Ba phương pháp đo chu vi băng tải

Khi sử dụng băng chuyền, tới một thời gian nhất định, các bạn phải thay thế dây băng tải. Tuy băng chuyền thường có bộ phận tăng-đo, nhưng việc đo chính xác chu vi dây băng tải cũng rất quan trọng. Ngắn quá, dài quá các bạn đều không lắp vô băng chuyền được. Dài quá mà tăng-đo vừa khít, thì khi qua một thời gian sử dụng, dây băng tải giãn, các bạn lại phải đi cắt nối lại hoặc thay thế mới. Nếu bạn đang đắn đo không biết nên làm thế nào để đo băng tải chính xác để có thể thay thế dây băng tải dễ dàng hơn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn ba phương thức đo chính xác chu vi dây băng tải cần thay thế. Phương pháp thứ nhất sử dụng kiến thức hình học tính chu vi thời phổ thông. Phương pháp thứ hai là phương pháp thực dụng đo dừng chuyền, thường được các kỹ sư thiết kế băng tải chuyên nghiệp sử dụng khi đi khảo sát. Hai phương thức đầu áp dụng cho băng tải pvc, băng tải pu, băng tải cao su, các loại dây đai. Phương pháp thứ ba đếm bước mắt áp dụng cho các dòng băng tải nhựabăng tải xích nhựa.

height=366

Băng tải PVC đang được cung cấp tại công ty Băng tải Việt Phát của chúng tôi

Phương phát thứ nhất áp dụng cho băng tải pvcbăng tải pubăng tải cao su, các loại dây đai, được mô tả trong hình vẽ dưới đây, có thể áp dụng tốt cho băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su hoặc các dòng dây đai chuyền động khác.

Đo

Các trường hợp đo chu vi băng tải bằng phương pháp công thức hình học

Việt Phát nhắc lại công thức tính chu vi hình tròn thời học sinh phổ thông:

Chu vi = Đường kính x 3.14159 (hằng số π )

Trường hợp băng chuyền cấu trúc nhiều trục rulô, khó đo và tính theo công thức hình học, các bạn áp dụng phương pháp thứ hai dưới đây.

Phương pháp thứ hai thực dụng hơn, áp dụng cho băng tải pvcbăng tải pubăng tải cao su, các loại dây đai, không phải sử dụng công thức và không cần đo đạc trục ru lô, nhưng các bạn phải dừng chuyền, bật chuyền liên tục. Đầu tiên, các bạn dừng chuyền, lấy cây viết mực đánh dấu một điểm. Sau đó đo một khoảng cách cố định (01 mét chẳng hạn), đánh dấu liên tục. Rồi cho chuyền chạy. Đo và đánh dấu tiếp. Nhớ ghi chú từng số đo tại điểm đánh dấu cho khỏi quên lúc cuối cùng.

Băng
Băng tải PVC tai bèo tại xưởng Việt Phát

Tới khi điểm đánh dấu cuối cùng quay lại điểm đầu tiên chỗ bạn đánh dấu lúc ban đầu, các bạn đo phần cuối cùng còn lại, rồi cộng các khoảng cách lại là ra chu vi băng tải.

Nếu băng tải đã cũ, đã giãn, và tăng-đo đã nhả gần hết thì các bạn trừ đi một phần hợp lý tỷ lệ an toàn, sẽ ra chu vi dây băng tải cần thay thế.

Bang
Băng tải nhựa thành phẩm Việt Phát nhập linh kiện từ Mỹ, lắp ráp tại Việt Nam

Phương thức thứ ba áp dụng cho băng tải nhựabăng tải xích nhựa. Các bạn đánh dấu rồi đếm số bước mắt băng tải, rồi nhân với bước xích.

Khi mua băng tải nhựa thay thế băng tải cũ, nếu các bạn mua từ những nhà sản xuất lắp ráp băng tải nhựa tại Việt Nam như Băng Tải Việt Phát, các bạn không phải lo phụ kiện thay thế, vì bất cứ khi nào họ cũng có thể cung cấp được các mắt băng tải bạn hư bể, khóa chốt lỡ bị bung, ty nhựa gãy, hoặc bạn lỡ đo chu vi băng tải thiếu, và với chi phí gần như bằng zero. Tuổi thọ băng tải nhựa Việt Phát lắp ráp tại Việt Nam với linh kiện nhập ngoại từ Mỹ, kéo dài từ bốn tới sáu năm tùy điều kiện môi trường sử dụng. Việt Phát bảo hành 12 tháng tới 18 tháng, ngang hoặc cao hơn tất cả các hãng quốc tế khác đang tiêu thụ các dòng sản phẩn tương tự tại Việt Nam. Và khi đã hết thời gian bảo hành, các bạn nếu cần thay thế mắt băng tải, chốt khóa băng tải, ty băng tải, Việt Phát vẫn cung cấp cho các bạn miễn phí. Các bạn chỉ phải tự trả chi phí phát chuyển nhanh nhận linh kiện mà thôi.

Trường hợp các bạn mua băng tải nhựa, băng tải xích nhựa nhập khẩu từ các nhà sản xuất quốc tế qua các công ty thương mại, các bạn nên mua dư ra khoảng 3%->5% chu vi băng tải đo thực tế, đề phòng trường hợp thiếu chỉ một mắt băng tải là không lắp được cả băng tải. Khi mua về và lắp đủ, phần còn dư đó, các bạn để kho dự trữ trong trường hợp mắt băng tải bị bể, cần thay. Không có phụ kiện thay, các bạn cực khó nhập một hai mắt để thay thế, vừa tốn kém, vừa mất thời gian rất nhiều, ảnh hưởng tới sản xuất. Và nhiều khi nhà sản xuất nước ngoài họ không muốn bán cho bạn linh kiện thay thế ấy, và họ rất hay ép các bạn… mua mới cả băng tải.

Kho
Kho hàng băng tải nhựa Việt Phát

Trên đây là ba cách đo băng tải dễ dàng và chính xác mà bạn có thể dễ dàng thay thế dây băng tải khi cần bạn nhé, hy vọng bạn cảm thấy hữu ích. Bạn hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin vô cùng hữu ích bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm một bài viết khác của Băng Tải Việt Phát chia sẻ cách đo tốc độ băng tải tại đây bạn nhé.

Xưởng
Xưởng cơ khí Việt Phát 

Trên đây là bài viết mà công ty Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ ba cách đo chu vi dây băng tải trong trường hợp các bạn cần thay thế mới, hy vọng các bạn cảm thấy hữu ích. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế gia công băng tải mới, các bạn liên hệ Băng Tải Việt Phát, số điện thoại: 0912.136.739 / 093.323.5588 hoặc liên hệ với công ty Băng tải Việt Phát của chúng tôi theo các thông tin liên hệ dưới đây. Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!

CÔNG TY CP BĂNG TẢI XÍCH CÔNG NGHIỆP VIỆT PHÁT

Địa chỉ văn phòng: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 1: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 2: 67 Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ xưởng gia công: Xưởng Cơ Khí Việt Phát, Khu Phố 9, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại P. Kinh Doanh: 0912136739 – 0898120039.

Điện thoại P. Kỹ Thuật: 0933235588.

Điện thoại tổng đài, fax: 028-62936994 / 028-62966307.

Email: htuanngoc@gmail.cominfo@bangtaivietphat.comngoc@bangtaivietphat.com.

Website chính thức: www.bangtaivietphat.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!