Đường kính trục ru lô tối thiểu băng tải PVC

Khi thiết kế băng tải PVC, thường chúng ta phải tuân thủ yêu cầu kỹ thuật về đường kính tối thiểu áp dụng cho mỗi dòng băng tải PVC. Thường yêu cầu kỹ thuật này liên quan tới độ dày dây băng tải.

 

Bảng thông số dưới đây là tiêu chuẩn cơ bản nhất áp dụng cho hầu hết các dòng dây băng tải PVC phổ thông. Các bạn chú ý đây là độ dày cốt dây băng. Ví dụ băng tải PVC mặt nhám có độ dày 5mm, thực ra độ dày cốt dây băng chỉ 2.5mm, và phần còn lại là thiết kế mặt nhám dây băng tải PVC. Nên áp dụng bảng thông số kỹ thuật về đường kính tối thiểu trục ru lô cho băng tải PVC mặt nhám sẽ từ 55mm tới 60mm.

 

Chúng ta phải tuân thủ tiêu chí này khi thiết kế băng tải. Lý do đơn giản vì khi chúng ta thiết kế băng tải với trục ru lô chủ động và bị động nhỏ hơn đường kính tối thiểu yêu cầu, băng tải PVC khi vận hành sẽ bị nứt và và nhanh đứt mối nối dây băng do lực ly tâm dây băng ôm trục.

 

Đường
Đường kính tối thiểu trục ru lô chủ động và bị động băng tải PVC phổ thông

 

Khi dán gờ băng tải, còn gọi là cánh gạt băng tải, cho băng tải PVC, yêu cầu về đường kính tối thiểu trục ru lô tăng lên. Lý do là chân cánh gạt băng tải PVC dán ép nhiệt với bề mặt dây băng khi ôm trục sẽ nứt chân, bong tróc vị trí ép nối nếu không đam bảo đường kính trục ru lô tối thiểu.

 

Bảng thông số kỹ thuật dưới đây Băng Tải Việt Phát chia sẻ với các bạn thiết kế băng tải, cung cấp cho các bạn các thông số đường kính trục ru lô tối thiểu khi thiết kế băng tải PVC có dán ép cánh gạt.

 

đường
Đường kính tối thiểu trục tang ru lô bị động và chủ động băng tải PVC có ép gờ hoặc cánh gạt

 

Các bạn chú ý về mã hàng, đôi khi các nhà cung cấp khác nhau đặt tên mã hàng gờ và cánh gạt băng tải PVC khác nhau. Tên mã hàng trong bảng data sheet trên chỉ là tên gọi mã hàng phổ thông nhất. Tuy nhiên, các bạn có thể nội suy từ thông số kỹ thuật gờ và cánh gạt các bạn đang sử dụng ra ma tương ứng với bảng data sheet trên để tra ra đường kính trục ru lô tối thiếu áp dụng cho băng tải các bạn thiết kế.

 

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ của Băng Tải Việt Phát!

 

băng
Hướng dẫn đọc tài liệu tham khảo kỹ thuật chuyên ngành băng tải của Băng Tải Việt Phát

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!