Thiết kế độ dài tối đa băng tải xích nhựa

 

Độ dài thiết kế băng tải xích nhựa

Nhiều bạn thiết kế cơ khí hay liên hệ Băng Tải Việt Phát, hỏi về chiều dài tối đa cho phép của một cụm, hoặc một line băng tải xích nhựa. Băng tải xích nhựa là dòng băng tải chủ yếu để tải chai lọ, sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp bia rượu, nước giải khát. Do kích thước chai lọ thường có chuẩn, nên các dòng băng tải xích nhựa cũng thường có chuẩn chung quốc tế, mã hàng của dòng sản phẩm băng tải xích nhựa sẽ theo chuẩn chung quốc tế đó.

băng tải xích nhựa
Băng tải Việt Phát gia công chế tạo băng tải xích nhựa, đồng thời cung cấp các phụ kiện, dây băng các dòng băng tải.

 

Các dòng băng tải xích nhựa

Cũng chính vì vậy, một line băng tải xích nhựa thường chỉ có một độ dài nhất định. Vượt qua độ dài đó, người ta phải chuyển qua một line mới, và chuyển tải các sản phẩm tải chai lọ bằng lan can dẫn hướng.

 

băng tải xích nhựa
Băng tải xích nhựa không thể thiết kế quá dài. Khi chiều dài một line băng tải vượt qúa 09 mét, người ta đổi thiết kế đổi line khác, và chuyển tải bằng lan can dẫn hướng

Độ dài băng tải xích nhựa thường có tiêu chuẩn không dài quá 09 mét. Thiết kế băng tải vượt độ dài này sẽ dẫn tới tình trạng đứt xích hoặc nhảy xích tại trục ru lô chủ động. Độ dài tối đa của băng tải xích nhựa thường cũng được ghi ngay trong catalog sản phẩm của các dòng băng tải này. Hình ảnh dưới đây copy ra từ catalog của Băng Tải Việt Phát, thông số kỹ thuật ghi cho dòng băng tải xích nhựa chạy thẳng 820 K325 là 09 mét.

băng tải xích nhựa 820 K325
Độ dài thiết kế tối đa 09 mét của băng tải xích nhựa được ghi chi tiết thông số trong catalog chuẩn các dòng băng tải xích nhựa, cụ thể trong trường hợp này là băng tải xích nhựa 820 K325

Với các dòng băng tải xích nhựa chạy cong, ví dụ như dòng băng tải 880 TAB K325, chiều dài tối đa mỗi line băng tải cũng là 09 mét, nhưng tùy người thiết kế, băng tải 880 TAB K325 hay có những khúc cua cong 90 độ, 180 độ. Lấy tiêu chuẩn lý tưởng, mỗi khúc cua cong 90 độ thiết kế băng tải nên trừ đi chiều dài tối đa 01 mét. Trường hợp bất đắc dĩ hoặc bất khả kháng trong thiết kế thì cũng phải trừ đi 0.5 mét, nhưng như vậy cũng khá ảnh hưởng tới tuổi thọ của dây băng tải.

băng tải xích nhựa 880 TAB K325
Băng tải xích nhựa chạy cong 880 TAB K325 cũng có độ dài tối đa băng tải 09 mét, nhưng mỗi khúc cua cong 90 độ nên trừ đi 01 mét để đảm bảo tuổi thọ dây băng tải.

Tham khảo các bài viết chia sẻ kỹ thuật ngành băng tải khác của Băng Tải Việt Phát tại thư viện chia sẻ kiến thức. Hơn 100 bài viết chuyên ngành băng tải trong thư viện. Đường link vô thư viện ngoài trang chủ website. Cám ơn các bạn đã đọc bài chi sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!