Ép nhiệt riềm tai bèo băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su

Ép nhiệt riềm tai bèo băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su

Băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su khi thiết kế tải hàng xá (tức hàng rời, thuật ngữ Tiếng Anh là bulk materials) thì thường hay thiết kế cánh gạt tai bèo.

Riềm biên của băng tải tai bèo gọi là riềm tai bèo (thuật ngữ Tiếng Anh là conveyor belt sidewall), thường sử dụng phương pháp gia công ép nhiệt. Cực hiếm hàng đúc liền, vì trừ một số ứng dụng rất đặc thù đi theo máy của nhà sàn xuất máy gốc, còn thì coi như 100% băng tải PVC và PU tai bèo là sử dụng phương pháp ép nhiệt.

mẫu ép nhiệt riềm tai bèo băng tải PVC
Mẫu ép nhiệt riềm biên tai bèo băng tải PVC do xưởng Băng Tải Việt Phát tại TPHCM gia công chế tác. Máy ép nhiệt sử dụng các bạn coi tham khảo trong video dưới. Mẫu này chính là sản phẩm tại đoạn cuối video khi kết thúc quá trình ép nhiệt.

Video dưới đây minh họa quy trình ép nhiệt một đoạn băng tải PVC để các bạn tham khảo. Máy ép tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, địa chỉ 90C Đường Vườn Thơm, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Máy ép nhiệt riềm tai bèo tải xưởng Việt Phát có xuất xứ từ Trung Quốc. Và phần lớn vật tư hàng tồn các dòng băng tải PVC, băng tải PU cũng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đọc thêm: Băng Tải Cao Su Tai Bèo Sản Xuất Tại Xưởng Việt Phát.

Đọc thêm: Băng Tải PVC Tai Bèo Sản Xuất Tại Xưởng Việt Phát.

Tác dụng của riềm tai bèo băng tải PVC và băng tải PU là gì?

Riềm tai bèo trên dây băng tải chủ yếu để ngăn sản phẩm tải hàng xá tràn rơi ra ngoài băng tải. Gọi là băng tải tai bèo. Ba dòng băng tải hay xuất hiện tai bèo trong thiết kế chế tạo máy là: băng tải PVC, băng tải PU, và băng tải cao su. Về cơ bản nguyên lý giống nhau thôi.

Đọc thêm: Tổng Quan Băng Tải PVC.

Khi tải ngang, chúng ta chỉ cần riềm tai bèo để ngăn sản phẩm tải tràn biên. Khi thiết kế lên xuống dốc, chúng ta thiết kế cánh gạt ngang, còn gọi là gờ chặn, để chống sản phẩm tải trôi ngược. Lúc đó biến thành băng tải cánh gạt tai bèo. Cả 03 dòng băng tải PVC, băng tải cao su và băng tải PU đều cùng nguyên lý này.

Đọc thêm: Cách Tự Chế Thủ Công Cánh Gạt Cao Su: Dễ Làm – Bền – Trâu Bò – Giá Rẻ.

Băng tải PU ép nhiệt tài bèo cánh gạt
Băng tải PU ép nhiệt tai bèo cánh gạt, hàng nhập khẩu, do Băng Tải Việt Phát nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại TPHCM. Dòng băng tải này sử dụng nhiều trong các dây chuyền chế biến thực phẩm công nghiệp lớn như sản xuất snack, bánh quy, kẹo, socola… Tác dụng của tai bèo là chống sản phẩm tải tràn biên. Tác dụng cánh gạt ngang là chống sản phẩm tải trôi ngược khi lên xuống dốc.

Tại sao không sử dụng riềm chắn thẳng mà phải sử dụng riềm tai bèo?

Một số dòng băng tải xích tấm bản lề, băng tải nhựa, băng tải xích lưới… có thể có riềm chắn thẳng. Thực chất chúng là những tấm chắn chèn so le nhau theo từng bước xích của băng tải, và dây băng tải chạy theo cơ chế bánh nhông.

Với băng tải PVC, băng tải PU và băng tải cao su thì không thể. Vì dây băng tải ôm trực tiếp trục pulley (một số nơi gọi là trục tang), riềm chắn thẳng sẽ nứt. Thiết kế tai bèo giúp dây băng tải ôm trục pulley mượt và quay lại đường về.

Riềm tai bèo băng tải PVC
Riềm tai bèo băng tải PVC gia công tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát. Tai bèo để giữ sản phẩm tải không tràn biên, và có thể ôm trục pulley chuyển động cong mà không bị nứt chân hay nứt riềm gạt.

Tại sao không đúc liền riềm tai bèo băng tải?

Một số khách hàng của Băng Tải Việt Phát khi đặt hàng thì khẳng định dây băng tải của họ là tai bèo đúc liền. Thực ra Băng Tải Việt Phát cũng ngại thuyết phục. Chỉ bảo họ gửi hình ảnh sản phẩm dây băng tải họ đang sử dụng. Và vẫn là ép nhiệt.

