Băng tải nhựa chạy cong và những điều cần biết

弯曲塑料传送带

Băng tải nhựa chạy cong: những điều cần biết!

NHỮNG ĐIỂM CẦN BIẾT VỀ BĂNG TẢI NHỰA CHẠY CONG

 

TỐM LƯỢC NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Giới thiệu sơ lược về hai dòng băng tải nhựa là: băng tải nhựa chạy thẳng và băng tải nhựa chạy cong;

2. So sánh một số tiêu chí kỹ thuật khác biệt giữa băng tải nhựa chạy thẳng và băng tải nhựa chạy cong;

3. Cung cấp các thông tin liên quan đến kết cấu, ứng dụng, màu sắc của băng tải nhựa chạy cong;

4. Cách tính bán kính cong tối thiểu của băng tải nhựa chạy cong khi thiết kế băng tải;

5. Một số đặc điểm riêng biệt và những thông tin, tư vấn riêng cho dòng băng tải nhựa chạy cong.

 

Về thiết kế kỹ thuật, băng tải nhựa được chia làm hai dạng thiết kế chính. Đó là: băng tải nhựa chạy thẳngbăng tải nhựa chạy congDòng băng tải nhựa dù chạy thẳng hay chạy cong thì cũng có rất nhiều dòng chất liệu. Bước xích của băng tải nhựa, hay còn gọi là bước mắt, có kích thước chuẩn theo hệ inch, quy ra hệ mi-li-mét có các bước xích chính: 12.7mm, 19.2mm, 25.4mm, 27.2mm, 38.1mm, và 50.8mm.

 

Bước xích của băng tải nhựa là tiêu chí quan trọng hàng đầu để xác định mã hàng hay dòng hàng của một dòng băng tải nhựa.

 

Băng tải nhựa chạy cong bước xích 25.4mm.

 

Băng tải nhựa có các thiết kế mặt kín và mặt hở, với độ hở bề mặt giống hoặc khác nhau. Các thiết kế mặt băng tải khác nhau ấy dẫn đến các kết cấu khác nhau của băng tải nhựa. Về thiết kế mặt băng tải nhựa chạy cong, cơ bản không có mặt kín do sự đan xen các mắt băng tải khi truyền động cong.

 

Hầu như băng tải nhựa chạy thẳng nào cũng có dòng băng tải nhựa chạy cong thiết kế tương ứng, nhưng chỉ tương đương về ứng dụng. Về mẫu mã, lựa chọn thiết kế mặt băng tải nhựa chạy cong không phong phú như các dòng băng tải nhựa chạy thẳng.

 

Cả hai dòng băng tải nhựa chạy thẳng và băng tải nhựa chạy cong được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng trong sản xuất dây chuyền, trong hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng như dây chuyền sản xuất ô tô, trong sản xuất chế biến thực phẩm, thịt cá, rau củ quả, trái cây, trong các ngành in ấn, đóng gói, vận chuyển bao bì, kiện hàng, thùng hàng, trong dây chuyền sản xuất chế biến thủy hải sản đông lạnh…

 

Băng tải nhựa mặt kín và mặt hở, linh kiện nhập khẩu, lắp ráp tại Việt Nam, bảo hành nhà máy 18 tháng, giao hàng 01 ngày sau khi đặt hàng.

Các bạn đọc bài viết có thể tham khảo chính sách khuyến mãi sản phẩm theo từng chương trình marketing của Băng Tải Việt Phát tại link sau: Khuyến mãi Băng Tải Việt Phát

 

Trong các ứng dụng kỹ thuật thực tế, chúng ta chúng ta hay gặp một số dòng băng tải nhựa cơ bản băng tải nhựa mặt kín phẳng (flat top), mặt hở đan nghiên (flush grid), băng tải nhựa dạng lược (rib).

 

băng tải lược
Băng tải nhựa dạng đan lược, còn được gọi là băng tải lược (rib modular belt), sử dụng trong hệ thống warmer và cooler của ngành bia, nước giải khát đóng chai

 

Kết cấu thiết kế mặt băng tải nhựa rất phong phú, phù hợp với hầu hết các yêu cầu kỹ thuật kể cả đặc thù của ứng dụng thiết kế băng tải. Có thể tạm kể một số thiết kế mặt băng tải nhựa: mặt trơn, mặt hở, mặt gắn phụ kiện cao su hay nhựa tăng ma sát khi chuyển tải lên xuống dốc, dạng hộp U kẹp ngang sản phẩm tải.

 

Băng tải nhựa chạy cong có một ưu thế tuyệt đối hơn các dòng băng tải PVC hay băng tải cao su, đó là khả năng thiết kế cong cả hệ thống băng tải trên cùng một hệ thống khung sườn. Băng tải PVC hay băng tải cao su phải thiết kế phần băng tải chạy cong 90 độ hoặc 180 độ độc lập, hệ thống điện điều khiển độc lập, làm cả dây chuyền manh mún, hay gặp vấn đề chuyền tải giữa các cụm băng tải, và nhiều khi chi phí thiết kế chế tạo tổng bộ cao hơn băng tải nhựa chạy cong, dù trong tư duy mọi người hay nghĩ băng tải PVC và băng tải cao su thì rẻ hơn băng tải nhựa.

