Hàn cánh gạt cho băng tải bản lề

Băng tải bản lề còn được gọi là băng tải xích tấm. Gọi là xích tấm vì nó được chế tạo theo bước xích và được giập từ các tấm thép hoặc inox. Gọi là bản lề vì các khớp nối giữa các bước xích tấm có kết cấu cơ khí tương tự bản lề cửa.

Về băng tải xích tấm bản lề nói chung, Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ với các bạn bài viết chi tiết tại đây: Băng Tải Xích Tấm Bản Lề. Bài viết này chỉ chia sẻ thêm về cách làm cánh gạt cho băng tải xích tấm bản lề.

Cánh gạt cho băng tải xích tấm bản lề là gì?

Thuật ngữ kỹ thuật thiết kế băng tải gọi phần linh kiện truyền động tải sản phẩm là dây băng tải. Dây băng tải hay có cánh gạt. Cánh gạt nhiều nhất để thiết kế các đoạn băng tải lên xuống dốc.

Các dòng dây băng tải công nghiệp thường gặp nhất đều có hệ cánh gạt. Dây băng tải PVC thì cánh gạt nối ép. Ít bền nhất. Dây băng tải xích có thể chế bát theo xích sên. Dây băng tải nhựa là bền nhất, vì cánh gạt đúc liền với một module nhựa lắp ghép thành linh kiện dây băng. Băng tải cao su thì có thể ép nhiệt chân hoặc tự chế cánh gạt bằng chính vật liệu mặt dây băng.

Băng tải xích tấm bản lề thì thường làm cánh gạt bằng cùng vật liệu với mặt dây băng. Cánh gạt băng tải xích tấm bản lề làm bằng vật liệu thép, hoặc inox 201, hoặc inox 304, tương thích với vật liệu mặt dây băng tải, và thường được chấn L theo dạng linh kiện rời. Cánh gạt băng tải xích tấm được vít định vị hoặc hàn lên mặt dây băng tải xích tấm.

cánh gạt băng tải xích tấm
Hình ảnh minh họa sản phẩm dây băng tải xích tấm bản lề, có hàn cánh gạt và gắn riềm biên. Sản phẩm gia công tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, địa chỉ: 90C Vườn Thơm, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điểm kỹ thuật chú ý khi làm cánh gạt cho băng tải xích tấm

Khi làm cánh gạt cho băng tải xích tấm, các bạn nên chấn cánh gạt theo dạng chữ L. Phần đứng chữ L làm cánh gạt. Phần ngang chữ L làm định vị với mặt dây băng. Có thể hàn hoặc đột lỗ bắn vít định vị. Có hai điểm cần chú ý khi làm cánh gạt băng tải xích tấm Băng Tải Việt Phát liệt kê dưới đây:

Chiều cao bát L cần có không gian đi về tại pulley chủ động bị động

Không phải cánh gạt cứ càng cao càng tốt. Độ cao cánh gạt chỉ nên thiết kế phù hợp với yêu cầu về tốc độ băng tải và công suất tải thiết kế. Không gian đi về của cánh gạt cần được tính và bố trí cả phần trên và phần dưới băng tải.

Trong trường hợp có thiết bị tác vụ khác trên mặt dây băng cản trở hành trình của cánh gạt, các bạn có thể tính toán xẻ rãnh cánh gạt. Xẻ rãnh thì xẻ trên tất cả các cánh gạt, cùng vị trí và cùng quy cách.

sản xuất băng tải xích tấm inox tại Việt nam
Tấm bản lề của băng tải xích tấm được gia công rời trước khi lắp lên thành dây băng. Công đoạn đột lỗ thông khí và đột lỗ định vị cánh gạt nếu có sẽ thực hiện ở giai đoạn này, chứ không phải giai đoạn đã lắp lên thành dây băng tải hoàn chỉnh.

Đáy bát L cần làm nhỏ hơn bước xích của băng tải xích tấm

Băng tải xích tấm bản lề có 03 bước xích phổ thông nhất, tương thích với các dòng xích sên tiêu chuẩn. Đó là các bước 31.75mm, 38.1mm, 50.8mm. Chân bát L của cánh gạt cần làm nhỏ hơn các bước này khoảng 10mm, để còn lưu không gian cho phần bản lề ôm ty xích.

Chính về cần lưu không gian trống này mỗi mắt xích của băng tải xích tấm bản lề, nên khi làm cánh gạt, người ta thường chọn bước xích nhỏ là 38.1mm, lớn là 50.8mm. Người ta không chọn bước xích 31.75mm, vì đáy bát L sẽ chỉ còn 20mm cộng trừ. Dù hàn hay bắt vít định vị thì đều yếu khả năng chịu lực.

băng tải xích tấm bản lề
Băng tải xích tấm bản lề sản phẩm hoàn chỉnh. Thường các đơn vị sản xuất băng tải xích tấm cũng sẽ sản xuất băng tải xích lưới. Hệ máy móc và công cụ lên dây xích tương đồng.

Khi nào hàn, khi nào bắt vít định vị cho cánh gạt băng tải xích tấm?

Khi các bạn đặt trọn bộ dây băng có cả cánh gạt từ các đơn vị sản xuất gốc như Băng Tải Việt Phát, các bạn sử dụng cơ cấu bắt vít định vị. Vì đơn vị sản xuất sẽ tính thiết kế và đột lỗ bắn vít định vị ngay từ lúc gia công các tấm bản lề của băng tải xích tấm. Nếu các bạn đặt nguyên sợi dây băng về rồi kỳ cạch đột lỗ, phần nhiều các bạn không đủ dụng cụ chuyên, và sẽ bị vênh mặt xích tấm.

Trường hợp các bạn chỉ đặt dây băng phẳng, và tự chế cánh gạt theo yêu cầu thiết kế của riêng mình, thì các bạn có thể hàn. Hàn cánh gạt chấn L và mặt dây băng tải xích tấm nên cùng một vật liệu. Thép thì thép cả, inox 201 hoặc inox 304 thì cùng inox 201 hoặc inox 304 cả.

Đọc thêm: Danh Mục & Báo Giá Các Dòng Băng Tải Vật Liệu Inox.

Video hàn cánh gạt cho băng tải xích tấm bản lề

Dưới đây là video sản phẩm băng tải xích tấm bản lề đã được hàn cánh gạt chấn L, gia công tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát. Gia công rất dễ. Các bạn nhìn video là có thể làm được. Video và các hình ảnh các bạn tham khảo đều là các sản phẩm trực tiếp từ xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát tại huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm: 10 dòng băng tải công nghiệp hay gặp nhất, trong đó có băng tải xích.

Tham khảo thêm: Tổng lược băng tải xích tấm.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu video các dòng băng tải công nghiệp thường gặp dưới đây. Chân thành các ơn các bạn đã quan tâm các bài chia sẻ kỹ thuật băng tải trong Thư Viện Băng Tải Việt Phát! Chúc các bạn một ngày làm việc vui và hạnh phúc!

 

 

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!