Băng tải xích lưới inox thủy sản độ bền nằm ở điểm nào?

 

Ngành thủy sản, chế biến thủy hải sản sử dụng rất nhiều loại xích lưới hay được gọi là băng tải xích lưới thủy sản, có tên chuyên ngành Tiếng Anh là Eye-link Mesh Belt. Có thể tìm hiểu thêm về định nghĩa dòng sản phẩm băng tải này tại: Băng Tải Eye-Link là gì?

xich-luoi-inox
Băng tải xích lưới inox thủy sản dạng 01 ty định vị.

Do sử dụng băng tải trong ngành thủy sản, tiếp xúc nhiều với môi trường nước, tuyệt đại bộ phận dòng băng tải xích lưới này sử dụng vật liệu chống gỉ là inox 304. Với hàng nhập khẩu chất lượng cao, các nhà sản xuất sử dụng vật liệu inox tinh hóa chuyên dụng SUS 304. Ví dụ: hãng Kansai – Nhật Bản.

xich-luoi-thuy-san
Băng tải xích lưới inox thủy sản cấu thành từ các linh liện móc inox, gia công tải xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát

Hiện tại, một số xưởng sản xuất chuyên ngành đã sản xuất trực tiếp băng tải xích lưới thủy sản dòng này, trong đó có Băng Tải Việt Phát. Cấu thành của băng tải xích lưới inox thủy sản từ những sợi móc inox dập bằng vật liệu inox 304. Hình ảnh minh họa trên đây là một sợi móc inox 304 sản xuất xích lưới inox thủy sản, dập móc bằng máy dập móc tự động chuyên dụng tại xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát. Ở Việt Nam, dòng sản phẩm băng tải xích lưới inox này chủ yếu sử dụng bước xích 50mm, tức khoảng cách từ tâm tới tâm móc hai đầu cọng móc 50mm. Bánh nhông băng tải cũng thiết kế theo bước xích 50mm này, chủ yếu là các dòng vật liệu: nhựa, thép, inox.

bang-tai-thuy-san
Băng tải xích lưới inox hàn 01 cọng ty định vị, tiết kiệm chi phí vật tư và sản xuất

Với dòng băng tải thủy sản chuyên ngành này, độ bền thực sự của băng tải không nằm ở bát, ở ty kéo truyền động, mà nằm ở mối hàn ty định vị và cọng móc băng tải. Hình vẽ dưới đây mô tả vị trí mối hàn giữ ty định vị và cọng móc inox, cũng là điểm mấu chốt liên quan tới độ bền băng tải xích lưới inox thủy sản.

bang-tai-thuy-san
Bản mô tả cấu tạo cơ bản của băng tải xích lưới inox thủy sản và điểm mấu chốt độ bền băng tải.

Liên quan tới độ bền dòng băng tải xích lưới inox sử dụng cho ngành thủy sản, chế biến thủy sản này, có một số yếu tố sau quyết định tới chất lượng, tuổi thọ và độ bền của băng tải:

  • Chất lượng inox 304;
  • Chất lượng mối hàn;
  • Số lượng ty định vị.

Băng Tải Việt Phát là đơn vị nhập máy chuyên dụng dập móc và hàn ty móc, đảm bảo chất lượng mối hàn vượt trội. Riêng về chất lượng inox, vì sản xuất nội địa, Băng Tải Việt Phát cũng chỉ nhập vật liệu từ các chợ vật tư đầu mối như các đơn vị sản xuất băng tải xích lưới thủy sản khác tại Việt Nam, không có ưu thế vượt trội, và không thể so về chất lượng và độ đồng nhất vật liệu inox chế tạo sản phẩm với các hãng sản xuất quốc tế như Kansai, Cambridge, Ashworth hay Twente Belt.

xich-luoi-inox-thuy-san
Băng tải xích lưới inox 02 cọng ty định vị tăng độ bền của băng tải

Băng Tải Việt Phát sản xuất 02 loại băng tải xích lưới inox. Một loại chỉ có 01 cọng ty định vị, giá thành rẻ hơn về cả vật tư sản xuất lẫn chi phí gia công, nhưng độ bền không bằng loại hai cọng ty định vị. Các bạn xem hình ảnh minh họa.