 

băng tải góc cong PVC
Khi thiết kế góc cong, băng tải PVC phải thiết kế thành các cụm băng tải độc lập như trên.

 

 

băng tải nhựa cong
Băng tải nhựa chạy cong có thể thiết kế thành một hệ thống khung sườn thống nhất, là ưu thế hơn hẳn so với băng tải PVC. Cụm băng tải nhựa chạy cong do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo.

 

Băng tải nhựa chạy cong được nghiên cứu, sản xuất nhằm tiết kiệm diện tích bề mặt nhà xưởng, kho bãi hoặc xử lý băng tải khi nó chạy qua các góc nhà xưởng, khúc cua hoặc bởi nhu cầu thiết kế băng tải hoặc cũng có thể do muốn băng chuyền tải đỡ nhàm chán, đơn điệu…

 

Băng Tải Việt Phát cung cấp cả dây băng tải lược và phụ kiện lược nhựa thay thế lược đã sử dụng hao mòn.

 

Băng tải nhựa chạy cong cũng như băng tải nhựa chạy thẳng có sự đa dạng về bước xích, màu sắc, kết cấu, ứng dụng, nhưng không phải dòng bước mắt nào mà băng tải nhựa chạy thẳng mà chúng ta thường thấy thì dòng băng tải nhựa chạy cong cũng có. Cụ thể, nếu như băng tải nhựa chạy thẳng thường có các dòng bước mắt như 12.7mm, 15.2mm, 19.05mm, 25mm, 25.4mm, 27mm, 27.2mm, 31.75mm, 45mm, 50mm, 50.8mm, 57.15mm, 63.5mm thì các dòng băng tải nhựa chạy cong chúng ta thường chỉ bắt gặp các loại có bước mắt như 25.4mm, 31.75mm, và 50.8mm.

 

Do những dòng băng tải nhựa chạy cong với những bước xích nhỏ 12.7mm, 25mm, 27.2mm, 57.15mm, 63.5mm rất không thông dụng và không phổ biến nên các nhà sản xuất chỉ nghiên cứu sản xuất khi có một lượng nhu cầu cần và đủ để họ sản xuất. Lý do là bước xích nhỏ thì khi chuyển động cong dễ gãy ty, còn các bước xích lớn thì gôm lại vài dòng bước xích chuẩn do nhu cầu băng tải nhựa chạy cong rất ít so với băng tải nhựa chạy thẳng. Tỷ lệ nhu cầu thị trường của băng tải nhựa chạy cong chỉ chiếm 10% so với băng tải nhựa chạy thẳng. Đây cũng chính là lý do dẫn tới sự không đa dạng của băng tải nhựa chạy cong so với băng tải nhựa chạy thẳng.

 

Một điều tệ hơn là khi đặt hàng đặc thù các dòng băng tải nhựa chạy cong với bước xích phi chuẩn này, các nhà sản xuất ngại không muốn nhận đơn. Nếu nhận, chi phí sản xuất hàng phi chuẩn băng tải nhựa cũng rất cao, dẫn đến giá thành băng tải nhựa nhập khẩu rất cao. Càng tệ hơn là chính các hãng sản xuất đó sản xuất ra sản phẩm băng tải nhựa phi chuẩn, nhưng hậu mãi thì không có linh kiện thay thế khi bảo hành bảo trì, nên họ thường không có chính sách bảo hành cho sản phẩm băng tải nhựa đặt hàng phi chuẩn.

 

Băng tải nhựa chạy cong bước mắt 50.8mm.

 

Mỗi dòng băng tải nhựa, dù là chạy thẳng hay chạy cong, không những đều có nhiều loại bước xích khác nhau mà còn đều có các màu sắc, chất liệu giống hoặc khác nhau, kết cấu khác nhau, kích thước bản rộng chuẩn khác nhau. Kích thước bản rộng chuẩn mỗi mã hàng băng tải nhựa do kích thước rộng chuẩn mỗi mắt băng tải nhựa quy định. Dưới đây là một ví dụ về cách tính bản rộng chuẩn của băng tải nhựa.

 

băng tải nhựa
Băng tải nhựa lắp ráp tại xưởng Băng Tải Việt Phát, bao gồm cả mặt kín và mặt hở, bảo hành nhà máy 18 tháng, giao hàng 01 ngày sau khi đặt hàng.

 

Trong hình minh họa trên, các bạn thấy các mắt nhựa của băng tải nhựa, Tiếng Anh gọi là một module, và cũng vì thế dòng băng tải nhựa được gọi là modular belt. Dòng băng tải nhựa Băng Tải Việt Phát nhập khẩu linh kiện và lắp ráp tại Việt Nam có 03 bản rộng chuẩn của mắt băng tải nhựa là 50mm, 100mm và 200mm. Vậy, các bản rộng chuẩn của băng tải nhựa sẽ tối thiểu gồm 01 bước 50mm và 01 bước 100mm trở lên. Tức là bản rộng tối thiểu băng tải nhựa do Băng Tải Việt Phát lắp ráp tại Việt Nam sẽ là 150mm. Các bản rộng chuẩn tiếp theo sẽ là 200mm, 250mm, 300mm, 350mm... và cộng tiếp theo hệ số cộng 50mm, và hầu như không hạn chế bản rộng tối đa của băng tải nhựa.

