Cách thiết kế chân tăng-đua băng tải mini với thanh nhôm định hình 40×40 & 62×62

Thiết kế tăng đua băng tải mini khung nhôm định hình

Trong danh mục mã sản phẩm và ứng dụng thanh nhôm định hình, Băng Tải Việt Phát đã viết chi tiết về ứng dụng kỹ thuật của hai dòng thanh nhôm 40×4062×62. Cũng có báo giá từng loại thanh nhôm định hình và tất cả các dòng phụ kiện nhôm định hình đi kèm. Trong bài viết dưới đây, Băng Tải Việt Phát chia sẻ cách sử dụng hai dòng thanh nhôm định hình này để thiết kế phần tăng đua chân băng tải mini.

băng tải mini khung nhôm định hình
Mẫu băng tải PVC mini khung nhôm định hình, sử dụng tăng đua vít me. Mẫu băng tải này do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo. Khung sườn nhôm định hình 40×40 và 40×80 và các phụ kiện đi kèm như bài chia sẻ này. Phần tăng đua độ cao sử dụng thanh nhôm 62×62 và 40×40.

Các bạn cần tìm hiểu lại chi tiết và tham khảo báo giá của hai dòng thanh nhôm này tại đây:

So sánh bản vẽ hai dòng thanh nhôm định hình 40×40 và 62×62 để thiết kế tăng đua

Việc đầu tiên, chúng ta đối chiếu thông số kỹ thuật ghi trên hai bản vẽ profile tiêu chuẩn của hai dòng thanh nhôm định hình 40×40 va 62×62 đã. Thanh nhôm 40×40 thì có nhiều lựa chọn, sử dụng lựa chọn nào cũng được. Thanh nhôm 62×62 chỉ có một mẫu profile duy nhất cho ứng dụng này.

thanh nhôm định hình 40x40 mã hàng sản phẩm 404010
Bản vẽ một mã hàng thanh nhôm định hình 40×40. Trong thiết kế tăng đua băng tải phần này, chúng ta lưu tâm kích thước ngoài 40×40 mm của thanh nhôm là được. Có khá nhiều mẫu thanh nhôm định hình 40×40, thiết kế thiết diện profile khác nhau, độ dày thịt nhôm khác nhau, giá cũng khác nhau. Cơ bản đều sử dụng được trong ứng dụng này. Và chúng ta thiết kế băng tải mini, chịu tải không quá lớn, nên… cứ mẫu hàng rẻ nhất chúng ta chọn, miễn size ngoài đảm bảo 40×40 mm. Có đủ hết phụ kiện nhôm định hình 40×40 đi kèm, và hàng luôn có sẵn.
bản vẽ thanh nhôm định hình 62x62
Bản vẽ profile thanh nhôm định hình 62×62. Các bạn có thể nhìn thấy thiết kế profile của thanh nhôm định hình 62×62 hình vuông khối, có thể làm áo ngoài ôm trọn các mẫu thanh nhôm định hình 40×40. Kích thước lọt lòng bên trong là 43×43 mm, dung sai mỗi cạnh 1.5mm vừa đủ để thanh nhôm 40×40 trượt dễ dàng trong lòng thanh nhôm 62×62.

Trong phần ghi chú bản vẽ hai dòng nhôm định hình 40×40 và 62×62 này, Băng Tải Việt Phát đã đồng thời mô tả luôn kết cấu vận hành cơ khí của hai dòng nhôm để các bạn tham khảo rồi. Còn hình ảnh dưới đây là mẫu minh họa thực tế cách thiết kế gia công này.

phụ kiện nhôm định hình
Mẫu thiết kế băng tải PVC mini tiêu chuẩn của Băng Tải Việt Phát. Tăng đua vít me. Khung sườn nhôm định hình 40×80. Chân và la giằng chịu lựu nhôm 40×40. Các dòng phụ kiện như bản mã đầu băng tải, bản mã nối chân, bánh xe, lẫy, ke góc… đều có sẵn. Dây băng tải PVC dày 2mm, đặt buổi sáng, buổi chiều có hàng. Các bạn có thể đặt Băng Tải Việt Phát gia công nguyên cụm, hoặc đặt mua vật tư về tự dựng băng tải. Bấm link đọc hướng dẫn ứng dụng và lấy báo giá. Hoặc liên hệ nhận tư vấn số điện thoại và zalo hotline: O9I2.I36.739.

Các mẫu thanh nhôm định hình khác có thiết kế băng tải mini được không?

Được chứ. Không có rào cản gì hết. Vấn đề là sử dụng hệ thanh nhôm định hình 40×40 lợi nhất. Có rất nhiều điểm tiện dụng có thể liệt kê như sau:

  • Hệ thanh nhôm định hình 40×40 và 40×80 vừa đủ đẹp để thiết kế các dạng băng tải mini, cả băng tải mini pvc và băng tải mini nhựa;
  • Hệ thanh nhôm định hình 30×30 thì nhỏ quá, trông băng tải yếu ớt ẻo lả. Hệ 50×50 trở lên thì qua dư tải trọng và tăng chi phí vật tư không cần thiết;
  • Từ hai lý do trên dẫn tới lý do chính: phụ kiện nhôm định hình toàn mỹ, đủ hết, luôn có sẵn vật tư để thiết kế băng tải mini phần lớn đều phục vụ cho dòng thanh nhôm định hình 40×4040×80. Ví dụ như các hệ bản mã đầu băng tải, bản mã tăng đua, bánh xe, ke góc 45 độ 90 độ và 135 độ, lẫy chìm lẫy nổi…

Đây là lý do khi thiết kế băng tải mini khung nhôm định hình, Băng Tải Việt Phát luôn tư vấn các bạn sử dụng hệ thanh nhôm định hình 40×40 và 40×80. Còn về lý thuyết, mẫu khung nhôm định hình nào cũng sử dụng để thiết kế khung sườn băng tải được hết.

Ở góc độ nào đấy, ngay cả mẫu thanh nhôm định hình 62×62 cũng có thể được tính là… một dòng phụ kiện… phục vụ cho hệ thanh nhôm định hình 40×40.

Video tham khảo các mẫu hàng nhôm định hình và phụ kiện nhôm định hình do Băng Tải Việt Phát cung cấp

Các bạn theo dõi video dưới đây để tham khảo các mẫu hàng nhôm định hình và phụ kiện nhôm định hình. Hầu như 100% các mẫu hàng nhôm định hình và phụ kiện trong video, Băng Tải Việt Phát luôn có sẵn hàng tồn, có thể giao hàng trong ngày khi các bạn đặt hàng.

Băng Tải Việt Phát hiện sở hữu 03 kho hàng phụ kiện băng tải lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh, tập trung tại khu vực Quận Tân Bình. Video mẫu quay tại showroom Băng Tải Việt Phát, địa chỉ: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHMC. Các bạn có thể ghé trực tiếp showroom để tham khảo mẫu và nhận tư vấn, trong đó có các mẫu thanh nhôm định hình 40×40 và 62×62.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!

Tìm hiểu thêm các bài chia sẻ khác về kỹ thuật băng tải tại: Thư Viện Kỹ Thuật Cơ Khí Chuyên Ngành Băng Tải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!