Trường hợp các bạn sử dụng băng tải trong hệ thống cấp đông IQF, có sự thay đổi nhiệt độ, độ bền của băng tải còn phụ thuộc vô độ đồng nhất vật liệu giữa ty định vị và cọng móc, vật liệu inox 304 tại Việt Nam không đạt tiêu chuẩn chất lượng này, rất dễ và rất nhanh bung mối hàn do thay đổi nhiệt độ. Các bạn nên nhập hàng chính hãng của các hãng quốc tế kể trên. Mua sản phẩm băng tải inox Kansai Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Băng Tải Việt Phát: 0912136739 – 0933235588. Còn sử dụng các ứng dụng tải thủy sản phổ thông, các bạn có thể sử dụng băng tải xích lưới sản xuất trong nước để tiết kiệm giá thành. Băng Tải Việt Phát là một trong các nhà cung cấp sản xuất trực tiếp băng tải xích lưới thủy sản dòng này.

bang-tai-inox-thuy-san
Một lô hàng băng tải xích lưới inox thủy sản sản xuất tại xưởng Băng Tải Việt Phát

Trong môi trường sản xuất thủy sản của các nhà máy chế biến thủy sản tại Việt Nam, băng tải xích lưới inox dòng này thường gia công bánh xe nhựa, bánh xe inox hai bên băng tải để trượt trên nẹp nhựa PE hoặc HDPE. Bản rộng băng tải từ 700mm trở lên, nên gia cố thêm các hàng bát cường lực theo chiều dọc băng tải.

bang-tai-thuy-san
Băng tải xích lưới inox gia cường hàng bát inox chính giữa, và thường có xích con lăn inox hoặc nhựa hai biên. Sản phẩm do Băng Tải Việt Phát sản xuất.

Một số trường hợp giá trị độ bền băng tải xích lưới ở mối hàn ty định vị và cọng móc ít đi, chủ yếu hai trường hợp: 1. Vị trí bước ngang theo bản rộng của băng tải, các cọng móc xếp sát nhau như hình bên trên. Trường hợp này có khi không cần ty định vị; 2. Thay vì ty định vị, nhà sản xuất quấn sợi inox thẳng vô ty kéo để định vị móc băng tải. Các bạn coi hai hình ảnh minh họa dưới đây.

bang-tai-xich-luoi-inox-thuy-san
Định vị trực tiếp trên ty kéo, không cần ty định vị
xich-luoi-inox
Sắp xếp ty móc băng tải sát nhau, không cần hàn ty định vị.

Xưởng cơ khí Băng Tải Việt Phát nhập khẩu thiết bị băng chuyền sản xuất băng tải xích lưới inox thủy sản hoàn toàn tự động, đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất. Hình ảnh dưới đây mô tả một phần chuyền sản xuất tự động, công đoạn duỗi cọng tự động trước khi vô công đoạn cắt cọng, dập móc hai đầu tự động hoàn toàn, điều khiển lập trình PLC, có khả năng tùy chỉnh các bước xích băng tải khác nhau. Do yêu cầu bảo mật công nghệ, Băng Tải Việt Phát không tiện giới thiệu toàn bộ hệ thống sản xuất tự động băng tải xích lưới thủy sản này.

Hiện tại, các đơn vị sản xuất băng tải xích lưới thủy sản khác tại Việt Nam, vì sản xuất thủ công bằng khuôn, chỉ có thể sản xuất một dòng băng tải bước xích 50mm. Chuyền sản xuất tự động của Băng Tải Việt Phát có thể tùy chỉnh, sản xuất được các dòng đường kính cọng, và các dòng bước xích khác nhau theo yêu cầu khách hàng. Ví dụ: 25mm, 30mm, 40mm, 50mm, 75mm, 100mm. Hai dòng bước xích Việt Phát sản xuất chủ yếu là 50mm và 25mm.

Sản
Công đoạn duỗi cọng trong chuyền sản xuất tự động băng tải xích lưới eye-link

CÔNG TY CP BĂNG TẢI  VIỆT PHÁT

Địa chỉ văn phòng: 134 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 1: 127/31 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho 2: 67 Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ xưởng gia công: Xưởng Cơ Khí Việt Phát, Khu Phố 9, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại P. Kinh Doanh: 0912136739 – 0898120039.

Điện thoại P. Kỹ Thuật: 0933235588.

Điện thoại tổng đài, fax: 028-62936994 / 028-62966307.

Email: info@bangtaivietphat.com

Website chính thức: https://bangtaivietphat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!