 

Trường hợp các bạn muốn dòng băng tải nhựa này bản rộng phi chuẩn, ví dụ 365mm, có được không? Câu trả lời là được. Giá thành mắc hơn rất nhiều vì thêm nhân công cắt từng mắt băng tải nhựa khi lắp ráp. Băng tải nhựa lại không bền do đầu chốt ty không thể sử dụng khóa ty theo thiết kế mà phải hàn nhiệt thủ công. Hiện Băng Tải Việt Phát để đảm bảo chất lượng băng tải nhựa do mình cung cấp, với thời gian bảo hành nhà máy 18 tháng, đã không cung cấp các bản rộng băng tải nhựa phi chuẩn theo yêu cầu của khách hàng như trước. Nếu khách hàng vẫn yêu cầu bản rộng phi chuẩn với giá thành mắc hơn, Băng Tải Việt Phát vẫn cung cấp được, nhưng từ chối bảo hành sản phẩm.

 

Băng tải nhựa chạy cong bằng nguyên lý co và đan nhau của mỗi mắt băng tải. Đây là lý do không có băng tải nhựa chạy cong mặt kín.

 

Càng đặc biết đối với băng tải nhựa chạy cong, yêu cầu phải tuyệt đối theo bản rộng chuẩn mà nhà sản xuất băng tải đã nghiên cứu thiết kế và sản xuất. Vì nếu không lắp đặt theo bản rộng chuẩn băng tải nhựa đó, các mắt băng tải nhựa tới đoạn chuyển động cong sẽ không vận hành ăn khớp, dẫn tới tình trạng dồn mắt, gập dây băng hoặc gãy ty băng tải.

 

Thiết kế băng tải nhựa chạy cong có yêu cầu riêng về bán kính tối thiểu khi thiết kế băng tải. Tùy dòng băng tải nhựa và tùy bản rộng băng tải nhựa thiết kế khác nhau sẽ yêu cầu bán kính R trong tối thiểu khác nhau. Công thức tính Rmin (bán kính trong tối thiếu) tương đối phức tạp. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ Băng Tải Việt Phát, phòng kỹ thuật, số điện thoại hotline 093.323.5588. Các bạn ngành thiết kế hay sử dụng băng tải nhựa chạy cong có thể liên hệ, trao đổi xin tư vấn mà không nhất định cần có nhu cầu mua hàng. Tôn chỉ Băng Tải Việt Phát là chia sẻ kiến thức và hiểu biết trong phạm vi chuyên ngành của mình, và thực không muốn các bạn có thể thiết kế sai hệ thống băng tải, dẫn tới phải sửa chữa, chắp vá cơ khí, tổn thất cho các bạn và cho khách hàng là những tổn thất chung không cần thiết cho xã hội.

 

băng tải nhựa chạy cong
Băng tải nhựa chạy cong do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo.

 

Băng Tải Việt Phát là đại diện của hãng Intralox và Movex, hai hãng băng tải nhựa hàng đầu thế giới. Nhân viên Băng Tải Việt Phát được đào tạo kỹ thuật trực tiếp từ các hãng băng tải nhựa quốc tế này. Ngoài ra, các thành viên sáng lập Băng Tải Việt Phát vốn xuất thân từ các lãnh đạo cốt cán cấp cao nhất về kỹ thuật và thương mại của hãng băng tải nhựa Ammeraal Beltech chi nhánh Việt Nam. Vì thế, Băng Tải Việt Phát tự tin có thể trả lời tư vấn cho các bạn hầu hết tất cả các vấn đề kỹ thuật và ứng dụng liên quan tới băng tải nhựa.

 

 

Khi thiết kế băng tải nhựa chạy cong bản rộng lớn, các bạn liên hệ nhận chia sẻ tư vấn miễn phí về kỹ thuật và cách tính Rmin từ Băng Tải Việt Phát.

 

Video dưới đây giới thiệu một vài mẫu băng tải nhựa chạy cong. Các bạn để ý thiết kế các mắt băng tải nhựa chạy cong luôn có khả năng đan vô nhau, có khả năng co rút được. Thiết kế này giúp băng tải nhựa vận hành êm khi chạy qua các khúc cong, và cũng vì thế băng tải nhựa chạy cong chỉ có mặt hở, không có mặt kín. Cũng có dòng băng tải nhựa chạy cong mặt kín dạng xếp lớp, nhưng bất tiện, khó thiết kế ứng dụng, giá thành sản xuất cao, nên hầu như không xuất hiện trên thị trường trừ một số ứng dụng đặc thù theo thiết bị của hãng sản xuất thiết bị máy móc có liên quan tới băng tải.

