Cách gia công cánh gạt cụp đầu cho băng tải cao su

Băng tải cao su là dòng băng tải được xếp đầu trong 10 dòng băng tải công nghiệp hay sử dụng nhất. Và băng tải cao su cũng hay được thiết kế chế tạo tải sản phẩm hàng lên xuống dốc.

Với hàng lên xuống dốc mà là sản phẩm tải dạng rời (còn gọi là hàng xá, thuật ngữ Tiếng Anh là bulk materials), thì chúng ta hay thiết kế dây băng tải cao su dạng riềm biên tai bèo cánh gạt. Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ bài viết chuyên về dòng băng tải tai bèo tại đây để các bạn tham khảo. Không chỉ có băng tải tai bèo cao su, mà còn có băng tải tai bèo PVC, băng tải nhựa tai bèo, băng tải PU tai bèo và nhiều dạng vật liệu dây băng khác.

Cánh gạt băng tải là gì?

Cánh gạt băng tải thuật ngữ Tiếng Anh gọi là conveyor belt cleat hoặc conveyor belt flight, là một phụ kiện gắn thêm trên mặt dây băng trong hệ thống băng tải. Cánh gạt băng tải xuất hiện trong hầu hết các dòng băng tải như băng tải nhựa, băng tải xích, băng tải PVC, băng tải cao su, băng tải PU…, tuy nhiên, đặc tính và ứng dụng của cánh gạt trong mỗi dòng băng tải này đều khác nhau.

Cánh gạt băng tải ứng dụng nhiều nhất trong thiết kế chế tạo các dạng băng tải lên xuống dốc. Và hay sử dụng trong kết cấu mặt dây băng tải tai bèo.

Tham khảo thêm: Kết Cấu Băng Tải Tai Bèo.

Cánh gạt băng tải cụp đầu là gì?

Như tên gọi, cánh gạt băng tải cụp đầu là dòng cánh gạt có thiết kế trên cụp xuống. Đôi khi cũng gọi là cánh gạt băng tải chữ L, nhưng gọi thế hơi khiên cưỡng. Vì độ cụp của cánh gạt băng tải cụp đầu thường là góc tù lớn, từ 135 độ tới tiệm cận 180 độ. Cũng có thể thiết kế võng. Nên không giống hình chữ L lắm và khó gọi là cánh gạt chữ L.

Tuy nhiên, khá nhiều đơn vị cơ khí và các nhà cung cấp phụ kiện băng tải cũng gọi dòng phụ kiện này là cánh gạt băng tải chữ L. Vậy, chúng ta tạm hiểu dòng cánh gạt băng tải này có hai cách gọi: cánh gạt băng tải cụp đầu hoặc cánh gạt băng tải chữ L.

Mẫu cánh gạt băng tải cụp đầu cho băng tải cao su
Các mẫu cánh gạt băng tải cụp đầu cho băng tải cao su. Các bạn có thể đặt rời cánh gạt cao su gập đầu theo dạng linh kiện phụ kiện lẻ. Hoặc các bạn đặt bộ dây băng tải cánh gạt tai bèo với hệ cánh gạt cụp đầu này. Hoặc các bạn có thể đặt Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo nguyên hệ thống băng tải.

Ứng dụng chủ yếu của cánh gạt băng tải cụp đầu

Cánh gạt băng tải cụp đầu ứng dụng chủ yếu trong chế tác băng tải riềm tai bèo lên xuống dốc tải hàng xá. Phần đầu cụp của cánh gạt để tăng dung tích chứa mỗi khoang tai bèo trên mặt dây băng, qua đó tăng công suất tải của hệ thống.

Cánh gạt băng tải cụp đầu hay gặp nhất là các hệ thống băng tải cao su riềm tai bèo.

Liên kết dưới đây cũng chia sẻ một cách tự chế rẻ tiền và rất “trâu bò” cho cánh gạt băng tải cao su, nhưng không phải dạng cụp đầu, để các bạn tham khảo và áp dụng trong sử dụng thực tế.

