Khi nào chúng ta sử dụng lưới thép và lưới inox bọc nhựa?

Lưới thép và lưới inox thực ra được chia ra làm hai dạng. Dạng thứ nhất sử dụng dân dụng với tính năng màn chắn, thuật ngữ kỹ thuật Tiếng Anh gọi là Mesh Screen. Dạng thứ hai sử dụng công nghiệp với tính năng tải hàng, thuật ngữ kỹ thuật Tiếng Anh gọi là Mesh Belt.

Hình ảnh dưới đây là hai mẫu điển hình của hai dòng lưới thép lưới inox này, để các bạn dễ so sánh và phân biệt.

Phân biệt lưới inox 304 dòng Mesh Screen và lưới inox 304 dòng Mesh Belt
Mẫu hàng so sánh sự khác biệt cơ bản giữa lưới inox 304 dòng Mesh Screen và lưới inox 304 dòng Mesh Belt. Việt Phát cung cấp cả hai dòng lưới thép lưới inox này. Liên hệ: O9I2.I36.739.

Tại sao phải bọc nhựa lưới thép và lưới inox?

Giá trị của việc bọc nhựa cho lưới thép và lưới inox là để tạo mỹ quan đẹp, để chống gỉ sét, và để an toàn sử dụng. Khi sử dụng đúng ứng dụng, việc bọc nhựa cho lưới thép lưới inox sẽ tăng tuổi thọ sử dụng của lưới.

Do tính năng chống gỉ sét của việc bọc nhựa, mà lưới inox 304 vốn có sẵn tính chất chống gỉ đặc thù, nên bọc nhựa thường thấy nhất ở các dòng lưới thép, điển hình là lưới thép hàn. Và kích thước lỗ của dòng lưới thép hàn bọc nhựa này thường tương đối lớn, không phải dạng lưới thép lưới inox dân dụng làm màn chắn chống côn trùng.

Kích thước lỗ của các dòng lưới thép hàn bọc nhựa thường thấy nhất là lỗ vuông 50×50 mm hoặc lỗ vuông 75×75 mm. Video dưới đây có mẫu hàng lưới thép hàn bọc nhựa trong danh mục các mẫu hàng lưới thép lưới inox của Việt Phát để các bạn tham khảo.

Khi nào sử dụng lưới thép hàn bọc nhựa?

Cùng là tính chất chống gỉ sét, nhưng nếu sử dụng vật liệu lưới thép lưới inox ở ngoài trời, thì chúng ta nên sử dụng lưới inox 304. Hoặc tối thiểu lùi vật liệu xuống thành lưới inox 201 để giảm chi phí. Không nên sử dụng lưới thép hàn bọc nhựa, vì dòng lưới thép này không chịu được nước mưa. Chỉ cần sứt nhựa bọc là sẽ gỉ sét, và gỉ loang dần toàn bộ lưới thép.

Vậy nên chúng ta sử dụng lưới thép bọc nhựa chủ yếu cho các ứng dụng trong nhà, không chịu va đập mạnh, và thường những nơi cần mỹ quan đẹp.

Lưới thép hàn bọc nhựa
Lưới thép hàn bọc nhựa thường sử dụng trong nhà, các ứng dụng coi trọng ngoại quan nhưng không chịu va đập và ma sát. Giá thành dòng lưới thép hàn bọc nhựa nói chung rẻ hơn lưới inox 304 cùng quy cách kích thước.

Điểm chú ý gì khi sử dụng lưới thép lưới inox bọc nhựa?

Khi các bạn ráp nối lưới thép lưới inox bọc nhựa, các bạn phải sử dụng cọng xoắn để nối định vị các tấm lưới, thì các cọng xoắn này hoặc các bạn sử dụng dây rút nhựa, hoặc các bạn sử dụng cọng xoắn vật liệu inox 304.

Lý do là thường lưới bọc nhựa là chất liệu thép. Dùng cọng xoắn thép sẽ gỉ theo thời gian. Và vết gỉ sẽ loang theo điểm tiếp xúc với cốt lưới, làm gỉ hết cả tấm lưới. Thường gỉ trước mép lưới, rồi bục luôn tấm lưới.

Lưới mắt cáo dùng trong công nghiệp
Mẫu lưới inox trong công nghiệp, còn được gọi là băng tải xích lưới, thường là vật liệu inox 304, hai bên mép có xích sên biên truyền động, giá thành thường mắc hơn lưới sử dụng dân dụng.

Mua lưới thép lưới inox ở đâu?

Việt Phát chỉ là một trong nhiều đơn vị cung cấp vật tư lưới thép lưới inox tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Việt Phát có kho hàng tồn lớn, cam kêt giá hàng rẻ nhất thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh cho các dòng lưới thép lưới inox dân dụng. Đồng thời Việt Phát có xưởng cơ khí sản xuất lưới inox công nghiệp cùng các dòng băng tải xích lưới, có đội ngũ kỹ sư tư vấn kỹ thuật trực tiếp.

Các bạn có thể liên hệ số điện thoại và zalo thường trực của Việt Phát để nhận tư vấn kỹ thuật và đặt hàng.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm 100+ các bài viết chia sẻ kỹ thuật của Việt Phát tại: Thư Viện Chia Sẻ Kỹ Thuật Phụ Kiện Công Nghiệp.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!