 

Các mẫu băng tải nhựa chạy cong cơ bản.

 

Đối với băng tải nhựa chạy cong có bước mắt 50.8mm Băng Tải Việt Phát cung cấp, thiết kế mặt hở, bản rộng chuẩn là hệ số cộng 253mm, ứng dụng tải nặng và hệ băng tải xoắn ốc (spiral conveyor). Cách tính Rmin khi thiết kế băng tải xoắn ốc, các bạn liên hệ Băng Tải Việt Phát.

 

Để đặt hàng dây băng tải nhựa chạy cong hoặc đặt thiết kế chế tạo băng tải nhựa chạy cong, các bạn liên hệ Phòng Kinh Doanh Băng Tải Việt Phát.

Số điện thoại hotline: 0912.136.739.

 

Băng tải nhựa mặt hở.

 

Cũng có một số dòng băng tải nhựa chạy cong được thiết kế đặc thù, cho phép Rmin rất nhỏ. Thường các băng tải này tải trọng yếu do khoảng cách co rút bước mắt lớn và thường đường kính ty nhỏ. Các bạn chú ý một điểm là chỉ số Rmin trong catalog của các hãng sản xuất chỉ là chỉ số tham khảo. Khi thiết kế băng tải nhựa chạy cong còn cần công thức cộng thêm hệ số Rmin theo từng dòng băng tải và từng kích cỡ bản rộng băng tải các bạn thiết kế.

 

Nói cách khác dễ hiểu hơn, bản rộng băng tải các bạn 500mm với Rmin = 750mm vận hành êm và hợp lý. Tuy nhiên, cũng với Rmin =750mm ấy, nhưng bản rộng 1000mm, rất có thể tới khúc cua cong, mắt băng tải dồn băng, đội dây, dẫn tới kẹt băng và gãy ty.

 

Một kinh nghiệm khác thực chiến để tính Rmin của băng tải nhựa chạy cong là, nếu các bạn có mẫu băng tải nhựa chạy cong, các bạn xếp cong trên mặt đất, đo R cong mép trong cùng băng tải nhựa, rồi cộng thêm 20% nữa sẽ ra Rmin cần thiết kế cho băng tải.

 

Test băng tải nhựa chạy cong tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát

 

Như chia sẻ ở trên, trên thị trường hầu như không có dòng băng tải nhựa mặt kín chạy cong. Băng tải Việt Phát giới thiệu dòng băng tải nhựa chạy cong mặt kín dưới đây với bản rộng chuẩn là hệ số cộng 200mm, bán kính Rmin tối thiểu 600mm cộng hệ số bản rộng. Đây là dòng băng tải nhựa chạy cong mặt kín ít gặp, Băng Tải Việt Phát có thể cung cấp khi các bạn có nhu cầu sử dụng thiết kế. Các thông số kỹ thuật cơ bản yêu cầu của dòng băng tải nhựa chạy cong mặt kín này, các bạn có thể liên hệ Phòng Kinh Doanh Băng Tải Việt Phát để nhận hướng dẫn chi tiết.

 

Băng tải nhựa chạy cong mặt kín bản rộng chuẩn 200mm.

 

Băng tải nhựa chạy cong cũng tương tự băng tải nhựa chạy thẳng, có một số chất liệu phổ biến như PP (Polypropylene), POM (Polyoxymethylene) và PE (polyethylen). Các dòng vật liệu hiếm gặp và có thể tính là dòng hàng phi chuẩn về chất liệu là PA và PBT.

 

băng tải nhựa mặt kín chạy cong
Các bạn chú ý khi thiết kế băng tải nhựa mặt kín chạy cong, yếu tố kỹ thuật cũng giống hệt băng tải PVC. Tức là chỉ thiết kế cụm băng tải nhựa mặt kín chạy cong độc lập chứ không tích hợp tổng thể được, hay được gọi là băng tải góc cong. Và phải nhập trục tang ru lô riêng đi cùng dây băng tải nhựa, thường là trục tang ru lô côn. Ưu điểm so với băng tải góc cong PVC: bền hơn, đẹp hơn, thay dây băng tải rất dễ. Sau này chỉ cần đọc đúng mã băng tải nhựa và đặt về. Băng tải PVC góc cong thay dây băng tải rất hay sai số kỹ thuật, kể cả do chính đơn vị thiết kế chế tạo băng tải cong cung cấp dây băng PVC.

 

Trên thực tế, chất liệu phù hợp nhất đối với dòng băng tải nhựa chạy cong là chất liệu POM, bởi đặc tính của dòng băng tải chất liệu nhựa này là chịu lực, chịu tải trọng và dải chịu nhiệt khá rộng. Dòng băng tải nhựa chất liệu PP thì ứng dụng với các thiết kế mặt băng tải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

 

Các bạn có thể tham khảo bài viết về tổng quan băng tải nhựa để tìm hiểu chi tiết hơn về tính chất vật lý và ứng dụng của mỗi dòng chất liệu băng tải nhựa: Tổng quan băng tải nhựa.

