Kiểm tra hàng nhái và cách tránh mua phải hàng nhái băng tải nhựa Intralox

INTRALOX – THƯƠNG HIỆU BĂNG TẢI NHỰA SỐ MỘT THẾ GIỚI

Trong tất cả các ngành kỹ thuật có liên quan và có sử dụng băng tải nhựa, băng tải nhựa Intralox luôn là số một, là độc tôn, là thứ nhất. Điều này chưa từng ai phản đối.

băng

Băng tải nhựa Intralox – thương hiệu băng tải nhựa số một thế giới. Hãng Intralox không có chính sách nhà phân phối độc quyền.
Băng Tải Việt Phát là một trong số rất ít các đại diện bán hàng chính thức được chỉ định của Intralox tại Việt Nam.

Quy cách kỹ thuật gốc của dòng băng tải nhựa xuất phát từ Intralox

Rất rất nhiều các quy cách kỹ thuật băng tải nhựa Intralox từ thời sơ khai hiện nay đã trở thành thông số kỹ thuật chuẩn mực mà tất cả các hãng băng tải nhựa khác phải noi theo, dù đôi khi người ta không hiểu được… tại sao lại như thế.

Cũng giống như rừng vốn không đường lối, người khai rừng đầu tiên tạo lối mòn. Rồi người người đi theo thành đường lớn. Nên chúng ta không nên hỏi tại sao đường lớn lại đi vòng! Cũng giống như chúng ta không hỏi tại sao bản rộng tiêu chuẩn băng tải xích nhựa 820 K325 và 880 K325 lại là 82.6mm chứ không phải 82mm hay 80mm… cho nó tròn số.

Là vì Intralox lúc đầu cao hứng làm thế, sau này tất cả các hãng băng tải nhựa khác Movex, SpanTech, Habasit, SystemPlast… chỉ bắt chước đi theo thôi. Đi khác tiêu chuẩn đó… không biết bán cho ai.

Một cụm băng tải do Băng Tải Việt Phát thiết kế sản xuất, sử dụng băng tải nhựa Intralox
Một cụm băng tải do Băng Tải Việt Phát thiết kế sản xuất, sử dụng băng tải nhựa Intralox chính hãng cung cấp. Băng Tải Việt Phát là đại diện tư vấn kỹ thuật của hãng băng tải Intralox tại Việt Nam.

Vấn nạn hàng nhái băng tải nhựa Intralox

Tuy băng tải nhựa Intralox đứng số một trên thế giới trong ngành băng tải, nhưng một vấn đề luôn đau đầu với chính hãng băng tải nhựa Intralox và các nhà phân phối chính thức như Băng Tải Việt Phát tại Việt Nam là tình trạng hàng nhái, hàng giả Intralox quá nhiều.

Link liên kết chính hãng Intralox: Băng Tải Nhựa Intralox

Giá băng tải nhựa Intralox quá mắc, quá nhiều nhà sản xuất từ Trung Quốc sản xuất hàng giả mang nhãn hiệu Intralox.

Băng Tải Việt Phát trước đã có bài viết giới thiệu về cách đọc mã hàng và xác định các thông số kỹ thuật của băng tải nhựa Intralox, cũng như hướng dẫn các bạn phân biệt hàng thật hàng giả băng tải nhựa Intralox trong link liên kết dưới đây. Phần phân biệt thật giả và cách đặt hàng chính hãng băng tải nhựa Intralox, các bạn tham khảo phần gần cuối link liên kết:

Phân biệt hàng thật hàng giả băng tải nhựa Intralox

Chi tiết cách phân biệt hàng giả băng tải nhựa Intralox có ở trong link liên kết. Các bạn có thể đọc và tìm hiểu. Tuy nhiên, người viết bài này chỉ khẳng định với các bạn: Băng tải nhựa Intralox không bao giờ có hàng rẻ. Các nhà cung cấp chào hàng Intralox giá rẻ hiển nhiên là Intralox hàng fake.

Một gợi ý nhỏ kiểm tra hàng thật hàng giả băng tải nhựa Intralox.
Một gợi ý nhỏ kiểm tra hàng thật hàng giả băng tải nhựa Intralox. Các bạn kiểm tra các đặc điểm đóng gói bao bì băng tải nhựa Intralox của hãng ngay trước khi mở hàng.

