So sánh băng tải xích lưới inox và băng tải xích tấm inox

Băng tải xích tấm sản xuất tại Việt Nam, do xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát (0912136739) sản xuất

Các bước xích cơ bản: 31.75mm, 38.1mm và 50.8mm

Các vật liệu cơ bản của băng tải xích tấm: thép, inox 201, inox 304

Xích xên theo mã chuẩn kỹ thuật, dễ bảo hành, bảo trì, thay thế khi cần

 

Gia công thủ công băng tải xích lưới tại xưởng phụ kiện Băng Tải Việt Phát

 

Băng tải xích lưới mini do xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo

Vật liệu full inox 304: khung sườn, xích lưới, sên biên, la giằng, nẹp support… sử dụng trong chế biến thực phẩm

 

Băng tải xích lưới lắp ráp liên hoàn do xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo

Vật liệu full inox 304: khung sườn, xích lưới, sên biên, la giằng, nẹp support… sử dụng trong chế biến thực phẩm

 

Cùng là băng tải xích, chia làm hai dòng chính: băng tải xích tấm và băng tải xích lưới

Băng tải inox có một số ưu điểm và ứng dụng đặc thù mà các dòng băng tải khác không thay thế được. Ví dụ: độ bền, độ chịu nhiệt, khả năng chịu dầu mỡ, ứng dụng chiên nướng nhiệt cao hoặc cấp đông trong sản xuất thực phẩm, tải trọng nặng, khả năng chịu ma sát lớn…

 

Băng tải xích tấm inox
Băng tải xích tấm inox hộp kín, tải phôi thép, Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo

 

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật và thông tin đặt hàng băng tải xích tấm 

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật và thông tin đặt hàng băng tải xích lưới

 

Riêng về khả năng chịu nhiệt, một số chia sẻ mạng chuyên ngành khác nói khả năng chịu nhiệt của băng tải inox lên tới 2000 độ C. Điều này không chính xác. Cần tùy ứng dụng, và phải thay đổi chất liệu thép/inox theo ứng dụng. Vì vật liệu inox trong ứng dụng băng tải thường vượt 400 độc C đã thay đổi tính năng, và 800 độ C đã biến dạng khi chịu tải. Các bạn tham khảo khả năng chịu nhiệt của các vật liệu băng tải inox ở link sau đây: Dải chịu nhiệt của các vật liệu inox không gỉ.

 

Băng tải xích lưới inox
Băng tải xích lưới inox chạy truyền động xích sên biên và ty kéo, Việt Phát sản xuất

 

 

Phân biệt băng tải xích lưới và băng tải xích tấm

Bài viết này Băng Tải Việt Phát chia sẻ hai dòng băng tải phổ thông mà mọi người quen gọi là băng tải inox, hoặc băng tải xích inox. Chúng ta nên phân biệt tính chất của hai dòng băng tải này. Một là băng tải xích lưới inox. Hai là băng tải xích tấm inox.

Băng tải xích lưới inox, mặt băng tải (dân chuyên ngành thiết kế băng tải gọi là “dây băng tải”) là lưới đan inox, có thể đan trong nước hoặc nhập khẩu nước ngoài. Thường có sẵn quy cách của nhà sản xuất lưới đan inox. Băng tải xích lưới inox tải trọng thường nhỏ hơn băng tải xích tấm inox, nhưng độ mở mặt rộng, thoát nước tốt, vệ sinh dễ, nhanh rã băng trong hệ thống cấp đông IQF, nhanh làm nguội sản phẩm, dễ nhúng dầu sôi chiên rán trong sản xuất thực phẩm…

 

Với các bạn thiết kế băng tải xích lưới inox không chuyên, các bạn có thể tham khảo video trên đây. Đây là hệ thống băng tải xích lưới inox do Băng Tải Việt Phát thiết kế, chế tạo.

Video quay hình ảnh đang thi công của Băng Tải Việt Phát, và các bạn có thể tham khảo qua video chi tiết kết cấu khung sườn, la giằng đỡ, trục bị động chủ động, con lăn đỡ, hệ thống tăng đua đầu băng tải…

Hệ thống băng tải xích lưới này được Tập Đoàn Orion đánh giá hạng A về chất lượng, xếp ngang hàng với các hệ thống băng tải xích lưới nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu và Hàn Quốc. Orion là tập đoàn lớn về thực phẩm của Hàn Quốc đã thành lập nhiều nhà máy tại Việt Nam, và sử dụng nhiều hệ thống băng tải, bao gồm cả băng tải xích lưới, băng tải xích tấm, băng tải PU thực phẩm do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo.

 

Hướng dẫn đo thông số để đặt hàng hai dòng băng tải xích lưới

Để có thể đủ thông số kỹ thuật đặt hàng dây băng tải xích lưới, các bạn tham khảo các thông số kỹ thuật trong hai hình ảnh minh họa dưới đây. Hình ảnh minh họa thứ nhất đối với các dòng băng tải xích lưới chạy truyền động bằng xích sên biên, có ty kéo. Hình ảnh minh họa thứ hai với dây băng tải xích lưới đơn thuần, không kém ty và xích sên.

Các bạn cũng có thể đặt băng tải xích lưới không chạy xích sên biên vì lý do khác. Có thể vì các bạn có bộ phận cơ khí có thể tự tin tự gia công ty và xích sên tại xưởng của mình. Cũng có thể các bạn thiết kế băng tải truyền động bằng phương thức cuốn trục pulley, hoặc không sử dụng dây băng tải đan cho mục đích băng tải. Nên không cần xích sên biên. Thiết kế băng tải xích lưới ôm trực tiếp trục pulley thì cẩn thận tính toán chống sàng băng.