 

Băng tải nhựa chạy thẳng tải trọng nặng, bước xích 50.8mm, Băng Tải Việt Phát nhập khẩu linh kiện và lắp ráp tại Việt Nam

 

Một đặc điểm khác nữa của dòng băng tải nhựa chạy cong là rất hiếm khi chúng ta gặp các dòng băng tải nhựa chạy cong có cánh gạt ngang hay cánh gạt biên trên mặt băng tải nhựa. Thiết kế module cánh gạt ảnh hưởng kết cấu chuyển động cong của băng tải.

 

Các cây ty của băng tải nhựa chạy cong cũng như băng tải nhựa chạy thẳng có thể được làm từ các loại chất liệu như PP, POM, PE, và đôi khi cũng có thể được làm từ các cây ty chất liệu inox nhằm tăng khả năng chịu tải của băng tải nhựa khi băng tải cần tải trọng nặng. Ty inox cũng giúp tăng trọng lượng riêng của băng tải, ứng dụng trong thiết kế các hệ băng tải nhựa vận hành chìm trong nước.

 

Băng Tải Việt Phát là một trong số rất rất ít các đơn vị cung cấp băng tải nhựa linh kiện nhập khẩu, lắp ráp tại Việt Nam, bảo hành nhà máy 18 tháng (vượt hơn tất cả các hãng băng tải nhựa quốc tế bảo hành tối đa 12 tháng), luôn có linh kiện thay thế tồn sẵn 100% (băng tải nhựa nhập khẩu nguyên kiện khi hư hỏng cần thay thế linh kiện, phải nhập khẩu lẻ linh kiện từ nước ngoài về, tốn thời gian và chi phí). Băng tải Việt Phát giao hàng băng tải nhựa theo quy cách yêu cầu của khách hàng trong vòng 01 ngày kể từ ngày xác nhận đơn hàng.

 

Xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát cũng cung cấp dịch vụ thiết kế chế tạo băng tải nhựa cả chạy cong và chạy thẳng cùng các dòng băng tải khác như băng tải PVC, băng tải cao su, băng tải con lăn, băng tải xích, băng tải lưới...

 

Đội ngũ kỹ sư thiết kế nhân viên gia công băng tải nhựa các loại.

 

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ về dòng băng tải nhựa chạy cong của Băng Tải Việt Phát!

 

 

 

 

 

 

