Cách thiết kế chuyển tiếp tải liệu giữa hai băng chuyền

con lăn chuyển tiếp băng tải
Thiết kế xử lý khoảng cách hai băng chuyền bằng con lăn chuyển tiếp

Để xử lý khoảng cách giữa hai băng chuyền do băng tải ôm trục ru lô tạo ra, khi thiết kế băng tải băng chuyền, các bạn sử dụng một trong ba phương pháp dưới đây:

Phương pháp 1: Sử dụng tấm inox trượt

Khi thiết kế băng tải, đây là phương pháp đơn giản nhất, chi phí ít nhất. Yếu điểm của nó: tải liệu trượt tấm inox chuyển tiếp (ví dụ: chai lọ) bị đứng lại do ma sát. Muốn chuyển tải tiếp là do phần tải liệu tiếp theo chuyển động tới đẩy phần tải liệu trước. Tình trạng này ma sát đáy chai lớn, dễ gây đổ chai, kẹt chai, hoặc làm dòng chuyển động tải liệu không ngọt, không êm.

 

 

Phương pháp này áp dụng tốt khi thiết kế băng tải nếu như đường kính đáy chai tải liệu lớn hơn khoảng cách hai băng chuyền. Khi đó phần băng chuyền đích sẽ tải kéo tải liệu (ví dụ: chai lọ) khi tải liệu vừa di chuyển hết phần băng chuyền tới.

 

Phương pháp 2: Gia công con lăn chuyển tải inox

Các bạn có thể gia công con lăn chuyển tải khi thiết kế băng tải. Kích thước tải liệu quy định đường kính con lăn. Thường Băng Tải Việt Phát khi thiết kế băng chuyền sẽ thiết kế gia công đường kính con lăn khoảng 10mm. Phương pháp này tốn công phu, và giá thành thường khá mắc tiền do chi phí nhân công và vật liệu. Các bạn tham khảo hình con lăn chuyển tải inox của Băng Tải Việt Phát dưới đây.

thiết kế con lăn chuyển tiếp băng tải
Gia công con lăn chuyển tiếp inox giữa 02 line nối tiếp của hệ thống băng tải

Phương pháp 3: Sử dụng phụ kiện băng tải là con lăn nhựa chuyển tiếp

Đây là phương pháp dung hòa ưu điểm và nhược điểm của cả hai phương pháp trên. Đó là sử dụng con lăn chuyển tiếp. Con lăn chuyển tiếp là dòng phụ kiện băng tải chuyên sử dụng để chuyển tiếp băng tải khi thiết kế băng chuyền, với các kích thước quy cách chuẩn sẵn, chỉ việc cài đặt, ráp nối, đồng thời chi phí cũng rất rẻ. Chi tiết con lăn nhựa chuyển tiếp, các bạn tham khảo link sản phẩm của Băng Tải Việt Phát dưới đây, hoặc download catalog phụ kiện băng tải của Việt Phát như hình ảnh hoặc link dưới đây: Phụ Kiện Băng Tải.

catalog con lăn chuyển tiếp băng tải
Ba dòng sản phẩm con lăn chuyển tiếp băng tải nhựa Việt Phát. Liên hệ: 0912136739

 

Các bạn có thể theo dõi video dưới đây một hệ thống băng tải nhựa tự động đổi hướng của hãng System Plast. Trong video, các bạn sẽ để ý thấy ứng dụng của con lăn chuyển tiếp trong phương pháp thứ ba nói trên. Sử dụng chính xác loại phụ kiện băng tải này. Các bạn theo dõi video:

 

 

 

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn tốt hơn. Băng Tải Việt Phát cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí. Số điện thoại hotline đặt gia công băng tải, bán các loại phụ kiện băng tải, trong đó có con lăn chuyển tiếp: 0912.136.739 / 093.323.5588 / 0919.68.77.33.

Các bài viết chia sẻ chuyên ngành kỹ thuật khác có tại: Thư Viện Băng Tải Việt Phát.

Video dưới đây chia sẻ với các bạn dòng băng tải nhựa có sẵn tại Việt Nam. Linh kiện nhập khẩu theo container. Giá sỷ và cam kết giá tốt nhất tại thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điểm thuận lợi hơn là luôn có sẵn vật tư linh kiện thay thế. Không giống các đơn hàng đặt nguyên kiện từ nước ngoài, giá vừa mắc, và khi bất cứ trục trặc gì xảy ra thì không có linh kiện thay thế. Nhập lẻ linh kiện từ nước ngoài về rất tốt kém, mất thời gian, và ảnh hưởng kế hoạch sản xuất của nhà máy.

 

 

 

CÔNG TY CP BĂNG TẢI XÍCH CÔNG NGHIỆP VIỆT PHÁT

Địa chỉ văn phòng: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 1: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 2: 67 Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ xưởng gia công: Xưởng Cơ Khí Việt Phát, Khu Phố 9, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại P. Kinh Doanh: 0912.136.739 – 0919.68.77.33.

Điện thoại P. Kỹ Thuật: 093.323.5588.

Điện thoại tổng đài, fax: 028-62936994 / 028-62966307.

Website chính thức: https://bangtaivietphat.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!