 

Ngoài việc đọc hướng dẫn phân biệt thật giả băng tải nhựa Intralox, các bạn cũng có thể liên hệ số hotline Băng Tải Việt Phát bất cứ lúc nào để nhận tư vấn hướng dẫn phân biệt băng tải nhựa Intralox thật giả, cũng có thể giúp các bạn liên hệ với chính hãng Intralox để truy xuất nguồn gốc thật giả từng đơn hàng băng tải nhựa Intralox các bạn đã mua.

Tất cả các dịch vụ trên đều hoàn toàn miễn phí. Vì Băng Tải Việt Phát là một trong ba nhà phân phối chính thức được chỉ định của Intralox tại thị trường Việt Nam. Băng Tải Việt Phát cũng là đơn vị chỉ định của hãng băng tải Intralox tư vấn thiết kế kỹ thuật và ứng dụng băng tải nhựa Intralox tại thị trường Việt Nam.

Hướng dẫn cách kiểm tra hàng nhái hoặc tránh mua phải hàng nhái băng tải nhựa Intralox:

 1. Các bạn nên đặt hàng một số hãng băng tải chuyên nghiệp tại Việt Nam, được chỉ định làm nhà phân phối của Intralox tại Việt Nam. Các bạn chú ý: Intralox không có cơ chế phân phối độc quyền. Các nhà cung cấp không chuyên hay tự nhận là đại diện độc quyền tại Việt Nam. Điều này là sai.
 2. Các bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cung cấp hồ sơ gốc dự toán báo giá của chính hãng Intralox. Thường không phải nhà cung cấp nào cũng đồng ý. Và đơn vị cung cấp hàng nhái thì tuyệt đối không thể cung cấp hồ sơ này. Băng Tải Việt Phát thì luôn cung cấp khi yêu cầu. Để xác nhận chắc chắn 100% nguồn hàng chính hãng, không phải hàng nhái.
 3. Trong hồ sơ dự toán báo giá chính hãng Intralox, các bạn kiểm tra thấy tên công ty các bạn hiển thị trong mục end-user. Điều này quan trọng. Tên công ty các bạn xuất hiện trong hồ sơ dự toán báo giá Intralox, cũng là tên công ty các bạn được liệt trong danh sách bảo hành toàn cầu của Intralox. Các bạn không cần lo về phía nhà cung cấp, vì Intralox bảo vệ các đơn vị cung cấp chỉ định của mình, và giá họ cung cấp cho các đơn vị này luôn tốt hơn rất nhiều.
 4. Trong hồ sơ dự toán báo giá chính hãng Intralox, các bạn cũng thấy item code mỗi hạng mục đặt hàng của các bạn. Sau này các bạn đặt mua hàng, chỉ cần chiếu theo code hàng đó liên hệ Intralox hoặc các đơn vị phân phối Intralox. Họ sẽ tra ra ngay lịch sử mua hàng và mã hàng, quy cách kỹ thuật của các bạn. Rất tiện sau này đặt hàng thay thế.
 5. Khi nhận hàng, kiểm tra kỹ bao bì đóng gói nguyên kiện. Intralox có phương thức đóng gói hàng nguyên kiện rất riêng biệt, khó thay thế.
 6. Nghi ngờ đang sử dụng hàng nhái, hàng giả chất lượng thấp Intralox, các bạn có thể liên hệ Băng Tải Việt Phát để xác định bằng các yếu tố kỹ thuật.

 

bao-gia-bang-tai-nhua-intralox
Một ví dụ về dự toán báo giá chính hãng Intralox cho khách hàng, dù cung cấp hàng qua đại diện thương mại không độc quyền tại Việt Nam. Băng tải nhựa chính hãng Intralox cung cấp cho Tân Hiệp Phát thông qua đại diện thương mại và kỹ thuật Băng Tải Việt Phát tại Việt Nam. Tên khách hàng Tân Hiệp Phát xuất hiện trong hồ sơ, và sẽ xuất hiện trong danh sách bảo hành toàn cầu của hãng Intralox khi đặt hàng.

BĂNG TẢI NHỰA INTRALOX QUÁ MẮC! GIẢI PHÁP NÀO THAY THẾ?

Đây là câu hỏi cửa miệng của hầu hết các đơn vị cơ khí thiết kế chế tạo băng tải. Câu trả lời là: CÓ.

Đúng. Băng tải nhựa Intralox cực mắc. Người viết bài này còn hay nói đùa… Intralox trát vàng lên nhựa. Các bạn mua một mét vuông băng tải nhựa Intralox, tùy theo thiết kế, giá trung bình từ 18tr tới 25tr VND. Trong giá thành đó, các bạn trả chi phí sản phẩm khoảng 3.5tr tới 4tr thôi. Phần còn lại hoàn toàn là chi phí cho thương hiệu băng tải nhựa Intralox. Intralox đáng thế.