Tin tức nổi bật

Hướng dẫn tính toán và thiết kế băng tải
Hướng dẫn tính toán và thiết kế băng tải
Bài hướng dẫn tính các thông số kỹ thuật trong thiết kế băng...
Chọn tỷ số truyền hộp giảm tốc cho động cơ băng tải thế nào?
Chọn tỷ số truyền hộp giảm tốc cho động cơ băng tải thế nào?
Với các bạn kỹ sư đã quen thiết kế chế tạo máy, việc chọn...
Cách tính công suất động cơ cho băng tải
Cách tính công suất động cơ cho băng tải
Tính công suất động cơ cho băng tải rất quan trọng. Công suất động...
Băng Tải Việt Phát khai trương mảng kinh doanh mới, thành lập Công Ty TNHH Điện Mặt Trời Việt Phát.
Băng Tải Việt Phát khai trương mảng kinh doanh mới, thành lập Công Ty TNHH Điện Mặt...
Băng Tải Việt Phát khai trương mảng kinh doanh mới, thành lập Công...
Băng tải nhựa chạy cong: những điều cần biết!
Băng tải nhựa chạy cong: những điều cần biết!
Bài viết chia sẻ của Băng Tải Việt Phát về các dòng băng tải...
Hai cơ cấu truyền động băng tải xích lưới inox
Hai cơ cấu truyền động băng tải xích lưới inox
Băng Tải Việt Phát liệt kê hai cơ cầu truyền động khi thiết kế...
Cách kiểm tra thông số kỹ thuật và đối chiếu mã chuẩn xích sên
Cách kiểm tra thông số kỹ thuật và đối chiếu mã chuẩn xích sên
Thông thường, khi các bạn thiết kế một băng chuyền mới hoặc khảo...
Đường kính trục ru lô tối thiểu băng tải PVC
Đường kính trục ru lô tối thiểu băng tải PVC
Băng Tải Việt Phát chia sẻ bài viết tham khảo về thông số kỹ...
Hướng dẫn thiết kế băng tải góc cong 90 độ
Hướng dẫn thiết kế băng tải góc cong 90 độ
Băng tải góc cong sử dụng để chuyển hướng tải liệu tại trong...
Ba phương pháp đo chu vi băng tải
Ba phương pháp đo chu vi băng tải
Băng Tải Việt Phát chia sẻ ba phương pháp đo chu vi dây băng tải...
Hướng dẫn thiết kế tăng đua độ cao băng tải bằng trục vít me
Hướng dẫn thiết kế tăng đua độ cao băng tải bằng trục vít me
Trong bài viết chia sẻ dưới đây, Băng Tải Việt Phát hướng dẫn...
Hướng dẫn cách thiết kế băng tải và tái sử dụng băng tải cơ cong trong chuyền sản xuất bia nước giải khát
Hướng dẫn cách thiết kế băng tải và tái sử dụng băng tải cơ cong trong chuyền...
Bài viết dưới đây Băng Tải Việt Phát hướng dẫn các bạn thiết...
Khác nhau giữa xích sên C2040 với C2042, C2050 với C2052..
Khác nhau giữa xích sên C2040 với C2042, C2050 với C2052..
Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn cách đọc và tra cứu thông...
So sánh băng tải xích lưới inox và băng tải xích tấm inox
So sánh băng tải xích lưới inox và băng tải xích tấm inox
Băng Tải Việt Phát chia sẻ bài viết về sự khác nhau giữa băng...
Tải trọng băng tải và lực kéo đứt băng tải khác nhau thế nào?
Tải trọng băng tải và lực kéo đứt băng tải khác nhau thế nào?
Trong các bảng thông số kỹ thuật về các dòng băng tải, hai chỉ...
Bảng tra thông số kỹ thuật xích sên hay sử dụng trong băng tải xích lưới
Bảng tra thông số kỹ thuật xích sên hay sử dụng trong băng tải xích lưới
Bảng tra thông số xích sên hay sử dụng trong băng tải xích lướ...
Băng tải xích lưới inox thủy sản độ bền nằm ở điểm nào?
Băng tải xích lưới inox thủy sản độ bền nằm ở điểm nào?
Băng tải xích inox sử dụng trong ngành thủy sản rất phổ biến,...
Cách đo tốc độ băng tải
Cách đo tốc độ băng tải
Trong quá trình sử dụng băng chuyền, đôi lúc các bạn cần thông...
Cách quy đổi bản rộng băng tải xích
Cách quy đổi bản rộng băng tải xích
Cách quy đổi bản rộng băng tải xích từ hệ inch sang hệ mét
Cách kiểm tra chất lượng băng tải cao su
Cách kiểm tra chất lượng băng tải cao su
Phân biệt chất lượng băng tải cao su thế nào khi không có công cụ...
Hướng dẫn thay thế băng tải nhựa đang sử dụng
Hướng dẫn thay thế băng tải nhựa đang sử dụng
Thay băng tải nhựa khác với thay băng tải xích nhựa, cần một số...
Phân biệt khái niệm
Phân biệt khái niệm "băng tải" và "dây băng tải"
Thông thường tuyệt đại bộ phận các bạn sử dụng thiết bị trong...
Tổng quan về dây băng tải
Tổng quan về dây băng tải
Băng Tải Việt Phát chia sẻ bài viết tổng quan về các loại dây...
24 năm thành lập Tập Đoàn Tân Hiệp Phát
24 năm thành lập Tập Đoàn Tân Hiệp Phát
Băng Tải Việt Phát cung cấp các dòng sản phẩm băng tải nhựa, băng...
Cách đọc mã băng tải xích nhựa
Cách đọc mã băng tải xích nhựa
Bài viết chia sẻ cách đọc mã băng tải xích nhựa, xích inox, dùng...
Thông báo tạm đóng cửa văn phòng Băng Tải Việt Phát mùa dịch cúm Vũ Hán
