Hướng dẫn thiết kế phễu trữ liệu băng tải lòng máng

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ PHỄU HỨNG LIỆU CHO BĂNG TẢI LÒNG MÁNG

 

Trong thiết kế băng tải PVC hoặc băng tải cao su lòng máng, nhiều trường hợp các bạn cần thiết kế băng tải hình chữ Z với phần hứng liệu sản phẩm tải nằm ngang. Băng Tải Việt Phát chia sẻ một số điểm cần chú ý khi thiết kế băng tải như sau:

 

Băng tải cao su lòng máng

Phần nằm ngang này chúng ta lại ít khi thiết kế tạo hình lòng máng, vì chúng ta phải bố trí bánh xe nhựa đổi hướng dây băng tải ở mép bên dây băng, thuật ngữ băng tải hay gọi là indent.

Trong nhiều trường hợp trong quá trình vận hành, sản phẩm tải sẽ kẹt vô bánh xe nhựa đổi hướng dây băng, gây tình trạng kẹt băng.

băng tải gân V
Không có phễu, băng tải PVC trắng lòng máng bị kẹt sản phẩm tải vô bánh xe chuyển hướng.

 

Cách xử lý cho trường hợp này khá đơn giản. Các bạn có thể thiết kế gia công một bộ phễu tiếp liệu, lắp vô phần nằm ngang của băng tải.

Bộ phễu này chỉ có hai yêu cầu kỹ thuật. Một là, độ rộng miệng xả phễu phải nhỏ hơn bản rộng dây băng tải tính từ mép trong của hai bánh xe nhựa đổi hướng. Hai là, nếu được thì thành phễu sẽ trùm ra ngoài bánh xe nhựa đổi hướng.

Phễu băng tải
Phễu hứng liệu băng tải lòng máng, có thể gắn và tháo lắp trên khung sườn băng tải, miệng xả liệu phễu nhỏ hơn khoảng cách hai con lăn đổi hướng.

Phễu hứng liệu này sẽ dẫn hướng cho sản phẩm tải chạy lọt lòng trong lòng dây băng cho tới điểm lên dốc đổi sang cơ cấu băng tải lòng máng, và không để sản phẩm tải kẹt vô bánh xe nhựa đổi hướng.

Phễu băng tải
Thiết kế phễu hứng băng tải lòng máng, với thành phễu trùm lên và che kín hai con lăn chuyển hướng  dây băng.

Tham khảo thêm các bài viết chia sẻ kiến thức kỹ thuật chuyên ngành băng tải theo hướng dẫn dưới đây: Thiết Kế Băng Tải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!