Ứng dụng băng tải con lăn xếp trong hoạt động chuyển tải hàng các kho bãi cầu cảng

Băng tải con lăn xếp chỉ là một trong các dòng băng tải con lăn. Còn gọi là băng tải con lăn linh hoạt. Hoặc băng tải linh hoạt. Trong bài viết này, Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn ứng dụng của dòng băng tải này trong vận hành di chuyển hàng trong các hệ thống kho bãi, cầu cảng.

Video dưới đây các bạn có thể tham khảo dòng băng tải con lăn xếp này đang hoạt động trong một kho bãi ngay đầu video, vì nó có thể được coi là một trong các dòng băng tải công nghiệp thông dụng nhất. Các bạn có thể đọc tham khảo thêm: Top 10 dòng băng tải công nghiệp hay sử dụng nhất tại Việt Nam.

Đặc điểm kỹ thuật của băng tải con lăn xếp trong ứng dụng kho bãi

Băng tải con lăn xếp có hai dòng. Dòng chạy tự do không động cơ. Và dòng chạy dây đai tròn truyền động sử dụng motor điện giảm tốc. Cả hai đều có nhiều ứng dụng trong vận hành kho bãi, cầu cảng, di chuyển lên xuống hàng.

Đặc điểm kỹ thuật khiến băng tải con lăn xếp được sử dụng nhiều trong ứng dụng kho bãi cầu cảng là do:

 • Băng tải con lăn xếp kéo giãn co xếp lại được. Băng tải con lăn xếp luôn có bánh xe dưới chân, khi sử dụng đẩy ra, kéo dãn ra. Khi xử dụng xong xếp lại, đẩy vô kho, tiết kiệm diện tích;
 • Băng tải con lăn xếp rất linh hoạt chuyền tải cong được, nên phù hợp nhiều địa hình kho bãi cầu cảng;
 • Vậy tư sử dụng dễ thay thế như con lăn, dây đai tròn, motor giảm tốc…
 • Chi phí sản xuất băng tải con lăn xếp cũng khá hợp lý, và tính ra là rất rẻ so với các hệ thống chuyền tải hàng kho bãi khác.
băng tải con lăn xếp tự do
Một cụm băng tải con lăn xếp tự do do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo. Các bạn có thể quan sát băng tải con lăn xếp luôn có khả năng di động cong, thích hợp với các địa hình mặt bằng lên xuống di chuyền hàng của các kho bãi cầu cảng.

Tự động hóa hệ thống băng tải con lăn xếp trong ứng dụng vận hành kho bãi

Tùy yêu cầu sử dụng của đơn vị vận hành, hệ thống băng tải con lăn xếp có thể được lắp đặt các cảm biến dừng, bộ đọc đếm, cân, quét và ghi mã vạch hoặc barcode, và có thể được lập trình điều khiển bằng hệ thống điều khiển tự động PLC.

Tự động hóa hệ thống băng tải dạng này không phải là tự động hóa tổng bộ. Có thể gọi là tự động hóa cục bộ một công đoạn chuyển tải hàng từ kho bãi ra xe hoặc xuống xà lan và ngược lại.

Video dưới đây là hoạt động sản xuất băng tải con lăn tại một xưởng cơ khí của Băng Tải Việt Phát. Xưởng cơ khí này trú đóng tại địa chỉ: 90C Đường Vườn Thơm, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các lợi ích khi áp dụng hệ thống băng tải con lăn xếp trong ứng dụng kho bãi cầu cảng

Một số lợi ích cơ bản, cả trên lý thuyết lẫn trong thực tế, của việc sử dụng băng tải con lăn xếp linh hoạt trong hoạt động chuyển tải lên xuống hàng hóa trong các kho bãi cầu cảng được Băng Tải Việt Phát tạm liệt kê như dưới đây:

 1. Sử dụng băng tải con lăn xếp giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa trong kho bãi cầu cảng, rất linh hoạt chuyển động tải thẳng và cong, phù hợp với các loại địa hình
 2. Băng tải con lăn xếp linh hoạt, đầu tư chi phí thấp, có thế áp dụng một số giải pháp tự động hóa cục bộ trong quá trình quản lý vận hành kho bãi cảng.
 3. Băng tải con lăn xếp giúp giảm thiểu sự mất mát hàng hóa và tăng năng suất làm việc.
 4. Các cảm biến trên băng tải con lăn xếp giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên và hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 5. Băng tải con lăn xếp giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả của quá trình vận chuyển hàng hóa.
 6. Băng tải con lăn xếp có thể được lập trình để di chuyển theo các lệnh được đưa vào, giúp tăng tính linh hoạt và độ chính xác.
 7. Sử dụng băng tải con lăn xếp giúp giảm bớt công sức của nhân viên trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 8. Băng tải con lăn xếp giúp tăng độ chuyên nghiệp trong quá trình quản lý vận hành kho bãi cầu cảng.
 9. Ứng dụng băng tải con lăn xếp giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ hàng hóa trong kho bãi cầu cảng.
 10. Băng tải con lăn xếp dễ xếp gọn, tiết kiệm không gian sử dụng trong kho hàng.
ứng dụng băng tải con lăn xếp trong kho bãi cầu cảng
Một bản vẽ thiết kế băng tải con lăn xếp linh hoạt sử dụng trong hoạt động tải hàng tại một kho hàng một công ty phát chuyển nhanh thương hiệu đứng đầu cả nước tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Thông thường trong mỗi thiết kế, Băng Tải Việt Phát sẽ ghi chi tiết quy cách thông số vật tư sản phẩm, và thiết kế riêng phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng khách hàng. Hệ thống băng tải con lăn xếp này dễ lắp đặt vận chuyển, Băng Tải Việt Phát nhận làm hàng cung cấp tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Tìm tư vấn băng tải con lăn xếp sử dụng cho kho bãi cầu cảng ở đâu?

Băng Tải Việt Phát là một trong số ít các đơn vị cơ khí tự động hóa chuyên sâu ngành băng tải tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Các bạn có thể liên hệ số điện thoại hotline của Băng Tải Việt Phát để nhận tư vấn kỹ thuật và có thể đặt hàng khi có nhu cầu. Băng Tải Việt Phát cam kết:

 • Giá thành tốt nhất thị trường TP. HCM do là xưởng sản xuất trực tiếp, không qua trung gian;
 • Tư vấn kỹ thuật chi tiết trước khi dựng thiết kế phù hợp yêu cầu khách hàng;
 • Thời gian giao hàng ngắn, từ 05 tới 07 ngày;
 • Thời gian bảo hành 12 tháng kể từ ngày giao hàng;
 • Phương thức thanh toán linh hoạt, có chiết khấu cao khi đặt hàng số lượng lớn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Băng Tải Việt Phát! Các bạn có thể đọc thêm nhiều bài chia sẻ chuyên sâu về kỹ thuật ngành băng tải và tự động hóa tại đây: Thư Viện Kiến Thức Kỹ Thuật Băng Tải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!