Tổng hợp các video hữu ích về các mẫu thiết kế băng tải

Giới thiệu chung

Trong bài viết này, Băng Tải Việt Phát tổng hợp và chia sẻ với các bạn một số video hữu ích về các mẫu, các dòng băng tải, cách gia công, thiết kế chế tạo… Với các dòng băng tải công nghiệp phổ thông mà các bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn, các bạn có thể đọc thêm tại liên kết dưới đây:

Đọc thêm: Top 10 Dòng Băng Tải Công Nghiệp Thường Gặp Nhất.

xưởng cơ khí băng tải
Xưởng cơ khí băng tải việt phát tại huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các video tổng hợp chủ yếu phân vô các dòng băng tải sau: băng tải PVC, băng tải cao su, băng tải nhựa, băng tải xích inox, băng tải xích nhựa, băng tải con lăn, băng tải xích lưới, băng tải xích tấm. Các video chia sẻ về kỹ thuật băng tải này được tổng hợp từ YouTube. Hoặc các bạn có thể đọc thêm các bài viết chia sẻ chi tiết và chuyên sâu hơn về kỹ thuật cơ khí ngành băng tải tại đây:

Đọc thêm: Thư Viện Kiến Thức Kỹ Thuật Cơ Khí Băng Tải.

Các video về thiết kế chế tạo băng tải trên YouTube

Các bạn coi tham khảo các video dưới đây. Các video về băng tải này không phải chỉ do mỗi Băng Tải Việt Phát đăng, mà còn từ nhiều nguồn hữu dụng khác nhau. Về mỗi video, nếu có các bài viết chi tiết liên quan tới dòng băng tải đó, Băng Tải Việt Phát sẽ trích dẫn liên kết ở bên dưới. Các bạn có thể bấm vô tham khảo.

Video này về dòng băng tải nâng hạ PVC. Thường sử dụng lên xuống hàng xe tải, xe container trong các kho bãi. Bài chia sẻ về dòng băng tải này tại đây: Băng Tải Nâng Hạ.

Dòng băng tải nâng hạ này cũng có dạng thiết kế bằng dây băng tải cao su.

Video dưới đây là dòng băng tải nhựa thiết kế chữ Z. Thường gặp nhất trong các nhà máy xí nghiệp chế biến thực phẩm quy mô vừa và nhỏ. Ứng dụng nhiều nhất là kéo tải thực phẩm lên dốc đổ tải vô bồn chiên, bồn quay, hoặc đổ tải lên dây chuyền trác trên tầng cao hơn. Danh mục về các dòng dây băng tải nhựa, các bạn coi ở đây: Danh Mục Băng Tải Nhựa. Còn sản phẩm dây băng tải nhựa hay sử dụng nhất, các bạn coi ở đây: Mẫu Dây Băng Tải Nhựa Hay Sử Dụng Nhất.

Video dưới đây là về băng tải con lăn xếp truyền động. Băng tải con lăn xếp cũng còn gọi là băng tải con lăn linh hoạt, vì tính linh hoạt rất cao khi sử dụng của nó. Bài Viết về băng tải con lăn xếp linh hoạt tại đây: Băng Tải Con Lăn Xếp Linh Hoạt.

Về các dòng và các mẫu băng tải con lăn khác, các bạn coi video dưới đây.

Cũng có thể tham khảo liên kết chia sẻ về băng tải con lăn tại: Băng Tải Con Lăn.

Băng tải con lăn cũng là một ứng dụng có thể coi là quan trọng nhất trong các thiết kế băng tải pallet. Video dưới đây là một hệ thống băng tải pallet do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo.

Video dưới đây chia sẻ mô hình thiết kế bản render của Băng Tải Việt Phát cho dòng băng tải đứng.

Còn video dưới đây là tổng hợp các mẫu băng tải thường gặp. Các sản phẩm minh họa trong video là do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo. Các bạn coi tham khảo, và có thể dừng video giữa chừng, mẫu băng tải nào cần tìm hiểu chi tiết hơn thì tra từ khóa tên dòng băng tải đó trên website Băng Tải Việt Phát.

Băng tải PVC thì quá phổ thông rồi. Các bạn có thể gặp băng tải PVC bất cứ đâu. Nó là dòng băng tải đứng đầu về độ phổ biến sử dụng trong top 10 dòng băng tải công nghiệp thông dụng nhất. Tìm đâu cũng có. Video dưới đây chia sẻ phương thức ép riềm biên tai bèo cho băng tải PVC. Đọc thêm: Băng Tải PVC Tai Bèo.

