Hai cơ cấu truyền động băng tải xích lưới inox

Hai cơ cấu truyền động thiết kế băng tải xích lưới inox

 

Băng Tải Việt Phát liệt kê hai cơ cầu truyền động khi thiết kế băng tải xích lưới inox. Hai cơ cấu này liên quan luôn tới việc chọn băng tải sản xuất nội địa trong nước hay phải sử dụng băng tải nhập khẩu chính hãng chất lượng cao từ nước ngoài.

 

Bang
Băng tải inox chạy sên biên có gờ biên và cánh gạt

 

Cơ cấu 1: Dẫn động truyền tải bằng xích sên biên

 

Băng tải xích lưới inox được kéo bằng hai xích sên biên, có gắn ty ngang. Hình vẽ dưới đây mô tả cơ cấu băng tải.

 

bang
Băng tải lưới inox chạy bằng cơ cấu sên biên và ty kéo

 

Điểm chú ý là nếu không có yêu cầu đặc biệt gì thì khi thiết kế, bước xích dọc của băng tải lưới inox nên trùng với bước xích của xích sên biên. Ví dụ: các bạn thiết kế băng tải sử dụng xích sên C40 có bước xích 12.7mm (cách đọc mã và tính bước xích các dòng xích sên biên, Việt Phát đã chia sẻ tại đây), thì bước mắt dọc của băng tải lưới inox các bạn cũng chọn 12.7mm. Tải trọng trung bình thì các bạn lấy 7->9 bước mắt một ty inox. Ty inox cũng chọn loại có đường kính phù hợp, dễ ráp với xích sên biên sử dụng thiết kế.

 

băng
Tập đoàn Kansai Nhật Bản chuyên băng tải inox, nhà máy chính tại Thượng Hải, Trung Quốc

 

Do kết cấu truyền động bằng xích sên biên và ty kéo, nên thực chất yêu cầu về chất lượng của băng tải xích lưới inox không cao lắm. Các bạn có thể sử dụng băng tải xích lưới inox đan trong nước cho tiết kiệm giá thành. Băng Tải Việt Phát có tự đan và cung cấp các dòng băng tải xích lưới inox nội địa này. Giá thành và chất lượng thì… cũng như các nhà cung cấp nội địa khác thôi. Không tốt hơn, cũng không tệ hơn. Nguồn vật liệu như nhau, phương thức gia công như nhau, nên chất lượng cũng như nhau. Các bạn có thể liên hệ chúng tôi để tư vấn mua hàng.

 

Cơ cấu 2: Dẫn động truyền tải bằng bánh nhông trực tiếp.

 

Các bạn coi hình vẽ dưới đây để hiểu cơ cấu dẫn động. Cơ cấu khá đơn giản, hầu như giống hệt cơ cấu truyền động của băng tải nhựa. Kết cấu này sử dụng cực bền băng tải xích lưới (thường từ 08 năm tới 10 năm), và ứng dụng tốt nhất cho các chuyền tải bản rộng 800mm trở lên. Trên 800mm bản rộng băng tải, cơ cấu dẫn động xích sên biên ở trên hay bị võng ty, sàng băng tải xích, xé mép biên băng tải xích. Trong hệ thống IQF, dòng băng tải xích lưới này cũng cực bền (05->07 năm), nhưng có yếu điểm là độ mở mặt nhỏ, kết băng nhanh, rã băng tốn thời gian.

 

bang-tai-inox
Băng tải xích lưới inox Kansai chạy bánh nhông trực tiếp cùng các ghi chú ứng dụng kỹ thuật dòng băng tải nhập khẩu này

 

Dòng băng tải xích lưới chạy cơ cấu truyền động này rất bền, nhưng yêu cầu về chất lượng băng tải xích lưới inox lại cao hẳn, không thể sử dụng băng tải lưới inox đan ở Việt Nam. Lý do: Dung sai chiều dọc xích băng tải xích lưới inox đan ở Việt Nam khoảng 12cm trên mỗi mét tới chiều dọc băng tải, quá lớn. Dung sai cho phép chạy cơ cấu dẫn động này là 0.8mm trên một mét tới. Chỉ có 04 hãng băng tải xích lưới inox sản xuất sản phẩm đạt được dung sai này. 04 hãng quốc tế này, các bạn tham khảo bài viết của Băng Tải Việt Phát tại link: 04 hãng quốc tế băng tải xích lưới inox.

 

bang
Bánh nhông băng tải xích lưới inox ăn trực tiếp vô băng tải xích lưới inox

 

Đôi khi, các nhà thiếp kế lắp nguyên dãy bánh nhông thành một trục bánh nhông để chạy dòng băng tải xích lưới inox này. Một số hình ảnh dưới đây minh họa bánh nhông chạy trực tiếp băng tải xích lưới inox.

 

bang
Bánh nhông trực tiếp lắp trên trục ru-lô

 

 

banh
Bánh nhông băng tải xích lưới inox

 

Băng Tải Việt Phát đại diện hãng Kansai, Nhật Bản, một trong bốn hãng nói trên. Dung sai của băng tải xích lưới Kansai dòng DDK2 này là 0.3mm trên mỗi mét tới. Để nhận tư vấn ứng dụng và đặt hàng chính hãng băng tải lưới Kansai, các bạn vui lòng liên hệ P. Kỹ Thuật Băng Tải Việt Phát, hotline: 0933235588.

 

Bang-tai-Viet-Phat
Thông tin liên hệ Băng Tải Việt Phát

 

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của Băng Tải Việt Phát

 

Băng tải, băng tải, băng tải, băng tải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!