Ép mặt cao su hoặc silicon cho băng tải xích nhựa

Về các dòng băng tải xích nhựa, Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ chi tiết tính năng, ứng dụng thiết kế của rất nhiều mã hàng xích nhựa băng tải. Luôn luôn đi cùng bản vẽ kỹ thuật, chi tiết quy cách, và cùng nhiều video hình ảnh thực tế minh họa cho sản phẩm trực tiếp từ xưởng cơ khí hoặc showroom của Băng Tải Việt Phát để các bạn tham khảo. Các bạn có thể coi tại danh mục dưới đây:

Tham khảo thêm: Danh Mục & Báo Giá Các Dòng Băng Tải Xích Nhựa

Bài chia sẻ dưới đây, Băng Tải Việt Phát chia sẻ thêm về ứng dụng ép mặt cao su hoặc silicon cho băng tải xích nhựa. Các mẫu xích nhựa hay gặp, các bạn có thể tham khảo mẫu tại video trên. Tính ra, băng tải xích nhựa cũng được xếp vô là một trong 10 dòng băng tải công nghiệp thông dụng và thường gặp nhất. Theo tỷ lệ xuất hiện trong ứng dụng thiết kế băng tải, băng tải xích nhựa cũng đứng hàng top.

Các mã băng tải xích nhựa có thể ép mặt silicon

Các bạn có thể đã ghé liên kết tham khảo ghi ở bên trên để thấy có rất nhiều mã hàng xích nhựa băng tải khác nhau. Về lý thuyết, tất cả các mã hàng băng tải xích nhựa dạng flat top chain đều có thể ép mặt silicon. Tuy nhiên, trên thực tế để ép được mặt silicon cho băng tải, các đơn vị cơ khí chuyên ngành băng tải cũng phải chế khuôn riêng cho nó.

Chế khuôn cũng tốn kém chi phí. Nên họ chỉ chế khuôn cho vài dòng băng tải xích nhựa thường gặp và hay sử dụng nhất. Băng Tải Việt Phát xin được liệt kê dưới đây:

Chia sẻ chi tiết kỹ thuật, luôn có bản vẽ và các hình ảnh video minh họa đi cùng, và giá thành mỗi dòng băng tải nói trên (có thể là thư mục vì một dòng gồm nhiều mã hàng), các bạn bấm liên kết trực tiếp để dẫn tới bài chia sẻ sản phẩm kỹ thuật chi tiết.

Cho tới thời điểm hiện tại, cũng chỉ duy nhất 04 dòng băng tải xích nhựa này có khuôn ép mặt silicon. Một số đơn vị có thể ép mặt cao su.

các mã băng tải xích nhựa có thể ép mặt silicon
Các mã băng tải xích nhựa có thể ép mặt silicon tại showroom Băng Tải Việt Phát, địa chỉ: 134 Trương Công Định, Quận Tân Bình, TPHCM. Các bạn nếu thiết kế quen thuộc với các dòng băng tải xích nhựa thì sẽ thấy cũng chỉ có các mã hàng sau có gắn mặt silicon cho dây băng tải xích: dòng xích 820, dòng xích 821, dòng xích 880 TAB, và dòng xích 882 TAB.

Khi nào sử dụng băng tải xích nhựa ép mặt silicon?

Chúng ta sử dụng băng tải xích nhựa ép mặt silicon khi thiết kế các hệ băng tải lên xuống dốc. Đặc biệt nhiều trong các nhà máy bia, nước ngọt, nước giải khát đóng chai, nước giải khát đóng lon, sữa, thực phẩm đóng lon, mỹ phẩm…

Các bạn sẽ thấy layout nhà máy thủa ban đầu thường ít các đoạn băng tải leo dốc. Qua thời gian cải tiến và hợp lý hóa mặt bằng sản xuất, càng ngày càng xuất hiện nhiều các đoạn băng tải leo dốc, lên và xuống, cắt mặt, vượt trên hoặc chui dưới các đoạn băng tải khác. Nó không khác bao nhiêu so với các nút giao thông xa lộ nhiều tầng hiện nay.

Khi lên xuống dốc, sản phẩm tải thường bị trượt. Cả trượt xuống và trượt lên. Đặc biệt là các hệ băng tải xích nhựa bao giờ cũng có hệ xịt nước bôi trơn chống mòn. Nó làm giảm ma sát tiếp xúc đáy sản phẩm tải với mặt dây băng. Và sản phẩm tải càng dễ trượt, trôi, chạm nhau gây xước vượt ngoài khống chế của người sử dụng.

