Tổng quan về dây băng tải

Khái niệm dây băng tải

Người sử dụng bình thường nói chung hay nhầm lẫn khái niệm “băng tải” và khái niệm “dây băng tải”. Với giới thiết kế băng tải chuyên nghiệp, băng tải là nguyên cụm gồm cả khung sườn, chân, thành đỡ, motor giảm tốc, tủ điều khiển và… dây băng tải. Dây băng tải chỉ là một phần của băng tải, được tính là tiêu hao phẩm trong sử dụng, và thường xuyên thay thế.

 

Dây băng tải PVC dày 2 mm sử dụng trong băng tải PVC mini do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo

 

Dây băng tải trong quá trình sử dụng được tính là hàng tiêu hao phẩm, chỉ là phần tấm bề mặt trên băng tải, tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm tải, chịu trách nhiệm như là phương tiện chở vật liệu của một hệ thống băng tải. Dây băng tải chỉ là một trong nhiều vật tư cấu tạo nên băng tải hay hệ thống băng tải.

 

dây băng tải cao su gân V
Dây băng tải cao su gân V, hàng tồn tại kho Băng Tải Việt Phát

 

Vật liệu thường thấy sản xuất dây băng tải

Dây băng tải có hàng trăm thể loại, sản xuất từ nhiều dạng vật liệu khác nhau, đáp ứng những nhu cầu ứng dụng kỹ thuật khác nhau khi thiết kế chế tạo băng tải.

Một vài dòng dây băng tải hay gặp nhất có thể kể tới như: băng tải cao su, băng tải sợi thuỷ tinh, băng tải PVC, băng tải PU, băng tải PE, băng tải sợi cotton, băng tải polyester, băng tải nhựa, băng tải xích nhựa, băng tải lưới, băng tải inox, băng tải xích tấm…

 

Băng tải xích nhựa chạy dây băng tải xích nhựa xương cá, sản phẩm do Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo

 

Trên phương diện kỹ thuật, có rất nhiều thành phần vật liệu khác nhau tạo ra để cấu trúc dây băng tải bên cạnh các loại vật liệu có sẵn như polyvinylclorua là băng tải PVC và cao su tự nhiên là băng tải cao su. Một số dòng băng tải có thành phần độc tố, gây ung thư, nên khi thiết kế chế tạo băng tải không nên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Ví dụ như băng tải PVC xanh, có thể rất rẻ, đẹp, dễ chế tác, nhưng không phù hợp với việc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong các hệ dây chuyền sản xuất.

Lớp bố dây băng tải

Dây băng tải ở giữa thường hay có các lớp bố, mục đích tăng sức chịu giãn của băng tải. Các lớp bố dây băng tải cũng có thể bao gồm một hoặc nhiều lớp, dùy theo độ dày của dây băng tải.

lớp bố dây băng tải PVC
Băng tải PVC mặt trơn, giữa có các lớp bố gia cường khả năng chịu giãn và định hình cấu trúc dây băng tải PVC

Thành phần cấu tạo của các lớp bố thường là các vật liệu khá phổ biến như sợi nylon, sợi polyester, sợi cotton, đảm bảo vai độ bền tuyến tính và có tác dụng định hình các lớp vật liệu chính của dây băng tải.

Các lớp bố giữa thường hay được dệt theo cấu trúc sợi dọc và sợi ngang, tăng tác dụng chịu lực. Bề mặt dây băng tải làm bằng vật liệu gì thì thường quy định luôn tên gọi của dòng dây băng tải đó. Ví dụ như dây băng tải PVC, dây băng tải cao su, dây băng tải PU, dây băng tải nhựa…

Một số dòng băng tải như băng tải cao su còn được gia cường lõi thép, lưới thép vô cấu trúc lớp bố để tăng khả năng chịu kéo giãn của băng tải trong thiết kế chế tạo máy.

 

Một góc xưởng cơ khí chế tạo băng tải của Băng Tải Việt Phát

 

Thiết kế mặt dây băng

Thiết kế mặt dây băng tải cũng rất tuỳ biến, phù hợp theo từng yêu cầu ứng dụng kỹ thuật. Có khi các nhà sản xuất thiết kế mặt dây băng tải mặt trơn giảm tối đa ma sát. Có khi thiết kế mặt dây băng tải mặt nhám tăng tối đa ma sát, đặc biệt với các ứng dụng tải lên dốc, xuống dốc. Có khi có các cấu trúc gờ, cánh gạt ngang, cánh gạt dọc, gân chữ V, gân tai bèo…

cánh gạt băng tải cao su
Gia công chế tác cánh gạt băng tải cao su tự chế tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát

Độ dày dây băng tải tuỳ biến, tuỳ theo dòng băng tải. Băng tải PVC có độ dày phổ thông 1mm, 2mm, 3mm, 5mm, 8mm. Băng tải cao su có độ dày phổ thông 5mm, 8mm, 10mm, 15mm, 20mm. Băng tải nhựa có độ dày phổ thông 8mm, 10mm, 12mm, 15mm.