Gần gũi với dòng băng tải PVC là dòng băng tải PU. Tính năng chính của băng tải PU là tính năng an toàn thực phẩm. Có thể để thực phẩm sản phẩm tải tiếp xúc trực tiếp với mặt dây băng tải. Giá mắc hơn dòng băng tải PVC, nhưng các bạn không nên tiết kiệm nếu các bạn làm sản xuất thực phẩm. Băng tải PU là băng tải ứng dụng an toàn thực phẩm. Băng tải PVC có tỷ lệ phôi nhiễm hoạt chất gây ung thư vô sản phẩm tải thực phẩm nếu tiếp xúc trực tiếp với mặt dây băng.

Băng tải cao su thì khác với băng tải PVC. Nó trâu bò hơn, tải trọng lớn hơn, chịu thời tiết khí hậu tốt hơn. Nhưng tải không êm, vận hành ồn, chiếm diện tích lớn, không phù hợp lắm với các ứng dụng tải trong nhà xưởng của các ngành công nghiệp nhẹ.

Băng tải cao su cũng ứng dụng nhiều trong các dòng băng tải nâng hạ, băng tải cánh bướm (nâng hạ bằng hai cánh), tiếp liệu và xả tải trong các nhà máy thức ăn gia súc, khai thác mỏ…

Dây băng tải cao su theo yêu cầu ứng dụng riêng có các dòng chịu nhiệt, kháng hóa chất, chịu dầu mỡ…

Dòng sơ khai của băng tải cao su khi cách mạng công nghiệp mới phát minh ra băng tải cao su là dòng băng tải cao su lòng máng. Sử dụng trong các mỏ khai thác than. Hiện băng tải cao su lòng máng cũng là một nhánh của dòng băng tải cao su rất hay sử dụng.

Video ngắn dưới đây là về khung nhôm định hình của băng tải. Nhôm định hình là dòng vật liệu được xếp vô loại cao cấp nhất trong thiết kế chế tạo băng tải. Với băng tải có kích thước trung bình trở xuống, nhôm định hình 40×40 hay được sử dụng nhất. Nhôm định hình 40×40 sử dụng làm chân băng tải, la giằng, đầu đỡ. Đi cùng với nó là hệ nhôm định hình 40×80, làm khung sườn ngang. Nếu tăng đua chân theo cấu trúc lồng ống nhôm hộp thì sử dụng nhôm định hình 62×62 làm áo ngoài.

Đọc thêm: Cách thiết kế chân tăng đua băng tải sử dụng nhôm định hình 40×40 và 62×62

Đọc thêm: Tổng hợp các video trên YouTube về các mẫu nhôm định hình hay sử dụng.

Video dưới đây là tổng hợp các mẫu xích nhựa và băng tải xích nhựa phổ biến. Băng tải xích nhựa sử dụng nhiều nhất trong ngành sản xuất bia rượu, nước giải khát, nước và thực phẩm đóng lon đóng chai… Trong mã hàng của các dòng băng tải này luôn có chữ K thể hiện bản rộng tiêu chuẩn. Nên nó còn được gọi là băng tải xích hệ K.

Mã hàng sử dụng nhiều và phổ biến nhất trong các dòng băng tải xích nhựa là mã hàng LF 820 K325. Các bạn có thể bấm liên kết sau để tìm hiểu thêm: Mã Hàng Băng Tải Xích Nhựa LF 820 K325. Còn danh sách các mã hàng băng tải xích nhựa cùng chia sẻ chi tiết kỹ thuật, thông số, bản vẽ, cách ứng dụng thiết kế, hình và video minh họa của các dòng băng tải xích nhựa và báo giá, các bạn tham khảo tại đây: Danh Mục Băng Tải Xích Nhựa.

Video dưới đây là hướng dẫn minh họa băng tải xích cào, hay sử dụng trong ngành thức ăn gia súc. Riêng dòng này thì dây băng tải xích cào còn được gọi là xích sên đúc, thường phải được nhập khẩu theo đơn hàng nguyên kiện.