Tham khảo thêm: Cách Làm Cánh Gạt Dễ Làm, Rẻ Tiền, Và Độ Bền Trâu Bò Cho Băng Tải Cao Su

cánh gạt cụp đầu trong băng tải cao su tai bèo
Cánh gạt cụp đầu trong băng tải cao su tai bèo. Chân cánh gạt keo ép nhiệt âm mặt dây băng. Gia công trọn dây băng tải nối tròn sẵn theo quy cách chỉ định (bản rộng, độ dày dây băng, quy cánh riềm tai bèo, dạng mẫu cánh gạt, mật độ cánh gạt…) tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, Quận 12, TPHCM.

Ưu khuyết điểm của cánh gạt băng tải cụp đầu

Ưu điểm:

Như đã chia sẻ ở trên, ứng dụng kỹ thuật chính và cũng là ưu điểm của dạng cánh gạt băng tải cụp đầu này, đặc biệt là với dòng băng tải cao su và dòng băng tải PVC, là tăng công suất tải lên xuống dốc.

Yếu điểm:

Bên cạnh ưu điểm chính ở trên, cánh gạt băng tải cụp đầu có nhiều yếu điểm hơn:

  • Mắc tiền hơn;
  • Khó kiếm vật tư hơn;
  • Gia công khó hơn;
  • Không bền bằng cánh gạt dạng thẳng;
  • Tăng tải trọng trên dây băng, pulley và motor dẫn tới giảm tuổi thọ chung hệ thống.
Cánh gạt băng tải cao su nghiêng
Cánh gạt băng tải cao su nghiêng, cũng là một dạng cánh gạt băng tải cao su cụp đầu, gia công chế tác trọn vẹn dây băng nối tròn sẵn tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, Quận 12, TPHCM.

Có nhất thiết cứ phải sử dụng cánh gạt cụp đầu trong thiết kế băng tải không?

Không. Để tăng công suất tải, chúng ta có thể thu ngắn khoảng cách cánh gạt trên dây băng (tức tăng mặt độ cánh gạt). Hoặc chúng ta nâng cao chiều cao cánh gạt trong khả năng có thể. Khi đã tận dụng hết hai giải pháp trên mà công suất tải vẫn chưa đạt yêu cầu, chúng ta mới cân nhắc sử dụng cánh gạt băng tải cụp đầu.

Tham khảo thêm: Cách hàn chết cánh gạt chấn L trên mặt dây băng tải xích tấm bản lề.

Cách gia công cánh gạt cụp đầu cho băng tải cao su như thế nào?

Cánh gạt cụp đầu hay sử dụng cho băng tải cao su và băng tải PVC. Với băng tải PVC chỉ ép nhiệt chân, và tuổi thọ độ bền không được cao lắm. Với băng tải cao su, khá OK. Vì khi ép nhiệt dán keo cánh gạt, chúng ta bóc lớp dây băng và ép âm mặt dây băng.

Video trên đầu bài viết thể hiện mẫu ép cánh gạt âm mặt dây băng tại showroom Băng Tải Việt Phát, địa chỉ: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ nhận tư vấn kỹ thuật, đặt mua hoặc gia công băng tải cao su ở đâu?

Ngoài địa chỉ trên là showroom của Băng Tải Việt Phát, các bạn có thể liên hệ các địa chỉ sau:

  • Xưởng cơ khí chế tạo hệ thống Việt Phát: 90C Đường Vườn Thơm, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh;
  • Xưởng cơ khí gia công dây băng Việt Phát: 87 Tân Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh;
  • Kho hàng 1: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh;
  • Kho hàng 2: 83 Trần Văn Dư, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hoặc các bạn có thể tìm các bài viết liên quan tới cơ khí thiết kế chế tạo băng tải tại: Thư Viện Kiến Thức Và Kinh Nghiệm Cơ Khí Chuyên Ngành Băng Tải.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ! Chúc các bạn một ngày làm việc vui và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!