Cách kiểm tra chất lượng băng tải cao su

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG BĂNG TẢI CAO SU

 

Băng tải cao su sử dụng phổ thông ở Việt Nam, đặc biệt các ngành công nghiệp nặng như khai khoáng, sản xuất xi măng, kho bãi hoặc công nghiệp chế biến thức ăn gia súc. Băng tải cao su được xếp cùng nhóm dây băng tải ôm trực tiếp trục tang pu li với nhóm băng tải PVC, băng tải PU, băng tải Teplon TPFE.

 

 

Băng tải cao su thiết kế chế tạo tại xưởng Băng Tải Việt Phát. Dây băng tải cao su yêu cầu mặt đen đều, bóng, không có mùi khét là dây băng tải cao su chất lượng tốt.

 

Không có công cụ kiểm tra chất lượng băng tải cao su chuyên

Các đơn vị băng tải chuyên nghiệp thường có công cụ để test chất lượng dây băng tải cao su mua về sử dụng. Tuy nhiên, các khác hàng thì không phải khách hàng nào cũng có các công cụ ấy. Vậy, làm thế nào để kiểm tra chất lượng dây băng tải cao su mà không cần các công cụ trợ giúp?

Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn một số đặc điểm băng tải cao su chất lượng tốt để các bạn tự kiểm tra chất lượng sản phẩm khi mua sản phẩm băng tải cao su về như sau:

băng tải cao su đen
Mặt dây băng tải cao su cần phẵng, nhẵn, màu đen đều và bóng mượt, không có các vết rạn.

Các yêu tố để kiểm tra chất lượng dây băng tải cao su

  1. Mặt dây băng tải cao su chất lượng tốt thường nhẵn, phẳng, không có các vết rạn nứt hay vết rỗ;
  1. Màu của mặt dây băng tải đen đều, mượt và bóng;
  1. Độ dày cạnh biên của dây băng tải cao su phải đều về độ dày và không có vết rạn;
  1. Băng tải cao su thường có mùi khét nhẹ. Tuy nhiên, mùi khét này để ý kỹ mới thấy. Còn nếu mùi khét dây băng tải cao su mà nồng thì chứng tỏ vật liệu băng tải cao su chưa được xử lý tốt;
băng tải cao su
Các lớp bố của băng tải cao su chính là khả năng chịu kéo giãn của băng tải cao su, còn gọi là chỉ số EP
  1. Các lớp bố liêu quan tới chỉ số EP của dây băng tải và chịu lực kéo giãn của dây băng tải. Các sợi bố thường kết dai, săn chắc. Thông thường lớp bố càng dày thì chỉ số EP càng lớn, nhưng không tuyệt đối thế. Khả năng chịu kéo giãn của dây băng tải cao su còn phụ thuộc vô độ săn, độ dai, độ dẻo của các sợi dệt nên lớp bố;
  1. Độ đàn hồi, chịu mài mòn, lực kéo đứt… của dây băng tải liên quan tới chất lượng lớp cao su. Có thể trắc nghiệm chất lượng lớp cao su băng cách lấy dao lam rạch một sợi vuông nhỏ, kích thước chừng 2mm x 2mm. Sau đó kéo căng sợi cao su đó ra cho tới khi sợi đứt. Băng tải cao su chất lượng càng cao thì tỷ lệ kéo căng của sợi cao su trước khi đứt càng lớn.
băng tải cao su
Băng tải cao su lòng máng trong công nghiệp khai khoáng do Băng Tải Việt Phát cung cấp

Nguồn gốc xuất xứ băng tải cao su

Băng tải cao su có một số dòng nhập khẩu, chủ yếu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, và Nhật Bản với các dòng băng tải đã qua sử dụng.

Nếu không đặt một số yêu cầu kỹ thuật đặc thù như băng tải cao su chịu nhiệt, băng tải cao su chịu dầu… thì căn bản một số hãng băng tải cao su Trung Quốc chất lượng rất tốt, không kém gì Hàn Quốc, và giá thường mềm hơn khá nhiều.

Băng tải cao su Nhật cũ cũng chiếm một phần thị trường và cũng khá được ưa chuộng. Giá băng tải cao su Nhật cũ thường ngang với giá băng tải cao su Trung Quốc mới, nhưng cũng khá hên xui về chất lượng. Cũng có khi mới mua về đã phải thay, vì hàng quá cũ. Cũng có khi mua về, tuổi thọ sử dụng lại gấp hai tới ba lần so với băng tải cao su Trung Quốc mua mới.

băng tải cao su
Kho băng tải cao su hàng tồn của Băng Tải Việt Phát

 

Băng Tải Việt Phát có cung cấp các dòng băng tải cao su Trung Quốc, Hàn Quốc và băng tải cao su Nhật cũ. Liên hệ Phòng Kinh Doanh: 0912.136.739.

 

Chế tác băng tải cao su tai bèo tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát

 

Băng Tải Việt Phát

Băng Tải Việt Phát cũng cung cấp dịch vụ thiết kế chế tạo băng tải cao su nguyên cụm, và thường có lợi thế về giá khi trực tiếp kinh doanh dây băng tải cao su và phụ kiện băng tải. Liên hệ Phòng Kỹ Thuật: 093.323.5588.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ! Để tìm hiểu thêm các bài viết khác chia sẻ kiến thức kỹ thuật chuyên ngành băng tải của, các bạn vô phần thư viện kiến thức của Băng Tải Việt Phát theo hướng dẫn dưới đây:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!