Băng tải xích lưới Kansai Nhật Bản: Phân biệt dòng K2 và DDK2

Hãng băng tải xích lưới Kansai Nhật Bản, nhà máy chính KTK tại Thượng Hải, Trung Quốc, với rất nhiều dòng hàng băng tải xích lưới inox, và một trong các dòng hàng bán nhiều ở Việt Nam, sử dụng đặc biệt nhiều cho hệ thống cấp đông IQF, sử dụng nhiều trong ngành thủy sản, là dòng xích lưới K2 và DDK2.

 

Bang
Kansai là một trong bốn thương hiệu hàng đầu thế giới về băng tải xích lưới inox

 

Sự khác biệt chính của hai dòng băng tải xích lưới inox này là cơ cấu thiết kế chạy xích truyền động: K2 chạy cho xích sên biên, DDK2 chạy cho bánh nhông trực tiếp. Link Băng Tải Việt Phát đã chia sẻ về hai dòng cơ cấu thiết kế truyền động của băng tải xích lưới inox tại đây. Bài viết trong link này rất hữu dụng cho các bạn thiết kế và sử dụng băng tải xích lưới inox, đặc biệt băng tải thủy sản, xích lưới inox thủy sản.

 

xich-luoi-Kansai
Địa chỉ nhà máy chính Kansai tại Thượng Hải Trung Quốc và văn phòng tại Nhật Bản cùng một số quốc gia khác

 

Câu hỏi 1: Hai dòng K2 và DDK2 của băng tải xích lưới Kansai khác nhau ở điểm nào? Trả lời: Dung sai dọc xích và ứng dụng. Dung sai cho phép (còn gọi là độ rơ) của K2 theo chiều dọc xích là 2cm / mét tới. Dung sai của DDK2 là 0.3mm / mét tới. Yêu cầu kỹ thuật để xích lưới inox dòng này chạy được trên bánh nhông trực tiếp, sai số cho phép là 0.8mm / mét tới. Tham khảo: xích lưới đan nội địa tại Việt Nam dung sai trung bình 12cm / mét tới.

 

xich-luoi-kansai
Hình minh họa chia sẻ dung sai dọc xích cho phép của dòng K2 băng tải xích lưới inox Kansai

 

Câu hỏi 2: K2 chạy bánh nhông trực tiếp được không? Trả lời: Được. Nhưng không êm xích, không bền. Vì sử dụng sai ứng dụng. Nếu đúng là DDK2, băng chuyền luôn chạy cực êm, ngọt, và tuổi thọ băng tải từ 8->10 năm.

 

bang
Hình minh họa mô tả yêu cầu kỹ thuật và cơ cấu thiết kế truyền động băng tải xích lưới Kansai DDK2

 

Một số khách hàng đã sử dụng xích lưới Kansai, các bạn có thể mở CO, CQ của Kansai cung cấp (Kansai cung cấp theo mỗi đơn hàng) để đối chiếu và coi xem mã hàng là K2 hay DDK2. Thực chất, do DDK2 mắc hơn, và quy cách giống nhau, nhiều đại lý thứ cấp tham lợi nhuận, hoặc cả đại lý chính thức nhưng yếu về năng lực tư vấn kỹ thuật, họ bán K2 cho ứng dụng chạy bánh nhông trực tiếp thay vì DDK2. Điều này dẫn đến hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của băng tải kém, ảnh hưởng tới thương hiệu Kansai, mà lỗi không phải do chất lượng hàng băng tải xích lưới inox Kansai không tốt.

 

Băng Tải Việt Phát xin không bình luận thêm về các trường hợp này, dù biết trường hợp này xảy ra rất rất nhiều. Đây cũng chính là lý do Băng Tải Việt Phát tổng hợp bài viết này, thuần chỉ mục đích chia sẻ kiến thức với các bạn sử dụng băng tải xích lưới hàng nhập chứ không phải mục đích đả kích các nhà cung cấp khác. Băng Tải Việt Phát chỉ nghĩ, mình đã xài hàng hiệu, mua mắc tiền, cái mình sử dụng phải đúng với chất lượng mà mình đã bỏ tiền ra đầu tư. Vậy thôi.

 

bang
Băng tải xích lưới inox Kansai dòng DDK2 kéo tải trực tiếp trên bánh nhông

 

Câu hỏi 3: Tại sao Kansai không có catalog DDK2, mà chỉ có catalog K2? Trả lời: Trên bình diện thị trường quốc tế, Kansai chủ yếu bán K2. Doanh thu bán hàng của dòng K2 gần như là tuyệt đối, nên DDK2 được tính là dòng đặc thù, phi chuẩn kỹ thuật, và không có catalog. Nhưng tại thị trường Việt Nam, băng tải xích lưới inox nhập khẩu dòng này chủ yếu sử dụng hệ thống cấp đông IQF, và sử dụng bánh nhông trực tiếp, nên chủ yếu sử dụng DDK2. Vì sử dụng nhiều trong ngành chế biến thủy sản, nên chúng ta hay gọi là băng tải thủy sản

 

bang
Catalog của hãng băng tải xích lưới inox Kansai chỉ có dòng K2, dòng DDK2 được tính là dòng phi chuẩn kỹ thuật

 

Câu hỏi 4: Việt Nam mình nên sử dụng dòng băng tải xích lưới inox K2 không? Trả lời: Không. Vì dòng K2 là dòng băng tải xích lưới inox chạy xích sên biên, ứng dụng kỹ thuật không đòi hỏi chất lượng cao. Vậy chúng ta có thể sử dụng xích lưới inox đan trong nước, tiện hơn, rẻ hơn, không ảnh hưởng tới ứng dụng. Tuổi thọ có thể chỉ bằng một nửa, nhưng giá thành bằng một phần tư hoặc một phần năm. Vậy ổn. Băng Tải Việt Phát không khuyến khích khách hàng sử dụng hàng nhập khẩu mắc tiền cho những ứng dụng không thực sự cần thiết.

 

bang
Băng tải inox Kansai dòng DDK2

 

Băng Tải Việt Phát – đại diện bán hàng chính thức của xích lưới inox Kansai Nhật Bản tại Việt Nam. Các bạn liên hệ P. Kỹ Thuật Băng Tải Việt Phát để nhận tư vấn về các sản phẩm xích lưới inox Kansai Nhật Bản: 0933235588.

 

 

bang-tai-kansai-vietphat
Một dòng băng tải inox khác của Kansai, ứng dụng nhiều tải vật liệu inox, sắt, có mặt kín, mặt đục lỗ tròn, lỗ ovan theo ứng dụng khách hàng.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ! Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn tốt hơn bạn nhé. 

 

CÔNG TY CP BĂNG TẢI XÍCH CÔNG NGHIỆP VIỆT PHÁT

Địa chỉ văn phòng: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 1: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 2: 67 Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ xưởng gia công: Xưởng Cơ Khí Việt Phát, Khu Phố 9, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại P. Kinh Doanh: 0912136739 – 0898120039.

Điện thoại P. Kỹ Thuật: 0933235588.

Điện thoại tổng đài, fax: 028-62936994 / 028-62966307.

Email: htuanngoc@gmail.cominfo@bangtaivietphat.comngoc@bangtaivietphat.com.

Website chính thức: www.bangtaivietphat.com

Băng tải, băng tải, băng tải, băng tải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!