 

Thiết kế mặt dây băng tải dòng băng tải nào phong phú nhất?

Trong các dòng băng tải, băng tải nhựa là dòng có nhiều thiết kế mặt băng tải phong phú nhất. Một catalog của một hãng sản xuất trung bình về băng tải nhựa có thể có tới vài trăm loại thiết kế mặt băng tải nhựa khác nhau.

Các điểm khác nhau chủ yếu như sau:

Bước xích của dây băng tải nhựa:

Bước xích của dây băng tải nhựa khá nhiều. Tập trung ở các bước xích cơ bản theo hệ inch. Cũng tương ứng với bước xích của các mã xích sên chuẩn. Một số bước xích thường thấy nhất như sau: 12.7mm, 19.02mm, 25.4mm, 27.2mm, 38.1mm và 50.8mm.

 

băng tải nhựa
Mã băng tải nhựa nhập khẩu linh kiện, lắp ráp tại Việt Nam. LH: 0912.136.739

 

Các bạn chú ý trong các mã bước xích liệt kê trên, hai bước xích 25.4mm và 27.2mm rất dễ lộn với nhau. Khi đo thông số kỹ thuật để đặt hàng thay thế hoặc thiết kế mới, các bạn nên chú ý hai mã này. Các mã bước xích còn lại, các bạn có thể đo gần đúng, cộng trừ một hai mi-li-mét không thành vấn đề. Rồi sau đó quy chuẩn về bước xích cơ bản liệt kê trên.

Tham khảo băng tải nhựa linh kiện nhập khẩu, lắp ráp tại Việt Nam: băng tải nhựa bước xích 25.4mm.

Thiết kế mặt băng tải nhựa:

Mặt băng tải nhựa chia làm hai dòng chính. Mặt hở và mặt kín.

Mặt kín thì nói chung các hãng đều thiết kế giống nhau. Tiếng Anh gọi đặc điểm thiết kế mặt dây băng này là Flat Top. Băng tải nhựa thì gọi là Modular Belt, do thiết kế lắp ghép từng miếng mudule băng tải lại với nhau.

Mặt hở băng tải nhựa thì có rất rất nhiều các thiết kế. Mỗi dòng bước xích của mỗi hãng có trung bình hơn 10 thiết kế mặt dây băng của băng tải nhựa. Các bạn coi độ hở mặt băng tải nhựa để chọn thiết kế phù hợp. Các độ hở mặt băng tải nhựa, trong catalog Tiếng Anh gọi là openess, thường gồm: 8%, 10%, 18%, 28%, 36%, 48%. Hiếm có dòng thiết kế nào vượt lên 50%, vì thiết kế như vậy sẽ làm yếu và dễ đứt dây băng.

 

băng tải nhựa intralox
Một số thiết kế mặt hở của băng tải nhựa Intralox

 

Cũng tùy yêu cầu ứng dụng, băng tải nhựa có thể có một số mặt dây băng đặc thù như: lắp mặt cao su tăng ma sát, lắp con lăn giảm ma sát, lắp con lăn xoay trục để đổi hướng chuyển tải sản phẩm tải…

Các tính năng đặc thù của dây băng tải

Tuỳ ứng dụng, dây băng tải theo thành phần cấu tạo hoá học của vật liệu thường được gia cường các tính năng chịu nhiệt, chịu hoá chất, chống mòn, kháng khuẩn, chịu chất tẩy rửa… Mỗi tính năng này đều đội giá thành của dây băng tải lên. Nhiều trường hợp theo ứng dụng phải nhập khẩu dây băng chuyên ngành từ nước ngoài chứ không có nhà sản xuất quốc nội nào cung cấp được.

 

Chế tác dây băng tải xích tấm mặt đột lỗ tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát

 

Phần dưới của dây băng tải hay được thiết kế các lớp bố để tăng ma sát bám trục tang rulo, hoặc các cấu trúc hình học cứng để bám mặt bánh nhông trên trục ru lô chủ động của băng tải.

Ngoài ra, tính chất vật liệu chế tạo dây băng tải cũng ảnh hưởng tới độ bền, tuổi thọ của dây băng tải. Sản phẩm băng tải của các hãng sản xuất băng tải lớn như Intralox, Movex, HongsBelt, SpanTech… thường sản phẩm bền hơn các hãng băng tải khác cũng vì lý do này.

 

Dây băng tải PU trắng an toàn thực phẩm, băng tải do xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát thiết kế chế tạo.

 

Tham khảo bài viết về 10 loại dây băng tải tải phổ thông nhất tại đây: Top 10 các dòng băng tải công nghiệp thông dụng.

Để nhận tư vấn về ứng dụng kỹ thuật của từng loại dây băng tải, các bạn có thể liên hệ số điện thoại hotline của Băng Tải Việt Phát: 0912.136.739. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!