Lỗi sử dụng nghiêm trọng RẤT hay gặp khi tác vụ băng tải con lăn xếp truyền động

Sự tiện lợi của băng tải con lăn xếp

Băng tải con lăn xếp, còn gọi là băng tải con lăn linh hoạt, là dòng băng tải rất tiện dụng với các nhà kho, bãi hàng, cầu cảng cần chứa hàng và lên xuống hàng xe tải, xe container. Có có thể chạy thẳng, chạy cong, điều chỉnh độ cao lên xuống tùy lúc sử dụng. Rất tiện dụng. Lại có thể xếp gọn lại sau khi sử dụng. Nên dòng băng tải này được ưu ái đặt tên là dòng băng tải con lăn linh hoạt. Các bạn có thể đọc thêm chi tiết hơn về dòng băng tải này tại đây: Băng Tải Con Lăn Xếp Linh Hoạt.

băng tải con lăn xếp linh hoạt
Một mẫu băng tải con lăn xếp linh hoạt chạy truyền động bằng dây cu-roa do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo. Băng tải con lăn xếp cũng có thể được tính là một nhánh khá thường gặp của dòng băng tải con lăn.

Băng tải con lăn xếp có thể chạy tự do hoặc chạy động cơ giảm tốc. Vấn đề nằm ở chỗ tuy dòng băng tải con lăn xếp rất tiện dụng và giá đầu tư không cao, nhưng người sử dụng rất hay bị một lỗi khi sử dụng làm hư luôn cả cụm băng tải.

Lỗi sử dụng rất hay gặp khi sử dụng băng tải con lăn xếp truyền động

Băng tải con lăn xếp truyền động gắn motor giảm tốc, tự vận hành tải sản phẩm mà không cần sức người kéo đẩy. Các bạn tham khảo video sau đây, và cụm băng tải con lăn xếp truyền động được xếp ngay dòng đầu tiên trong top 10 dòng băng tải công nghiệp thường gặp nhất được liệt kê trong video dưới đây.

Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo rất nhiều các dòng băng tải con lăn xếp truyền động này cung cấp cho khách hàng. Vấn đề lại ở chỗ, dù Băng Tải Việt Phát đã hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng, cảnh báo kỹ, nhưng khách hàng vẫn rất hay gặp lỗi này và… làm hư luôn cả cụm băng tải.

Phần nhiều lý do là do công nhân tác vụ cẩu thả, vô trách nhiệm. Nhất là các bạn công nhân bốc xếp hàng.

Đọc thêm: Băng Tải Con Lăn Xếp Trong Hoạt Động Bốc Xếp Hàng.

Lỗi cụ thể này là khi nghỉ không hoạt động nữa, công nhân vẫn để băng tải con lăn xếp cắm điện và chạy. Điều này vốn không sao với các dòng băng tải khác có thể chạy không tải. Nhưng… băng tải con lăn xếp… có thể xếp. Thế là công nhân trong lúc để băng tải chạy không tải lại đẩy gọn băng tải lại.

Nguyên tắc băng tải con lăn xếp chỉ được cắm điện chạy khi kéo doãn băng tải ra. Như trường hợp trên, băng tải vẫn chạy, nhưng hệ thống chân xếp và các dây cu-roa, dây đai hoặc xích sên truyền động có một xác xuất quấn vô nhau. Các con lăn quay đều do lực motor kéo liên tục sẽ chạm nhau. Và chỉ một xác xuất chạm móc nhau (xác xuất xảy ra rất lớn), xích này móc xích kia, con lăn này móc con lăn kia. Và… thường đi luôn một khúc băng tải vài mét. Công sửa bằng với công làm mới.

Băng Tải Việt Phát chia sẻ lỗi hay gặp này để các bạn khi sử dụng băng tải con lăn xếp truyền động thì cần hướng dẫn sử dụng và quản lý kỷ luật lao động thật chặt về mảng này với nhân công tác vụ.

Các bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết chia sẻ chuyên sâu về kỹ thuật cơ khí băng tải của Băng Tải Việt Phát tại đây: Thư Viện Chia Sẻ Kiến Thức Cơ Khí Chuyên Ngành Băng Tải. Dưới đây là một số video các bạn tham khảo thêm về mẫu các dòng băng tải con lăn xếp, băng tải con lăn gấp mà Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!