Tại sao phải tìm đơn vị thiết kế sản xuất băng tải chuyên nghiệp?

Băng tải là một thiết bị cơ khí đơn giản

Trên lý thuyết kỹ thuật, thực chất băng tải chỉ là một thiết bị cơ khí đơn giản nhất trong các thiết bị máy móc cơ khí, ứng dụng chỉ để chuyển tải tải liệu từ một điểm này tới một điểm khác theo yêu cầu ứng dụng trong hệ thống chuyền sản xuất của nhà máy. Luận về kết cấu cơ khí, hầu như bất cứ đơn vị thiết kế chế tạo máy nào cũng có thể thiết kế và gia công sản xuất băng tải.

băng tải
Xưởng Cơ Khí chuyên sản xuất băng tải Băng Tải Việt Phát, trước 2018 tại Thành Phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sau chuyển về địa chỉ: C90 Đường Vườn Thơm, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ thiết kế băng tải không quá quan trọng ở kết cấu cơ khí, mà quan trọng, thậm chí rất quan trọng và quan trọng nhất, lại ở vấn đề tư vấn xác định ứng dụng băng tải để thiết kế cho chuẩn, cho đúng với yêu cầu ứng dụng kỹ thuật thực tế của khách hàng.

băng-tải-việt-phát
Xưởng Cơ Khí Băng Tải Việt Phát có đủ các thiết bị chuyên dụng chuyên gia công sản xuất băng tải.

Vấn đề nằm ở việc xác định đúng ứng dụng khi thiết kế, không phải vấn đề chế tạo cơ khí.

Các công ty thiết kế chế tạo máy phổ thông về năng lực thiết kế chế tạo máy có thể dư, nhưng về kinh nghiệm chế tạo băng tải thì tuyệt đại bộ phận không đủ, dẫn tới một vài lỗi cơ bản phổ thông rất hay xảy ra như liệt kê dưới đây.

 

 

Yếu điểm các đơn vị cơ khí sản xuất băng tải không chuyên:

 

Thứ nhất, họ lựa chọn thiết kế loại hình băng tải sai hoặc không chuẩn nhất với yêu cầu ứng dụng đề ra, do không có được điều kiện tiếp xúc với các loại các dòng băng tải với đủ loại ứng dụng phong phú như các công ty sản xuất băng tải chuyên nghiệp. Việc này dẫn tới hiệu quả sử dụng trên đường trường của khách hàng hạn chế, không đạt yêu cầu như ý muốn. Đôi khi, chi phí vận hành tiêu hao còn lớn hơn chi phí đầu tư mà lẽ ra không phát sinh nếu thiết kế chuẩn. Và để sửa kết cấu để đổi tính năng ứng dụng băng tải thì chi phí nhiều khi bằng luôn chi phí chế tạo một băng tải mới.

băng-tải-gia-công
Gia công chế tạo băng tải PVC trắng khung nhôm dạng mini tại Xưởng Cơ Khí Băng Tải Việt Phát

 

Thứ hai, họ ít kinh nghiệm chuyên chế tạo băng tải, nên hay gặp những lỗi vặt trong thiết kế chế tạo thiết bị. Điểm này dẫn tới băng tải trong quá trình vận hành hay gặp những trục trặc kỹ thuật vặt không đáng có, gây phiền nhiễu và khó chịu cho người sử dụng trong thời gian dài. Vì là lỗi thiết kế phổ thông, nên thường thì gia công sửa lại thì được, nhưng tốn chi phí không cần thiết, lại khiến băng tải chắp vá, và hiển nhiên vận hành khó ổn định như thiết kế chuẩn ngay từ đầu.

băng-tải-việt-phát
Chế tạo khung sườn băng tải góc cong tại Băng Tải Việt Phát

Thứ ba, giá thành và chi phí sản xuất của họ thường cao hơn các đơn vị thiết kế chế tạo băng tải chuyên nghiệp. Lý do là các phụ kiện băng tải, các đơn vị cơ khí phổ thông gặp thiết kế này mới đi tìm và mua, khác với các đơn vị thiết kế chế tạo băng tải chuyên nghiệp. Đôi khi họ mua sai vật tư, vì họ không biết hết các ứng dụng phong phú của các dòng phụ kiện như các công ty sản xuất băng tải chuyên nghiệp. Các công ty sản xuất băng tải chuyên nghiệp rất rành ứng dụng các loại phụ kiện vật tư băng tải và luôn có sẵn các nhà cung cấp phụ kiện, vật tư chuyên nghiệp truyền thống, giá thành thỏa thuận theo giá sỷ, chất lượng vật tư phụ kiện ổn định.

băng-tải-việt-phát
Xưởng gia công cơ khí Băng Tải Việt Phát tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Liên hệ các đơn vị cơ khí sản xuất băng tải chuyên nghiệp

Như phân tích trên, thực ra các yếu điểm của các đơn vị cơ khí sản xuất băng tải không chuyên cũng chính là các ưu điểm của các đơn vị cơ khí sản xuất băng tải chuyên ngành. Băng Tải Việt Phát là một trong các đơn vị như thế tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Để tư vấn thiết kế sản xuất mới băng tải, các bạn nên liên hệ các công ty thiết kế chế tạo băng tải chuyên nghiệp, và có thể liên hệ Băng Tải Việt Phát theo thông tin dưới đây:

Văn phòng Băng Tải Việt Phát: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng Cơ Khí Băng Tải 1: 179 Nguyễn Văn Tiên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Xưởng Cơ Khí Băng Tải 2: 84 Nguyễn Thị Định, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Email kỹ thuật: htuanngoc@gmail.com, info@bangtaivietphat.com, ngoc@bangtaivietphat.com

Hotlines: 0912136739 – 0933235588 – 0898120039 –  0902519906

Băng-tải-Việt-Phát
Văn phòng Băng Tải Việt Phát tại TP. Hồ Chí Minh

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết chia sẻ khác của Băng Tải Việt Phát về kiến thức thiết kế sử dụng băng tải tại đây: Chia sẻ kiến thức băng tải

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!