Chỉ là ép nhiệt rất đẹp và bền. Ngoại quan đẹp làm người sử dụng không chuyên tưởng là đúc liền mà thôi.

Lý do chính các nhà sản xuất không đúc liền riềm tai bèo cho băng tải là vì độ bền không khác gì nhau, ngoại quan không khác nhau bao nhiêu, mà chi phí sản xuất thì chắc chắn khác nhau một trời một vực.

Ép riềm tai bèo và cánh gạt băng tải PU
Mẫu ép riềm tai bèo và cánh gạt băng tải PU, hàng nhập khẩu xuất xứ Trung Quốc do Băng Tải Việt Phát nhập khẩu và phân phối. Mối ép nhiệt bền và đẹp không khác băng tải đúc liền. Người không trong ngành có thể không phân biệt được.

Khi nào sử dụng băng tải riềm tai bèo đúc liền?

Rất hiếm. Hầu như không có. Thường đi cùng máy nhà sản xuất, và chính nhà sản xuất sẽ cung cấp vật tư thay thế.

Băng tải riềm tai bèo chỉ xuất hiện cho dòng băng tải PU, và cũng chỉ xuất hiện trong một số máy móc ngành y tế, dược phẩm, do yêu cầu vệ sinh an toàn sản phẩm của ngành hàng này quá cao, trong khi giá đầu tư vật tư băng tải chiếm tỷ trọng quá nhỏ so với biên lợi nhuận ngành y tế, ngành thuốc.

Ép nhiệt tai bèo băng tải pvc
Khuôn ép nhiệt tai bèo và cánh gạt băng tải pvc tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Dòng băng tải nào ép nhiệt riềm tai bèo ở Việt Nam, dòng nào phải nhập khẩu?

Băng tải cao su và băng tải PVC ép nhiệt cánh gạt tai bèo thì có thể dễ dàng gia công tại Việt Nam. Băng tải PU thường nhập khẩu nguyên kiện theo quy cách.

Lý do không phải khó khăn về kỹ thuật, mà nhu cầu dây băng tải PU cánh gạt tai bèo ít. Các đơn vị cung cấp dây băng tải vật tư không đáng đầu tư khuôn và tồn vật tư riềm tai bèo để ép nhiệt.

Băng tải PU cánh gạt tai bèo nhập khẩu các hãng quốc tế Châu Âu và Mỹ rất mắc. Nhập khẩu từ Trung Quốc sản phẩm y chang chất lượng và chủng loại thì giá thường từ 30% tới 40%. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, các bạn nên nhập khẩu qua các đơn vị chuyên ngành băng tải. Và thường họ không chia sẻ cho các bạn tên nhà máy sản xuất tại Trung Quốc bạn hàng của họ. Chỉ là một số lý do bảo mật thông tin kinh doanh thôi. Nếu các bạn muốn chính xác thương hiệu nhà sản xuất thì chịu giá cao chút, và nhập hàng Châu Âu hoặc Mỹ.

băng tải pvc cánh gạt tai bèo
Nhận tư vấn kỹ thuật và đặt hàng mua băng tải pvc cánh gạt tai bèo tại Thành Phố Hồ Chí Minh – Băng Tải Việt Phát – Giao hàng trong ngày với băng tải PVC và PU trơn. Giao hàng 01 ngày với các đơn băng tải ép nhiệt riềm tai bèo cánh gạt. Luôn có kỹ sư cơ khí tư vấn ứng dụng.

Nhận tư vấn băng tải PVC, băng tải cao su, băng tải PU cánh gạt tai bèo ở đâu?

Nhiều đơn vị cung cấp các dòng vật tư dây băng tải PVC, dây băng tải PU, dây băng tải cao su. Và khi họ chuyên ngành thì họ cung cấp luôn các dòng có ép nhiệt cánh gạt tai bèo.

Băng Tải Việt Phát cũng chỉ là một trong các đơn vị như thế tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Khác biệt chút ít là Băng Tải Việt Phát có xưởng sản xuất trực tiếp dây băng tải PVC, dây băng tải PU, dây băng tải cao su, là một trong các đơn vị có tuổi nghề lâu năm nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Và một điểm khác biệt hơn là Băng Tải Việt Phát cũng trực tiếp thiết kế các cụm băng tải nguyên hệ thống. Vậy nên, khi đặt hàng Băng Tải Việt Phát, các bạn nhận được tư vấn kỹ thuật trực tiếp từ các kỹ sư chuyên ngành băng tải nhiều năm kinh nghiệm.

Hoặc các bạn tìm hiểu thêm các bài viết Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ về kỹ thuật chuyên ngành băng tải tại đây: Thư Viện Kỹ Thuật Cơ Khí Chuyên Ngành Băng Tải. Và bài viết này chỉ là một trong nhiều bài viết trong thư viện kể trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!