So sánh & phân tích giá thành nhôm định hình thị trường TP HCM

Các đơn vị công khai giá bán nhôm định hình và phụ kiện tại TP HCM

Các bạn khi tìm kiếm vật tư nhôm định hình và phụ kiện trên Google thì thường hay phải so sánh giá. Có khá ít các đơn vị kinh doanh cung cấp nhôm định hình trên thị trường chịu đăng giá công khai trên website của mình.

Tại thời điểm hiện tại có 04 đơn vị hoặc sàn thương mại điện tử các bạn có thể kiểm tra giá thanh nhôm định hình và vật tư trực tiếp trên website. Danh sách như sau:

  • Vimec;
  • A Phat;
  • Shopee;
  • Việt Phát (đt & zalo hotline: O9I2.I36.739).

Tên chính xác của các đơn vị cung cấp các bạn có thể tra ngay trên trang nhất Google với từ khóa “nhôm định hình”.

Bảng thống kê dưới đây so sánh giá của 04 nơi cung cấp thanh nhôm định hình này cho 04 mã hàng thanh nhôm định hình phổ thông hay sử dụng nhất là 30×30, 30×60, 40×40, và 40×80. Các mã hàng khác, tỷ lệ sai biệt về báo giá là tương tự.

Bảng so sánh báo giá các đơn vị cung cấp nhôm định hình tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Bảng so sáng giá dưới đây được cập nhật ngày 29/12/2022. Chúng tôi sẽ đều đặn cập nhật để các bạn dễ theo dõi và tiện so sánh.

Báo giá nhôm định hình
Bảng so sánh giá chào bán công khai nhôm định hình của 04 nhà cung cấp khác nhau, tính theo 01 mét tới và tính theo một thanh tiêu chuẩn 06 mét tới.

Điểm chú ý là mỗi mã hàng minh họa trên có các mẫu khác nhau. Chúng tôi chọn một mẫu chung gần giống nhau nhất và giá thành rẻ nhất trong danh mục nhôm định hình và phụ kiện của mỗi nhà cung cấp để lấy số liệu so sánh. Khi tìm hiểu mã hàng, các bạn luôn cần quan tâm trọng lượng tiêu chuẩn mỗi thanh nhôm bao nhiêu. Đây là tiêu chí gần như quan trọng nhất quyết định giá thành thanh nhôm định hình.

so sánh giá nhôm định hình
Một ví dụ truy vấn trên Google tự động hiển thị so sánh giá thanh nhôm định hình 40×40 tại thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh (truy vấn Tháng Tư 2023). Các bạn chú ý Việt Phát báo giá trên một thanh nhôm tiêu chuẩn dài 06 mét, còn hầu hết các đơn vị khác báo giá trên mỗi mét dài của thanh nhôm định hình. Tức giá thanh nhôm tiêu chuẩn nhân lên 06 lần. Tỷ lệ khác biệt giá là tương tự với các mã hàng thanh nhôm định hình khác.

Chi tiết về mã hàng, các bạn có thể tìm hiểu tại đây: Các Dòng Nhôm Định Hình và Phụ Kiện: Mã Hàng – Bản Vẽ – Ứng Dụng – Báo Giá.

Nếu các bạn bấm vô liên kết trong bảng so sánh giá của từng mã hàng thanh nhôm định hình, các bạn sẽ đến trang catalog riêng cho từng mã hàng này, với đầy đủ các thông tin về ứng dụng kỹ thuật, bản vẽ profile, trọng lượng tiêu chuẩn, giá bán cập nhật thời gian gần nhất.Video dưới đây là hình ảnh một trong ba kho hàng của Việt Phát tại Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tại sao giá bán lẻ nhôm định hình trên sàn thương mại điện tử Shopee mắc hơn nhiều thế?

Lấy một ví dụ về mã thanh nhôm định hình 30×30. Tức kích thước vuông mỗi cạnh 30 mm. Shopee đang chào hàng giá rẻ nhất là 112.000 VND / mét tới. Giá Việt Phát bán xuất xưởng, chưa VAT, chưa phí giao hàng là 401.000 VND / thanh 06 mét. Tức tương đương 66.833 VND / mét tới. Chênh lệch có thể coi là gần gấp đôi.

Nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng chúng ta tạm coi tương đương. Nhôm định hình Việt Phát nhập hàng chuẩn chất lượng từ Trung Quốc và nhà máy sản xuất nhôm trực tiếp tại Việt Nam, không sử dụng hàng chợ tái chế.

Vậy tại sao Shopee bán thanh nhôm định hình giá mắc gấp đôi như vậy? Shopee bán có quá mắc tiền không? Câu trả lời là không mắc. Giá thành khác nhau và mắc hơn nhiều lần chính là ở khâu phân phối và chi phí phân phối hàng.

nhôm định hình 20x40
Một mẫu nhôm định hình mã hàng 20×40 tại showroom Việt Phát tại 134 Trương Công Định và 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM.

Phân tích giá bán lẻ nhôm định hình trên sàn thương mại điện tử Shopee

Shopee vốn không bán lẻ. Người bán là các chủ cửa hàng trên sàn thương mại điện tử này.

Từ giá bán, Shopee tính lợn nhuận và khấu vô giá bán từ 20% tới 25% giá thành. Giá gộp, các bạn nhé. Không phải giá gốc xuất xưởng.

Các chủ shop bán hàng ngoài chi phí chiết khấu trên, muốn bán được hàng phải chạy SEO bên ngoài, chạy affiliate liên kết, và chạy quảng cáo xuất hiện trên vị trí cao cho chính Shopee. Chi phí này từ 10% tới 15% giá thành nữa.

Tiếp đến là chi phí hành chánh, chi phí quản lý, nhân sự, định phí điều hành công ty. Các chi phí này từ 5% tới 10% giá thành.

