Cách test vận hành băng tải khi chưa lắp motor giảm tốc

CÁCH TEST VẬN HÀNH BĂNG TẢI KHI CHƯA LẮP MOTOR

Trong thiết kế chế tạo băng tải, nhiều khi các bạn đã hoàn thành hết phần cơ. Nhưng chưa lắp phần motor điện để chạy vận hành. Và chúng ta cũng cần test xem băng tải có vận hành tốt không trước khi lắp motor.

Video dưới đây, Băng Tải Việt Phát hướng dẫn các bạn cách test vận hành băng tải thế nào khi chưa lắp motor.

 

 

Hướng dẫn cách test băng tải phổ thông nhất khi chưa lắp motor

Khi băng tải đã lên khung, lên dây băng, chúng ta có thể dùng kìm kẹp, kẹp chặt trục tang ru lô chủ động của băng tải, và quay thử.

Các bạn quay thử khoảng một vòng dây băng tải, khi thấy dây băng tải vận hành êm, ổn định, không kẹt, không vấp, thì cơ bản băng tải của các bạn khi lắp motor vô sẽ chạy ổn định. Khác nhau chỉ còn là test tốc độ băng tải khi lắp motor vô mà thôi.

 

 

Nguyên nhân phát sinh sự cố trục tang rulo băng tải

Trong trường hợp vấp, trục quay không thuận, các bạn kiểm tra lại chi tiết thiết kế trục pulley chủ động ăn với bánh nhông hoặc đĩa xích.

Các nguyên nhân kỹ thuật xảy ra thường bao gồm:

  • Lắp bánh nhông hoặc đĩa xích sên chưa cân;
  • Trục pulley lắp chưa thẳng;
  • Then định vị chưa chốt kỹ;
  • Các bánh nhông chưa đồng trục;
  • Hai nhông đĩa xích sên biên chưa đồng trục;
  • Dây băng chưa khớp với trục pulley.

Các bạn đọc các bài hướng chi tiết của Băng Tải Việt Phát về tính toán thiết kế các dòng băng tải, cũng như đọc tham khảo hơn 100 bài viết chia sẻ kỹ thuật chuyên ngành băng tải tại Thư Viện Băng Tải Việt Phát. Link liên kết tới Thư Viện nằm tại trang chủ website.

 

băng tải cao su lòng máng
Thi công tại công trình băng tải cao su lòng máng

 

Một số dòng băng tải dễ sản xuất, dễ test tại xưởng

Do vấn đề vận chuyển, sản xuất tại xưởng và chi phí nhân công đi theo lắp ráp, một số công đoạn dễ trong gia công băng tải có thể tiết kiệm chi phí. Ví dụ, các bạn ở xa, đặt băng tải tại Thành Phố Hồ Chí Minh, không nhất định các bạn cần yêu cầu nhân viên kỹ thuật của đơn vị gia công băng tải đi lên test vận hành cho bạn. Họ sẽ tính hết vô chi phí. Lúc đặt hàng, các bạn có thể trừ khoản chi phí này ra.

Và để đảm bảo vận hành kỹ thuật tốt của sản phẩm băng tải, các bạn yêu cầu đơn vị gia công chế tác quay video test vận hành giống video hướng dẫn Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ ở trên.

Nếu kích thước băng tải không lớn, các dòng băng tải sau đây các bạn có thể yêu cầu quay video test tại xưởng đơn vị chế tạo, sau đó tự lắp đặt để tiết kiệm chi phí nhân viên kỹ thuật đơn vị chế tạo đi kèm. Liệt kê một số dòng băng tải tương đối đơn giản: băng tải con lăn, băng tải pvc, băng tải nhựa, băng tải xích lưới.

 

Liên hệ Băng Tải Việt Phát

Liên hệ đặt hàng tất cả các dòng phụ kiện, dây băng tải, số điện thoại và zalo: 0912.136.739.

Liên hệ đặt hàng thiết kế chế tạo các dòng băng tải, số điện thoại và zalo: 0919.68.77.33.

Liên hệ tư vấn kỹ thuật: 0902.51.9906 / 093.323.5588.

Chân thành cám ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!