn ngược lên mặt trên dây băng, đây là hiện tượng dây băng tải đã quá cũ, đã quá tuổi thọ sử dụng và cần thay dây băng.

Máy chạy bộ vận hành bị giật:

Khi sử dụng băng tải máy chạy bộ thấy có hiện tượng bị giật theo chu kỳ vòng quay của dây băng tải, chúng ta cần kiểm tra lại kết cấu cơ khí máy đã được điều chỉnh đúng chưa (hiện tượng sàng băng, chạm thành dây băng), hoặc có dị vật lọt khe hệ thống dây băng không. Và cũng có thể do nguyên nhân là dây băng tải đến tuổi thọ thay, xảy ra hiện tượng nứt rách ở mối nối. Phần nứt rách mặt dưới dây băng tải sẽ gập lại, gây hiện tượng nhảy dây băng khi sử dụng. Hiện tượng này khiến chúng ta cảm thấy dây băng giật nhẹ mỗi lần mối nối đi tới điểm tiếp xúc của một trong hai pulley chủ động và bị động.

Tiếng ồn không bình thường:

Khi sử dụng máy chạy bộ, nếu chúng ta nghe thấy tiếng kêu ồn, kẹt kẹt hoặc tiếng cọ xát không bình thường, thì đó có thể là do căn chỉnh kết cấu băng tải chưa chuẩn hoặc do dây băng tải đã quá mòn, hết độ mịn. Cần kiểm tra lý do phát ra tiến ồn đó. Và nếu là do dây băng tải quá tuổi thọ sử dụng thì nên thay dây băng.

mặt trên băng tải máy chạy bộ
Thiết kế mặt trên băng tải máy chạy bộ, hàng do Băng Tải Việt Phát cung cấp. Thời gian giao hàng 01 ngày kể từ ngày đặt hàng

Hết tuổi thọ sử dụng:

Cuối cùng, tuổi thọ sử dụng là một yếu tố quan trọng. Tuổi thọ sử dụng tùy vô vật tư dây băng tải và cường độ sử dụng máy. Khó có thời gian cụ thể, vì khó xác định cường độ sử dụng máy chạy bộ của mỗi người. Băng tải máy chạy bộ tính trung bình thường có tuổi thọ từ 03 đến 07 năm, tùy mức độ sử dụng thường xuyên hay không. Dây băng tải chính hãng do hãng sản xuất máy chạy bộ cung cấp vật tư dây băng thay thế thường có tuổi thọ cao hơn từ 15% tới 20% so với vật tư dây băng thay thế xuất xứ Trung Quốc cung cấp bởi các đơn vị vật tư phụ kiện băng tải như Băng Tải Việt Phát.

Đọc thêm: Các dòng dây băng tải trực tiếp ôm trục pulley: băng tải máy chạy bộ, băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su.

Đọc thêm: 10 hệ băng tải thường gặp nhất.

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!