Do dòng xích sên đúc này nhập khẩu mắc tiền, thay vật tư cũng mệt mỏi, các bạn có thể tự chế dây băng tải xích cào bằng dây xích phổ thông. Video dưới đây hướng dẫn bạn mẫu cách thiết kế này. Tuy nhiên, nó sẽ không chạy êm và không bền bằng băng tải xích cào sử dụng xích sên đúc nhập khẩu nguyên kiện.

Trong việc tự chế băng tải xích cào, chỉ có hai điểm các bạn chú ý chính: 1. Chế bánh nhông hai hàng răng dẫn hướng; 2. Chọn mã xích tiêu chuẩn để dễ thay thế vật tư xích sau này.

Video ngắn dưới đây là về dòng băng tải xích tấm. Còn được gọi tên khác là băng tải bản lề. Lý do là các móc xích kết nối các tấm inox hoặc tấm thép mặt dây băng tải với nhau có cấu trúc nhác nhác như bản lề cửa.

Băng Tải Việt Phát đã có bài chia sẻ chi tiết ứng dụng kỹ thuật của dòng băng tải xích tấm bản lề tại đây: Băng Tải Xích Tấm. Điểm chú ý Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn là chỉ vài năm đổ về trước, dòng băng tải xích tấm này chủ yếu nhập khẩu. Hiện nay, gần như 100% các mẫu hàng băng tải xích tấm đều có thể sản xuất tại Việt Nam. Chất lượng ngang hàng nhập khẩu Trung Quốc và Hàn Quốc, chỉ kém hàng xuất xứ Nhật Bản về độ tinh chế tác và độ bền do chất lượng thép tiêu chuẩn rất cao của Nhật.

Video dưới đây chia sẻ về dòng băng tải xích lưới phổ thông. Có hai cơ cấu truyền động băng tải xích lưới chính. Một là truyền động bằng xích sên biên. Hai là chạy bằng bánh nhông trực tiếp.

Đọc thêm: Băng Tải Xích Lưới.

Các bạn chú ý một số bạn thiết kế băng tải xích lưới ôm trục pulley trực tiếp. Thiết kế này sai, và làm khổ người sử dụng sau này về việc phải căn chỉnh sàng băng liên tục. Băng tải xích lưới thường làm vật liệu cọng inox trơn. Không bám pulley. Kể cả các bạn thiết kế trục pulley bọc cao su tăng ma sát cũng không đủ chống sàng băng cho dây băng tải xích lưới.

Điểm tệ hơn nữa là không như các dòng băng tải PVC, PTFE, PU, cao su thường ôm trục pulley ổn định ngon lành, nếu có sàng băng thì… xước chút xíu. Dòng băng tải xích lưới này sàng phát, chạm mép khung sườn băng tải, và gần như… đi luôn cả sợi dây băng.

Video dưới đây là hình ảnh gia công băng tải xích lưới tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuy rằng… lắp ráp khá thủ công, nhưng chất lượng tuyệt đối đảm bảo. Băng Tải Việt Phát bảo hành các sản phẩm băng tải xích lưới của mình 18 tháng đối với các nhà máy xí nghiệp sử dụng trực tiếp, và bảo hành 12 tháng với các đơn vị cơ khí hoặc thương mại trung gian đặt mua băng tải xích lưới.

Và việc bảo hành là thực chất, chứ không phải bảo hành trên cửa miệng như các đơn hàng nhập khẩu nguyên kiện qua các đơn vị kỹ thuật trung gian không chuyên ngành băng tải.

Tổng kết

Thực chất, nói về ứng dụng băng tải thì có thể nói là thiên biến vạn hóa. Cũng hệt như các sản phẩm thiết kế cơ khí khác. Bài viết này Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn những video tham khảo cho các dòng băng tải công nghiệp hay gặp nhất mà thôi. Video thì trực quan hơn, giúp các bạn dễ hình dung vận hành và tham khảo sản phẩm mẫu hơn.

Nếu cần tư vấn kỹ thuật các dòng băng tải, các bạn có thể liên hệ số điện thoại và zalo thường trực của Băng Tải Việt Phát, thường được ghi chú sẵn trong các video minh họa vận hành băng tải. Hoặc các bạn cũng có thể ghé thăm trực tiếp xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, hoặc showroom hàng mẫu và văn phòng Băng Tải Việt Phát tại địa chỉ: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây các bạn có thể tham quan trực tiếp qua video các xưởng cơ khí này. Các video quay tại các xưởng cơ khí của Băng Tải Việt Phát tại Huyện Bình Chánh và Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!