Trường hợp này các đơn vị sử dụng có hai cách chống chính. Làm lan can dẫn hướng giảm tốc. Hoặc gắn mặt cao su.

Lan can dẫn hướng giảm tốc hay xước thành sản phẩm tải. Gờ cao su tự ép hay bung mặt.

Ưu khuyết điểm của phương pháp ép mặt silicon cho băng tải xích nhựa

Như đã chia sẻ ở trên, có hai phương pháp chính tự chế cho các đoạn băng tải leo dốc cho băng tải xích nhựa. Là làm lan can dẫn hướng giảm tốc hoặc gắn mặt cao su dây băng. Nhưng bất tiện. Lan can dẫn hướng giảm tốc thì thanh hãm tốc xước thành sản phẩm tải. Còn gờ cao su tự ép lên mặt dây xích nhựa thì rất hay bung, do không có thiết bị chuyên dùng.

Vậy, khắc phục các khuyết điểm trên thì phương pháp ép mặt silicon cho băng tải xích nhựa để tăng ma sát tiếp xúc đáy sản phẩm tải có thể coi là phương pháp hoàn chỉnh. Đẹp. Gọn. Tiện. Bền. Nói chung là không chê vô đâu được.

Ưu điểm tiếp theo là các bạn luôn có thể sử dụng cùng mã xích nhựa với hệ băng tải xích nhựa các bạn đang sử dụng trong nhà máy. Tương thích kỹ thuật hoàn toàn với các hệ phụ kiện, khung sườn, bánh nhông, cơ cong, dẫn hướng… mà các bạn đang sử dụng.

Nhưng nó cũng có khuyết điểm. Khuyết điểm là chi phí giá thành mắc. Để giải thích tại sao chi phí giá thành mắc hơn hẳn, các bạn hình dung đơn vị sản xuất phải tháo từng mắt băng tải xích nhựa (mỗi mắt xích có bước xích 38.1mm), xử lý gia công ép mặt silicon, sau đó lắp lại. Từng mắt xích một luôn. Chi phí đội lên từ nhân công là chính. Và, thú thực là, công nhân xưởng cũng rất ngại nhận các đơn hàng ép mặt silicon cho xích nhựa thế này. Nhưng không tháo từng mắt ép thì không đạt yêu cầu độ bền của chân ép miếng silicon.

Video dưới đây minh họa quy trình ép mặt silicon cho băng tải xích nhựa tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát. Máy ép do Băng Tải Việt Phát tự thiết kế chế tạo.

Máy tự chế ép mặt silicon cho băng tải xích nhựa

Thực ra, Băng Tải Việt Phát tự chế máy ép để xử lý yêu cầu tác vụ đặc thù khi thiết kế chế tạo băng tải cho nhà máy khách hàng mà thôi. Tuy nhiên, Băng Tải Việt Phát có hai hệ kinh doanh chính. Một là xưởng cơ khí thiết kế chế tạo các hệ thống băng tải. Hai là bộ phận kinh doanh các dòng phụ kiện băng tải, dây băng tải PVC PU PVK, dây băng tải nhựa, xích nhựa, băng tải xích inox, xích lưới… Và bộ phận kinh doanh thấy xưởng có máy ép thì yêu cầu cung cấp dòng hàng xích nhựa ép mặt silicon này ra thị trường luôn.

Xưởng cơ khí đành phải nghe thôi. Các bạn cũng biết, đơn vị kinh doanh nào cũng thế thôi, bộ phận kinh doanh luôn là… to nhất.

Vậy, nếu có nhu cầu ép silicon cho mặt băng tải xích nhựa, các bạn có thể liên hệ số điện thoại và zalo thường trực của Phòng Kinh Doanh Băng Tải Việt Phát đã được ghi chú trong các hình ảnh và video minh họa. Nếu có yêu cầu tư vấn kỹ thuật khác, các bạn có thể tham khảo thư viện dưới đây. Băng Tải Việt Phát tin rằng trong thư viện có đủ bài viết chia sẻ đã được đăng trả lời chi tiết cụ thể cho câu hỏi bạn đang có và đang cần tư vấn về thiết kế chế tạo băng tải.

Tham khảo: Thư Viện Chuyên Ngành Kỹ Thuật Cơ Khí Băng Tải.

Chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài chia sẻ kỹ thuật này. Chúc các bạn một ngày làm việc vui và hạnh phúc!

 

 

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!