Cách sửa băng tải Teplon (PTFE) khi bị hư rách

Cách sửa băng tải Teplon (PTFE) khi bị hư rách

Băng tải Teplon còn gọi là băng tải PTFE do làm bằng vật liệu chịu nhiệt và chống dính dầu mỡ PTFE (viết tắt thuật ngữ Tiếng Anh: polytetrafluoroethylene). Đây là dòng băng tải ôm trục pulley, sử dụng tăng đua tương tự băng tải PVC, băng tải PU hay băng tải cao su. Đọc thêm: Danh Mục Các Dòng Băng Tải PVC, PU, Cao Su Hay Sử Dụng & Báo Giá.

Dòng băng tải này khả năng tải trọng yếu. Lại khá trơn. Nên ôm trục pulley chủ động và bị động hay bị sàng băng nếu thiết kế con lăn chống sàng tự động không tốt. Các đơn vị thiết kế băng tải không chuyên thường không làm được thiết kế này. Điều này dẫn tới dòng băng tải này hay bị hiện tượng xé mặt băng, rách theo chiều dọc hoặc chiều ngang một hàng theo size lỗ băng tải (như trong video). Khi đã bị rách thì không chạy được.

Các bạn không cần thiết phải thay thế ngay dây băng Teplon nếu chỉ một hàng rách. Trong video dưới đây, Băng Tải Việt Phát hướng dẫn các bạn cách sửa băng tải Teplon khi bị rách. Dễ làm. Nhanh và gọn.

Đọc thêm: Băng Tải Teplon (còn gọi băng tải PTFE).

Vật liệu chuẩn bị:

Video trên Băng Tải Việt Phát đã hướng dẫn rất chi tiết và làm demo thực tế. Diễn giải thêm về vật liệu và cách làm như dưới đây.

  • Một tấm bạt PE cắt nhỏ, vừa đủ chỗ rách băng tải;
  • Một tấm nhựa PVC trong dày 01mm tới 1.5mm cùng kích thước;
  • Thiết bị ép nhiệt thủ công.
mẫu băng tải teplon
Mẫu băng tải Teplon (PTFE) luôn có sẵn tại showroom Băng Tải Việt Phát. Luôn có sẵn hàng tồn. Gia công theo quy cách yêu cầu và giao hàng trong ngày hoặc trong vòng 01 ngày kể từ khi đặt hàng.

Cách làm:

Đặt hai tấm bạt PE và nhựa trong PVC đè lên chỗ rách. Kích thước hai tấm giống nhau và phủ vừa kín chỗ rách.

Tấm kê dưới cần phẳng. Ép nhiệt cho nhựa PVC trong chảy ra, tan vô size lỗ của băng tải Teplon, đồng thời dích chặt tấm bạt PE. Cách vá lại vết rách của băng tải Teplon chỉ đơn giản vậy thôi.

nối băng tải ptfe bằng phương pháp may liền
Phương pháp nối băng tải Teplon (PTFE) may liền của Băng Tải Việt Phát. Các bạn có thể tham khảo bài viết về 03 cách nối băng tải Teplon thường gặp tại đây: 03 Cách Nối Băng Tải Teplon Thường Gặp.

Điểm chú ý:

Nếu hệ băng tải Teplon này chỉ là chống dầu mỡ thì không sao. Diện tích phần dán sửa rất nhỏ, không ảnh hưởng tới vận hành chung.

Nếu hệ băng tải Teplon này cũng chịu nhiệt, cần tìm vật liệu chịu nhiệt tương đương thay thế tấm bạt PE và tấm nhựa trong PVC.

Tham khảo thêm: 100+ Bài Viết Chia Sẻ Kiến Thức Cơ Khí Chuyên Ngành Băng Tải.

băng tải teplon tpfe
Băng tải Teplon (PTFE) chịu nhiệt và chống dính, gia công nối tròn sẵn tại Băng Tải Việt Phát – Địa chỉ: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Ngoài lề:

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng phụ kiện băng tải do Băng Tải Việt Phát cung cấp trong video chia sẻ dưới đây. Băng tải Teplon (PTFE) chỉ là một trong nhiều dòng phụ kiện băng tải và dây băng tải do Băng Tải Việt Phát cung cấp. Về phụ kiện băng tải, các bạn có thể tìm đủ gần 100% các dòng phụ kiện cần thiết cho việc thiết kế chế tạo băng tải. Và Băng Tải Việt Phát luôn có kỹ sư chia sẻ, tư vấn, hướng dẫn sử dụng và ứng dụng kỹ thuật chi tiết cho mỗi dòng phụ kiện trong thiết kế băng tải của các bạn.

Cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của Băng Tải Việt Phát!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!