Sử dụng lan can dẫn hướng làm kết cấu nẹp đỡ chịu lực băng tải

 

thanh dẫn hướng băng tải HDPE
Thanh dẫn hướng băng tải vỏ nhựa HDPE lõi nhôm sử dụng thiết kế kết cấu chịu lực và chống mòn trong chế tác băng tải.

 

Sử dụng lan can dẫn hướng làm kết cấu đỡ chịu lực băng tải

Lan can dẫn hướng là gì?

Trong dây chuyền sản xuất, do nhiều yếu tố kỹ thuật, một băng tải khó thiết kế quá dài. Và chúng ta hay phải thiết kế nhiều băng tải nối nhau.

Băng tải cong khó thiết kế gia công, giá thành mắc, khó thay phụ kiện. Nên chúng ta thiết kế các đoạn băng tải thẳng độc lập, chạy nối nhau.

Để chuyển tải sản phẩm tải từ băng tải này sang băng tải khác, chúng ta sử dụng lan can dẫn hướng. Thường một thanh lan can dẫn hướng cấu trúc bằng nhựa HDPE cao phân tử chống mòn làm áo ngoài. Phần trong là lõi nhôm. Kết nối với khung sườn bằng hệ thống tay nắm băng tải.

Đọc thêm: Bộ tay nắm băng tải.

 

lan can dẫn hướng băng tải
Sử dụng lan can dẫn hướng băng tải làm kết cấu đỡ chịu lực và chống mòn cho băng tải nhựa tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát.

 

Ứng dụng dẫn hướng của lan can dẫn hướng:

Như đã nói ở trên, ứng dụng chính của lan can dẫn hướng là làm dẫn hướng, đổi hướng và di chuyển sản phẩm tải từ băng tải này sang băng tải khác.

Lan can dẫn hướng cũng ứng dụng thiết kế thành hai bên của một băng tải, chống đổ hoặc tràn sản phẩm tải. Bởi vậy có thể sử dụng được cho cả các dòng băng tải PVC, băng tải nhựa, băng tải xích lưới hay các dòng băng tải khác cần lan can thành đỡ.

 

Ứng dụng của thanh dẫn hướng
Ứng dụng chính của thanh dẫn hướng là điều hướng và chuyển sản phẩm tải từ một băng tải chạy thẳng này sang một băng tải chạy thẳng khác.

 

lan can dẫn hướng băng tải
Lan can dẫn hướng băng tải vỏ nhựa HDPE lõi nhôm, sử dụng làm lan can chống tràn tải liệu trong băng tải PVC.

Sử dụng lan can dẫn hướng làm thanh trượt đỡ chịu lực và chống mòn dây băng tải:

Một ứng dụng khác ít người để ý, là lan can dẫn hướng sử dụng rất tốt làm kết cấu đỡ dây băng tải. Đặc biệt với các dòng băng tải nhựa và băng tải xích lưới có dạng dây băng là cọng inox.

Tác dụng đỡ chịu lực mặt dây băng tải từ trên xuống. Và quan trọng hơn, tác dụng chống mòn. Vật liệu HDPE của áo ngoài lan can dẫn hướng rất trơn, ít ma sát, khả năng chịu mài mòn cực cao.

 

thanh dẫn hướng băng tải
Thiết kế chuẩn sử dụng thanh dẫn hướng băng tải làm kết cấu đỡ chịu lực và chống mòn cho băng tải. Sử dụng đặc biệt nhiều trong thiết kế băng tải nhựa, băng tải xích lưới.

 

Khi thiết kế dạng này, các bạn có thể chỉ mua áo nhựa DHPE của lan can dẫn hướng về, và tự thiết kế kết cấu đỡ la giằng chịu lực theo áo. Hoặc các bạn mua luôn cả áo nhựa HDPE và cốt nhôm của bộ lan can dẫn hướng. Chi phí mắc hơn, nhưng dễ thiết kế và chế tác băng tải. Cũng dễ cho vấn đề bảo hành bảo trì sau này. Vì vật tư thay thế lúc nào cũng có sẵn và đúng quy cách chuẩn kỹ thuật.

 

thanh dẫn hướng băng tải hdpe
Bản vẽ thiết diện với quy cách chi tiết và mã hàng của thanh dẫn hướng vỏ nhựa HDPE lõi nhôm, có thể sử dụng được làm kết cấu đỡ chịu lực và chống mòn cho băng tải.

 

Mua lan can dẫn hướng băng tải ở đâu?

Rất nhiều đơn vị thương mại kỹ thuật có thể cung cấp dòng lan can dẫn hướng này. Băng Tải Việt Phát chỉ là một trong số đó.

Ưu điểm của Việt Phát là luôn có sẵn số lượng hàn tồn lớn do nhập sỷ theo container. Và giá hàng rất tốt. Cam kết tốt nhất tại thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

thiết kế băng tải nhựa với dẫn hướng làm chịu lực chống mòn.
Chế tác băng tải nhựa với thanh dẫn hướng vỏ nhựa lõi nhôm làm chịu lực chống mòn tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát.

 

Khác biệt của Việt Phát còn ở chỗ: Việt Phát có xưởng gia công cơ khí chế tạo băng tải nguyên hệ thống, có phòng kỹ thuật với các kỹ sư chế tạo máy chuyên ngành băng tải được đào tạo bởi các hãng băng tải Intralox và Ammeraal Beltech. Nên Việt Phát cung cấp tư vấn kỹ thuật và ứng dụng chi tiết cho mỗi dòng sản phẩm phụ kiện băng tải Việt Phát cung cấp. Trong đó có dòng phụ kiện lan can dẫn hướng băng tải này.

 

cấu trúc chịu lực và chống mòn sử dụng thanh dẫn hướng băng tải
Cấu trúc la giằng đỡ, chịu lực và chống mòn, sử dụng thanh dẫn hướng băng tải vỏ nhựa HDPE lõi nhôm. Thiết kế của Băng Tải Việt Phát cho hệ thống dây chuyền sản xuất Bia Sài Gòn KGB.

 

Các bạn có thể liên hệ số điện thoại và zalo thường trực: 0912.136.739. Hoặc ghé nhận tư vấn trực tiếp với kỹ thuật của Việt Phát tại: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm: Các bài viết tổng hợp chia sẻ kiến thức kỹ thuật chuyên ngành băng tải tại Thư Việt Kỹ Thuật Băng Tải.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!