Thông báo tạm đóng cửa văn phòng Băng Tải Việt Phát mùa dịch cúm Vũ Hán
Văn Phòng Cty CP Băng Tải Việt Phát do tình hình dịch bệnh quyết...
Băng tải eye-link là gì?
Băng tải eye-link là gì?
Băng tải eye-link là tên gọi riêng của một dòng băng tải xích lưới...
Đường kính tối thiểu ru-lô băng tải PVC
Đường kính tối thiểu ru-lô băng tải PVC
Băng Tải Việt Phát chia sẻ bài viết về đường kính tối thiểu...
Cách thiết kế chuyển tiếp tải liệu giữa hai băng chuyền
Cách thiết kế chuyển tiếp tải liệu giữa hai băng chuyền
Thiết kế băng tải băng chuyền hay phải xử lý khoảng cách giữa...
CÁCH TEST VẬN HÀNH BĂNG TẢI KHI CHƯA LẮP MOTOR
CÁCH TEST VẬN HÀNH BĂNG TẢI KHI CHƯA LẮP MOTOR
Băng Tải Việt Phát hướng dẫn cách test vận hành một cụm băng...
Thiết kế độ dài tối đa băng tải xích nhựa
Thiết kế độ dài tối đa băng tải xích nhựa
Do băng tải xích nhựa chuẩn hóa kỹ thuật theo mã hàng, nên các thông...
Ba dòng băng tải xích nhựa chạy cong 880
Ba dòng băng tải xích nhựa chạy cong 880
Khi băng tải xích nhựa dòng 880 chạy cong theo trục kéo motor, luôn...
Độ chịu nhiệt và ứng dụng của các vật liệu nhựa trong ngành băng tải
Độ chịu nhiệt và ứng dụng của các vật liệu nhựa trong ngành băng tải
Ngành băng chuyền băng tải với các dòng băng tải nhựa, xích nhựa,...
Băng tải nhựa cho ngành thực phẩm
Băng tải nhựa cho ngành thực phẩm
Hướng dẫn về dải nhiệt độ chịu nhiệt của băng tải nhựa và...
Hướng dẫn thiết kế máng hứng băng tải dạng ngăn kéo
Hướng dẫn thiết kế máng hứng băng tải dạng ngăn kéo
Máng hứng băng tải thiết kế theo dạng ngăn kéo.
Hướng dẫn cách tính bán kính cong tối thiểu băng tải nhựa chạy cong
Hướng dẫn cách tính bán kính cong tối thiểu băng tải nhựa chạy cong
Trong thiết kế băng tải nhựa chạy cong, các bạn rất hay gặp vấn...
Tại sao băng tải xích hay đóng 03 mét mỗi hộp?
Tại sao băng tải xích hay đóng 03 mét mỗi hộp?
Các dòng băng tải xích nhựa, băng tải xích inox thường được các...
Inox không gỉ chịu nhiệt thế nào?
Inox không gỉ chịu nhiệt thế nào?
Trong thiết kế băng tải và sản xuất phụ kiện băng tải, ngừoi...
Cách làm cánh gạt băng tải cao su
Cách làm cánh gạt băng tải cao su
Băng Tải Việt Phát (0912136739) chia sẻ bài viết hướng dẫn cách...
Hướng dẫn thiết kế chống sàng băng tải khi thiết kế băng tải PVC hay băng tải PU
Hướng dẫn thiết kế chống sàng băng tải khi thiết kế băng tải PVC hay băng tải...
Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn cách thiết kế chế tạo...
Hướng dẫn thay bánh nhông băng tải nhựa
Hướng dẫn thay bánh nhông băng tải nhựa
Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn bài viết dưới đây về...
Băng tải xích lưới Kansai Nhật Bản: Phân biệt dòng K2 và DDK2
Băng tải xích lưới Kansai Nhật Bản: Phân biệt dòng K2 và DDK2
Sự khác biệt chính của hai dòng băng tải xích lưới này là cơ cấu...
Hướng dẫn xử lý sự cố băng tải thường gặp
Hướng dẫn xử lý sự cố băng tải thường gặp
Bài viết dưới đây Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn các...
Hướng dẫn cách đo xác định thông số băng tải xích tấm / băng tải bản lề
Hướng dẫn cách đo xác định thông số băng tải xích tấm / băng tải bản lề
Băng Tải Việt Phát hướng dẫn các bạn dưới đây chi tiết cách...
Khác biệt ứng dụng cơ bản và cách phân biệt vật liệu băng tải nhựa POM và PP
Khác biệt ứng dụng cơ bản và cách phân biệt vật liệu băng tải nhựa POM và P...
Sử dụng vật liệu nào cho băng tải nhựa, PP hay POM, không phải do...
Hướng dẫn sử dụng gối bạc đạn trong thiết kế băng tải
Hướng dẫn sử dụng gối bạc đạn trong thiết kế băng tải
Bạc đạn, hay còn gọi là vòng bi, có vô số mã hàng với rất rất...
Hướng dẫn test tính tương thích giữa bánh nhông và băng tải nhựa
Hướng dẫn test tính tương thích giữa bánh nhông và băng tải nhựa
Dù có thể cùng một hãng sản xuất, đôi khi băng tải nhựa và băng...
Cách tính nhẩm bước xích cơ bản xích sên từ thông số mã xích có sẵn
Cách tính nhẩm bước xích cơ bản xích sên từ thông số mã xích có sẵn
Bạn Trần Phúc Tùng, nguyên Trưởng kỹ thuật Nhà Máy Tribeco Bình...
Đặc tính và ứng dụng băng tải cao su lòng máng
Đặc tính và ứng dụng băng tải cao su lòng máng
Đặc tính và ứng dụng băng tải cao su lòng máng
Tổng lược băng tải xích tấm
Tổng lược băng tải xích tấm
Băng tải xích tấm thường được làm bằng vật liệu thép, inox 201...
Băng tải xích tấm inox đã có sản xuất chuyên nghiệp tại Việt Nam
