Tăng hiệu suất sản xuất với các loại băng tải công nghiệp

THIẾT KẾ BĂNG TẢI

 

 

Hướng dẫn thiết kế chi tiết các dòng băng tải phổ thông

 

Băng tải công nghiệp ngày nay được sử dụng rộng rãi hằng ngày trong cuộc sống và trong nền công nghiệp hiện đại. Băng Tải Việt Phát tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các dòng băng tải do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo

 

Để hỗ trợ sử dụng tốt các dòng băng tải trong nhà máy xí nghiệp của bạn thì việc tìm hiểu về băng tải là điều cần thiết. Chúng ta có hiểu biết đúng và đủ về các loại, các dòng, tính chất từng dòng băng tải thì mới vận hành được tốt, tăng hiệu suất sử dụng.

 

– Lựa chọn được dòng băng tải phù hợp.

– Hiểu rõ vật liệu cấu thành nên sản phẩm. Nắm rõ các vật liệu cấu thành của từng chi tiết trong hệ thống băng tải. Chọn công suất phù hợp của motor giảm tốc, vì nó ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ điện năng của băng tải.

– Nên sử dụng các vật liệu an toàn phù hợp với môi trường sử dụng: vật liệu PU, vật liệu PVC, inox 201, inox 304, thép…

 

bang-tai-cong-nghiep

– Cần lưu ý đến vật liệu của khung sườn băng tải. Nên tin dùng các sản phẩm có khung sườn được làm từ thép, nhôm định hình hay vật liệu sơn tĩnh điện. 

– Chọn kích thước băng tải:  Trong kích thước băng tải thì điều cần quan tâm đó là độ rộng của băng tải, tùy thuộc vào sản phẩm cần vận chuyển mà chúng ta có lựa chọn độ rộng phù hợp từ nhỏ đến lớn. Băng tải có các độ rộng thông thường từ 100mm tới 1000 mm. Do đó, nếu sử dụng băng tải tại nhà máy đóng chai nước, hay đồ hộp thì lựa chọn băng tải có độ rộng nhỏ là hợp lý. Ngược lại, nếu vận chuyển thùng hàng vừa đến to thì nên lựa chọn loại băng tải có độ rộng tương đối đến lớn để quá trình hàng hóa lưu chuyển được diễn ra dễ dàng. 

– Bên cạnh đó còn có yếu tố về chiều dài cũng cần lưu ý. Một số dòng băng tải không thể thiết kế dài quá chuẩn kỹ thuật quy định, ví dụ dòng băng tải xích nhựa. Một số dòng thiết kế kiểu xếp, cho thể thu ngắn kéo dài, tiện nghi việc sử dụng.

 

bang-tai-cong-nghiep

 

– Tốc độ quay: Tốc độ quay của băng tải có ảnh hưởng quan trọng đến thời gian cũng như tốc độ di chuyển của hàng hóa. Tốc độ quay của băng tải thường từ  0 – 20m/phút là hợp lý đối với vận chuyển hàng hóa thực phẩm đồ uống thông thường. 

– Công suất: Lựa chọn công suất để có việc điều chỉnh và tiết kiệm điện năng tối đa cho doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng đến tốc độ quay của băng tải. Công suất của băng tải có các công suất như: 40W đến 10kW. Tùy thuộc vào vật liệu vận chuyển nặng hay nhẹ mà chúng ta lựa chọn công suất băng tải phù hợp. 

– Khả năng tải: Khả năng tải là yếu tố giúp cho doanh nghiệp lựa chọn loại băng tải phù hợp với trọng lượng của sản phẩm cần vận chuyển. Lưu ý về khả năng tải để giúp tiết kiệm điện năng cũng như tốc độ di chuyển của hàng hóa nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp tối đa. Khả năng tải của băng tải cần lựa chọn từ 50kg đến 200kg hay vài tấn cho băng tải dành cho lĩnh vực cơ khí, công nghiệp nặng. 

Tư vấn thiết kế băng tải, vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CP BĂNG TẢI XÍCH CÔNG NGHIỆP VIỆT PHÁT

Địa chỉ văn phòng: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 1: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 2: 67 Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ xưởng gia công: Xưởng Cơ Khí Việt Phát, Khu Phố 9, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại P. Kinh Doanh: 0912136739 – 0898120039.

Điện thoại P. Kỹ Thuật: 0933235588.

Điện thoại tổng đài, fax: 028-62936994 / 028-62966307.

Email: htuanngoc@gmail.cominfo@bangtaivietphat.comngoc@bangtaivietphat.com.

Website chính thức: www.bangtaivietphat.com

Băng tải, băng tải, băng tải, băng tải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!