Tổng lược băng tải xích tấm

BĂNG TẢI XÍCH TẤM

Băng tải xích tấm là một trong số các dòng băng tải sử dụng thông dụng. Băng tải xích tấm hay còn được gọi bằng một tên gọi khác là băng tải bản lềvì cấu trúc kết nối ty băng tải xích tấm giống cấu trúc kết nối bản lề cửa.

băng tải xích tấm băng tải bản lề
Băng tải xích tấm mặt kín có lắp cánh gạt do Băng Tải Việt Phát gia công chế tạo

 

Băng tải xích tấm inox còn được gọi là băng tải bản lề

Nếu các bạn cần tìm hiểu hoặc có nhu cầu sử dụng dòng băng tải xích tấm, còn gọi là băng tải bản lề, Băng Tải Việt Phát sẽ chia sẻ, tư vấn những tư liệu, video, hình ảnh hữu dụng, thông tin bổ ích, thiết thực nhất cho các bạn.

 

 

Thông thường, băng tải xích tấm nói chung và băng tải xích tấm đột lỗ nói riêng, thường được sử dụng trong những ứng dụng tải trọng khá nặng hoặc nặng, do kết cấu của dòng băng tải này được kết cấu từ chất liệu chủ yếu là kim loại thép các bon mạ kẽm, inox, tôn…

Băng tải xích tấm hay gia công đột lỗ để thoát nước, thoát khí.

Nguyên vật liệu chính và thường được sử dụng nhiều nhất trong băng tải xích tấm đột lỗ và băng tải xích tấm mặt kín là chất liệu inox 304. Do chất liệu inox 304 có thể chịu được nhiệt độ từ – 200 độ C đến +800 độ C. Một số tài liệu nói rằng inox 304 bị biến dạng ở nhiệt độ +400, điều đó chưa hẳn là đúng vì nó còn phụ thuộc vào chất lượng của chất cấu tạo thành nó.

băng
Băng tải xích tấm bản lề gia công tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu, trao đổi thông tin, các bạn vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật của Băng Tải Việt Phát, số điện thoại đồng thời là số zalo: 0912.136.739 hoặc số: 0933.23.5588.

Do nhu cầu sử dụng, người ta sản xuất dòng băng tải xích tấm đột lỗ nhằm làm ráo, thoát nước, ráo dầu, ráo nhớt, thoát, lọc keo, lọc nhớt, loại bỏ vât nhỏ…

Còn băng tải xích tấm không đột lỗ (băng tải xích tấm mặt kín) thường được sử dụng nhằm ngăn chặn sự rơi rớt, ngăn chặn sự lọc nước, lọc chất bẩn, lọc sản phẩm nhỏ rơi xuống hoặc thoát xuống dưới. Dòng băng tải xích tấm mặt kín cũng thường được sử dụng trong các hệ thống dàn lạnh IQF trong sản xuất chế biến thủy hải sản xuất khẩu…

 

 

Vật tư chế tạo băng tải xích tấm.

Dòng băng tải xích tấm được tạo bởi từ nhiều tấm inox, tấm tôn, tấm sắt mạ kẽm…và giữa hai tấm inox sẽ  kết nối bởi các cây ty và được xỏ qua bởi cái lỗ tròn nhỏ dọc theo chiều dài 2 bên mỗi tấm inox.

Các tấm inox này lắp với 2 sợi xích sên biên để kéo băng tải xích tấm chạy khi người ta gắn thêm bánh nhông ăn khớp với xích sên và động cơ cho nó hoạt động.

Băng tải xích tấm mặt kín có lắp cánh gạt do Băng Tải Việt Phát gia công chế tạo
Băng tải bản lề gia công tại xưởng cơ khi Việt Phát.

Nhà sản xuất sẽ kết nối các tấm inox phù hợp với từng loại xích sên và đường kính cây ty xỏ qua mỗi tấm băng tải inox.

Bước xích phổ thông băng tải xích tấm

Các dòng hàng phổ thông và hay được sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam chính là dòng băng tải xích tấm có đường kính ty xỏ là 6mm và xích sên biên là mã 2052, tức bước mắt 31.75mm, đường kính rulo là 19.05mm.

Căn cứ vào các thông số này mà người ta sản xuất ra dòng băng tải xích tấm phù hợp với kết cấu, ứng dụng của chính nó.

Băng Tải Việt Phát liệt kê 03 loại bước xích phổ thông nhất sử dụng sản xuất băng tải xích tấm như sau:

  • Bước xích 31.75mm
  • Bước xích 38.1mm
  • Bước xích 50.8mm

Theo kinh nghiệm, sự hiểu biết và quá trình tìm hiểu của mình, băng tải việt phát xin chia sẻ một số kiến thức liên quan đến ứng dụng thực tiễn của dòng băng tải xích tấm này. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho một số bạn muốn tìm hiểu hoặc vẫn còn đang băn khoăn không biết với ứng dụng của mình thì nên sử dụng dòng băng tải xích tấm nào cho phù hợp.

Băng tải xích tấm đột lỗ
Băng tải xích tấm đột lỗ chạy xích sên biên gia công tại xưởng cơ khí Việt Phát
.

Ví dụ:

Đối với các ứng dụng cần sử dụng bản rộng xích tấm nhỏ ( từ 500mm – 600mm trở xuống), tải trọng nhẹ, chúng tôi khuyên các bạn chỉ cần dùng băng tải xích tấm có độ dày 1mm – 1.2mm, xích sên 2040, 2042, 2050.

Đối với các ứng dụng yêu cầu tải trọng khá nặng, kích thước lớn như các thùng, kiện hàng,… Các bạn nên sử dụng băng tải xích tấm với chiều rộng 1.2m, các bạn nên xài băng tải xích tấm có độ dày tối thiểu 1.5mm, xích sên biên là 2052, và ty xỏ qua có đường kính 6mm.

Băng tải xích tấm đột lỗ chạy xích sên biên gia công tại xưởng cơ khí Việt Phát
Băng tải xích tấm đột lỗ gia công tại góc xưởng cơ khí Việt Phát.

Còn đối với các ứng dụng yêu cầu tải trọng nặng, yêu cầu bản rộng lớn như 1.5m, 1.8m hay 2 mét, Băng Tải Việt Phát khuyên các bạn nên sử dụng dòng băng tải xích tấm có độ dày từ 1.5m – 2m, xích sên biên là 2082 và đường kính ty xỏ qua các lỗ tròn trên tấm inox là 8mm – 10mm.

Riêng đối với các ứng dụng yêu cầu tải trọng rất nặng, yêu cầu bản rộng lớn hơn 2 mét, các bạn nên sử dụng băng tải xích tấm có độ dày 2.5mm, xích sên đi kèm có mã là 2102, tức đường kính con lăn là 39.67mm và bước mặt xích là: 63.5mm. Với độ dày này, chúng tôi cũng rất hiếm thấy các ứng dụng được sử dụng.

Băng tải bản lề chạy xích sên biên được gia công tại xưởng cơ khí Việt Phát.
Băng tải bản lề chạy xích sên biên được gia công tại xưởng cơ khí Việt Phát.

 

Các bạn không phải xưởng cơ khí chuyên ngành mà chỉ là người sử dụng thường hay lẫn lộn ứng dụng của băng tải xích lưới và băng tải xích tấm. Bài viết chia sẻ trong liên kết sau đây hướng dẫn các bạn phân biệt chi tiết hơn hai dòng băng tải này: Phân Tích So Sánh Băng Tải Xích Tấm Và Băng Tải Xích Lưới.

Chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm và chia sẻ bài viết của băng tải Việt Phát chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!