Băng tải xích tấm inox đã có sản xuất chuyên nghiệp tại Việt Nam
Từ trước tới nay, băng tải xích tấm tại Việt Nam luôn nhập khẩu,...
Ứng dụng khác của băng tải xích nhựa 820 K325
Ứng dụng khác của băng tải xích nhựa 820 K325
Băng tải xích nhựa 820 K325 là dòng băng tải xích nhựa chạy thẳng,...
Thay thế băng tải xích inox bằng băng tải xích nhựa được không?
Thay thế băng tải xích inox bằng băng tải xích nhựa được không?
Băng Tải Việt Phát hướng dẫn lý do thay thế băng tải xích inox...
Cấu trúc cơ bản của một băng tải PVC phổ thông
Cấu trúc cơ bản của một băng tải PVC phổ thông
Do chi phí thiết kế chế tạo thấp, ứng dụng rộng, dễ bảo dưỡng...
HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ PHỄU HỨNG LIỆU BĂNG TẢI LÒNG MÁNG
HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ PHỄU HỨNG LIỆU BĂNG TẢI LÒNG MÁNG
Bài viết hướng dẫn cách thiết kế phễu tiếp liệu cho băng tải...
Kiểm tra hàng nhái và cách thay thế băng tải nhựa Intralox
Kiểm tra hàng nhái và cách thay thế băng tải nhựa Intralox
Băng tải nhựa về ứng dụng kỹ thuật quá hoành tráng. Không ai mà...
Có tìm mua được băng tải nhựa tại Việt Nam trong vòng một ngày không?
Có tìm mua được băng tải nhựa tại Việt Nam trong vòng một ngày không?
Băng tải nhựa tại Việt Nam thường phải đặt hàng mua từ nước...
Sự khác nhau giữa băng tải PVC và băng tải PU
Sự khác nhau giữa băng tải PVC và băng tải PU
Băng Tải Việt Phát liệt kê một cách ngắn gọn sự khác nhau cơ...
Thay thế băng tải PVC lên dốc sử dụng loại nào?
Thay thế băng tải PVC lên dốc sử dụng loại nào?
Do tính chất sử dụng băng tải PVC rất phổ thông, nhiều trường...
Hướng dẫn sửa lỗ trục bánh nhông băng tải nhựa
Hướng dẫn sửa lỗ trục bánh nhông băng tải nhựa
Băng tải nhựa (modular belt) khác với băng tải xích nhựa (flat top...
Cách phân biệt tính chất và ứng dụng inox 201, 430, 304 và 316
Cách phân biệt tính chất và ứng dụng inox 201, 430, 304 và 316
Sự khác nhau về khả năng chống gỉ, kháng ăn mòn hóa chất của...
Các hãng băng tải xích nhựa quốc tế tại Việt Nam
Các hãng băng tải xích nhựa quốc tế tại Việt Nam
Việt Phát chia sẻ 05 thương hiệu hàng đầu thế giới về dòng băng...
Intralox có đại diện độc quyền tại Việt Nam không?
Intralox có đại diện độc quyền tại Việt Nam không?
Intralox là thương hiệu toàn cầu, đứng đầu trên thế giới về...
Cách tính khoảng cách giữa hai ray trong băng tải xích nhiều ray
Cách tính khoảng cách giữa hai ray trong băng tải xích nhiều ray
Băng Tải Việt Phát hướng dẫn các bạn thiết kế băng tải tính...
Bộ khớp nối xích là gì?
Bộ khớp nối xích là gì?
Khớp nối xích là một bộ linh kiện kết nối hai trục quay rời thành...
Movex trợ giá hỗ trợ mở rộng thị trường tại Việt Nam
Movex trợ giá hỗ trợ mở rộng thị trường tại Việt Nam
Movex là một trong ba thương hiệu chất lượng đứng đầu thế giới...
Hướng dẫn thiết kế cơ cấu chống đổ chai trong hệ thống băng tải di động
Hướng dẫn thiết kế cơ cấu chống đổ chai trong hệ thống băng tải di động
Trong ứng dụng chuyển tải chai trong hệ thống băng tải ngành bia...
Tại sao băng tải của bạn bị sàng băng?
Tại sao băng tải của bạn bị sàng băng?
Nếu băng tải các bạn sử dụng có hiện tượng sàng băng, nguyên...
Tại sao phải tìm đơn vị thiết kế sản xuất băng tải chuyên nghiệp?
Tại sao phải tìm đơn vị thiết kế sản xuất băng tải chuyên nghiệp?
Trên lý thuyết kỹ thuật, thực chất băng tải chỉ là một cỗ máy...
Cách thay băng tải nhựa SpanTech
Cách thay băng tải nhựa SpanTech
Mỗi dòng băng tải nhựa có thiết kế băng tải, cấu trúc băng tải,...
Tăng hiệu suất sản xuất với các loại băng tải công nghiệp
Tăng hiệu suất sản xuất với các loại băng tải công nghiệp
Băng Tải Việt Phát chia sẻ bài viết ngắn hướng dẫn cách sử dụng...
Cách sử dụng băng tải an toàn
Cách sử dụng băng tải an toàn
Cách sử dụng băng tải an toàn
Công cụ đo kiểm tra độ chính xác vòng bi bạc đạn
Công cụ đo kiểm tra độ chính xác vòng bi bạc đạn
Băng Tải Việt Phát chia sẻ cách kiểm tra và đo độ chính xác của...
Các độ dày phổ thông của băng tải PVC xanh
Các độ dày phổ thông của băng tải PVC xanh
Băng tải PVC xanh có một số độ dày phổ thông như sau: 2ly, 3ly, 5ly,...
Băng Tải Việt Phát hoạt động từ thiện tại các tỉnh Miền Tây
Băng Tải Việt Phát hoạt động từ thiện tại các tỉnh Miền Tây
Băng Tải Việt Phát có chương trình hoạt động từ thiện tại các...

Video clips

Fanpage facebook

Các Khách Hàng Của Chúng Tôi