Để đủ thông số kỹ thuật để giao tiếp với các đơn vị cung cấp băng tải xích lưới, trong đó Băng Tải Việt Phát chỉ là một lựa chọn, các bạn cần có đủ các thông số kỹ thuật này. Điều này giúp rút ngắn thời gian trao đổi qua lại giữa các bên về yêu cầu kỹ thuật. Và cũng hỗ trợ nhanh việc các bạn tìm nguồn hàng, hỏi giá hàng, và so sánh giá hàng giữa các nhà cung cấp khác nhau.

hướng dẫn đặt hàng băng tải xích lưới có sên biên
Thông số cần đo để đặt hàng băng tải xích lưới có chạy xích sên biên

 

Hướng dẫn đặt hàng băng tải xích lưới không chạy xích sên biên
Thông số cần đo để đặt hàng dây băng tải xích lưới không kèm chạy xích sên biên

Hai phương thức truyền động của băng tải xích lưới

Truyền động băng tải xích lưới inox có hai phương thức: truyền động xích sên biên kéo ty và truyền động trục bánh nhông trực tiếp.

Bài viết tham khảo hai phương thức truyền động này, Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ tại đây, các bạn có thể đọc tham khảo: Hai phương thức thiết kế truyền động băng tải xích inox.

Băng tải xích lưới inox nhập khẩu chính hãng Kansai Nhật Bản, các bạn tham khảo tại đây: 03 dòng băng tải xích lưới Kansai sử dụng chủ yếu tại Việt Nam.

 

Băng tải xích tấm inox
Băng tải thép tấm inox, gắn cánh chặn dọc và cánh gạt ngang, chạy xích sên biên, Việt Phát sản xuất.

Hướng dẫn đo thông số và đặt hàng băng tải xích tấm

Băng tải xích tấm inox, mặt băng tải là từng tấm inox bắt vít, thường gia công riêng theo yêu cầu ứng dụng. Băng tải này phong phú về ứng dụng, phù hợp với các ngành công nghiệp nặng, hoặc các ứng dụng tải nặng, tải công trình.

Do mặt băng tải là thép tấm, nên nếu muốn có độ mở mặt, nhà thiết kế băng tải phải gia công đục lỗ. Xích sên kéo tính toán tùy ứng dụng tải trọng băng tải, sẽ gia công bát vít để cố định tấm inox mặt băng với xích sên với chi phí hợp lý.

Muốn băng tải thật tốt và bền, đơn vị thiết kế băng tải xích tấm inox có thể nhập khẩu xích sên đúc phù hợp với yêu cầu thiết kế. Xích sên đúc Việt Nam chưa sản xuất, không phải do yêu cầu kỹ thuật quá khó, mà do nhu cầu thị trường nhỏ, thường nhập khẩu trực tiếp.

hướng dẫn đặt hàng băng tải bản lề
Thông số kỹ thuật cần đo để đặt hàng băng tải xích tấm inox, còn gọi là băng tải bản lề
bang-tai-xich-luoi-inox
Băng tải xích lưới inox Việt Phát thiết kế và sản xuất

Phụ kiện băng tải xích

Cả hai dòng băng tải xích lưới inoxbăng tải xích tấm inox đều có nhiều ứng dụng phụ kiện gắn trên bề mặt băng tải, như cánh gạt ngang, cánh gạt biên, gạt lọc, tấm quét vệ sinh…

 

Băng tải xích lưới inox Việt Phát thiết kế và sản xuất
Băng tải xích lưới inox Việt Phát thiết kế và sản xuất

Ngoài hai dòng băng tải inox nói trên, về băng tải inox còn có hai dòng băng tải phổ thông khác là băng tải con lăn inox và băng tải inox tải chai.

Băng tải con lăn inox ứng dụng lăn bị động hoặc có gắn động cơ tải. Băng tải inox tải chai sử dụng băng tải xích inox dòng 812 cho ứng dụng chạy thẳng, dòng 881 cho ứng dụng chạy cong, với các ứng dụng bản rộng chuẩn: K325, K400, K450, K600, K750, K1000.

Quy đổi các bản rộng chuẩn hệ K sang hệ mét, các bạn tham khảo bài viết sau: Cách quy đổi băng tải xích nhựa và băng tải xích inox từ bản rộng K sang bản rộng mét.

 

Băng tải xích inox 881 K325 chạy cong
Băng tải xích inox tải chai, dòng 881 K325, chạy cong, Việt Phát sản xuất

Để tư vấn thiết kế, gia công, sửa chữa, sản xuất mới băng tải, các bạn liên hệ Phòng Kỹ Thuật Băng Tải Việt Phát: 093.323.5588 – 0902519906.

Để mua phụ kiện băng tải, dây băng tải các loại, các bạn liên hệ Phòng Kinh Doanh Băng Tải Việt Phát: 0912136739 – 0898120039.

 

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của Băng Tải Việt Phát!

 

CÔNG TY CP BĂNG TẢI XÍCH CÔNG NGHIỆP VIỆT PHÁT

Địa chỉ văn phòng: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 1: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 2: 67 Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ xưởng gia công 1: Xưởng Cơ Khí Việt Phát, Khu Phố 9, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ xưởng gia công 2: Xưởng Cơ Khí Việt Phát, 84 Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại P. Kinh Doanh: 0912.136.739 – 0919.68.77.33.

Điện thoại P. Kỹ Thuật: 093.323.5588.

Điện thoại tổng đài, fax: 028-62936994 / 028-62966307.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!