Và các chủ shop bán lẻ trên Shopee thường là các đơn vị hoặc cá nhân thương mại. Họ không phải đơn vị phân phối hàng gốc. Họ lấy hàng lại từ các đơn vị phân phối gốc như Việt Phát, và bán hàng thương mại điện tử trên Shopee. Dòng hàng vật tư công nghiệp này không bán được nhiều và nhanh như hàng tiêu dùng. Nên họ tính biên lợi nhuận lớn hơn hàng tiêu dùng. Từ 30% tới 40% giá thành.

Các bạn chú ý, các con số % phân tích ở trên, các bạn phải cộng chồng lũy tiến. Tức tính gộp trên nhau. Nên cộng hết vô cơ bản cũng xấp xỉ khoảng chênh lệch 100% giá bán lẻ của Shopee và của Việt Phát về các dòng nhôm định hình này.

Các mã hàng khác, và các dòng phụ kiện nhôm định hình, tỷ lệ tính toán cũng tương tự. Giá hàng trên Shopee, hay Lazada, hay Sendo… cũng đều tương tự nhau.

Phân tích giá bán lẻ nhôm định hình các đơn vị cung cấp trực tiếp khác

Phân tích tiếp giá bán của một đơn vị cung cấp nhôm định hình trực tiếp khác không qua sàn thương mại điện thử như Shopee hay Lazada. Ví dụ như công ty A Phát, các bạn có thể kiểm tra giá chào bán của họ ngay trên tìm kiếm Google.

Lấy mẫu thanh nhôm định hình 30×60 làm ví dụ. A Phát đang bán 209.000 VND / mét tới. Không ghi chú có bao gồm giao hàng hay không. Việt Phát bán giá xuất xưởng, chưa thuế, chưa gồm phí giao hàng là 704.000 VND / thanh tiêu chuẩn 06 mét. Tương đương 117.333 VND / mét tới.

Các bạn cũng có thể nhận định thấy giá chênh lệch rất nhiều. Đây là giá tính tương đương về mã hàng, chất lượng, xuất xứ, mẫu profile…

phụ kiện nhôm định hình
Một số mẫu phụ kiện nhôm định hình tại showroom Việt Phát, quận Tân Bình, TP HCM.

Có khá nhiều lý do. Phần lớn là do định vị chủ quan, quan điểm kinh doanh, chi phí vận hành và cách điều hành doanh nghiệp. Việt Phát sẽ không đi sâu phân tích về các đơn vị khác. Việt Phát chỉ phân tích lý do giá thành nhôm định hình Việt Phát có ưu thế tuyệt đối so với các đơn vị cung cấp khác:

  1. Nhập hàng trực tiếp từ các nhà máy sản xuất Trung Quốc và Việt Nam. Nhập sỷ. Số lượng lớn. Hàng sỷ theo công. Giá sỷ.
  2. Kho hàng lớn, dễ tính toán nhập hàng tồn dự trữ ở những thời điểm giá nhôm vật liệu xuống thấp;
  3. Việt Phát không đầu tư chi phí marketing, không đầu tư lớn nhân sự bán hàng. Thường khách hàng truyền thống, trực tiếp;
  4. Việt Phát có mảng kinh doanh chính là thiết kế chế tạo băng tải, phụ kiện băng tải. Lượng khách hàng cùng kênh phân phối luôn đảm bảo phần chủ đạo doanh thu nhôm định hình của Việt Phát mà không tốn chi phí marketing;
  5. Chi phí digital marketing gần như bằng zero. Việt Phát không bỏ chi phí chạy, kéo trên google như các đơn vị khác. Các bạn sẽ thấy tất cả các bài viết của Việt Phát đều do nhân viên Việt Phát trực tiếp viết theo góc độ chia sẻ. Không thuê “thợ chữ” viết chỉ để chạy view mà không mang lại giá trị gì cho khách hàng và người đọc. Và Việt Phát được Google tưởng thưởng việc xây dựng nội dung chia sẻ, được đưa lên top đầu mà không tốn chi phí chạy kéo view ảo…
  6. Các chi phí tiết kiệm được tạm liệt kê trên đều… trừ vô giá thành. Không phải giá thấp do chất lượng đầu vô sản phẩm thấp (các bạn coi hình ảnh, video mẫu, hoặc ghé showroom Việt Phát coi hàng mẫu trực tiếp để đánh giá chất lượng sản phẩm.)

Từ các lý do trên, Việt Phát luôn tự tin và trực tiếp cam kết với khách hàng giá hàng nhôm định hình và phụ kiện Việt Phát cung cấp luôn nằm ở top rẻ nhất tại thị trường TP HCM.

Không chỉ các dòng hàng nhôm định hình. Các dòng phụ kiện băng tải, dây băng tải nhựa, inox, xích, pvc, pu, cao su… đều như thế.

Liên hệ xác nhận báo giá nhôm định hình và phụ kiện thế nào?

Các sản phẩm nhôm định hình và phụ kiện, Việt Phát đều đăng giá công khai trên website của mình. Và đi cùng báo giá mỗi mã hàng là catalog, hình ảnh và video hàng mẫu, bản vẽ thiết diện profile, phân tích ứng dụng kỹ thuật.

Báo giá trên website không thể cam kết 100%, do có thể có biến động đột xuất trên thị trường. Nhưng sai số là rất rất nhỏ. Và các bạn hoàn toàn có thể liên hệ số điện thoại và zalo thường trực được ghi chú trong các video và hình ảnh mẫu hàng Việt Phát đưa minh họa trong bài viết này.

Việt Phát rất cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!

kho hàng nhôm định hình
Hình ảnh một góc một kho hàng nhôm định hình của Việt Phát tại Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!