Xem thêm: Băng Tải Nhựa nhập khẩu hàng có sẵn tại Việt Nam.

Băng tải nhựa chạy cong do Băng Tải Việt Phát thiết kế sản xuất.
Băng tải nhựa chạy cong do Băng Tải Việt Phát thiết kế sản xuất, sử dụng băng tải nhựa Movex, một hãng quốc tế xuất xứ Châu Âu thương hiệu đứng sát Intralox.

 

Vấn đề ở chỗ không phải ai, không phải lúc nào chúng ta cũng nên sử dụng băng tải nhựa chính hãng Intralox, dù chúng ta dư dả tài chánh. Trừ các ứng dụng kỹ thuật quá đặc thù liên quan tới môi trường sử dụng hoặc yêu cầu vật liệu, còn lại hầu hết các ứng dụng băng tải nhựa phổ thông đều không cần tới mức sử dụng tới Intralox. Lý do đơn giản thôi. Băng tải nhựa Intralox mắc quá! Chi phí cao quá! Đầu tư băng tải nhựa Intralox trên góc độ nào đấy quả có hơi phí phạm. Có nhiều lựa chọn khác.

Băng tải nhựa Hongs Belt
Băng tải nhựa chạy cong do Băng Tải Việt Phát thiết kế sản xuất, sử dụng băng tải nhựa hãng HONGSBELT xuất xứ từ Trung Quốc. Nếu không tính các ứng dụng rất đặc thù kỹ thuật, băng tải Hong’s Belt xuất xứ Trung Quốc là một lựa chọn khá chuẩn về đa dạng mẫu mã, chất lượng và giá thành.

Các dòng băng tải nhựa nào có thể thay thế băng tải Intralox? Tuy nói rằng “tiền nào, của đó”, nhưng với các đơn vị thiết kế chế tạo băng tải chuyên nghiệp lâu năm như Băng Tải Việt Phát, câu nói đó không phải lúc nào cũng đúng.

Băng tải nhựa mặt kín SP, hàng linh kiện nhập khẩu từ Mỹ, lắp ráp tại Việt Nam.
Băng tải nhựa mặt kín SP SpanTech, hàng linh kiện nhập khẩu từ Mỹ, lắp ráp tại Việt Nam, bảo hàng 18 tháng, giao hàng trong ngày, luôn 100% có linh kiện thay thế.

Các bạn tham khảo trong liên kết dưới đây danh mục các mã hàng có thể thay thế băng tải nhựa Intralox, tính năng kỹ thuật, chất lượng vật liệu tương đương, tuổi thọ sản phẩm trung bình tùy dòng băng tải, thường bằng khoảng 80% -> 90% băng tải nhựa Intralox. Đây là các mã hàng thiết kế khác nhưng cùng đáp ứng một yêu cầu ứng dụng kỹ thuật, được sản xuất dưới các thương hiệu khác với băng tải nhựa Intralox, chứ hoàn toàn không phải hàng nhái băng tải nhựa Intralox.

Các hãng băng tải nhựa quốc tế

 1. Băng Tải Nhựa Intralox (Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc)
 2. Băng Tải Nhựa Movex (Châu Âu)
 3. Băng Tải Nhựa Habasit (Châu Âu)
 4. Băng Tải Nhựa MCC System Plast (Châu Âu)
 5. Băng Tải Nhựa Hongs’ Belt (Trung Quốc)
 6. Băng Tải Nhựa SpanTech (Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc, Ấn Độ)
 7. Băng Tải Nhựa Ya-va (Trung Quốc)
 8. Băng Tải Nhựa ScanBelt (Châu Âu, sản xuất tại Trung Quốc)
 9. Băng Tải Nhựa UniChain – Ammeraal Beltech (Châu Âu)

Danh mục các hãng băng tải nhựa ở trên để các bạn thao khảo và so sánh. Hầu hết các hãng đều có bảng thông số kỹ thuật quy đổi mã hàng băng tải nhựa Intralox sang băng tải nhựa của mình. Nhưng các bạn cần chú ý quy đổi chỉ là tương đương về ứng dụng, chứ băng tải không lắp ráp nối chung lại được với nhau.

 

băng tải nhựa chất liệu POM lắp ráp tại Việt Nam
Băng tải nhựa chất liệu POM lắp ráp tại Việt Nam, bước xích 25.4mm, có dòng mặt hở và mặt kín, màu xanh hoặc trắng. Có thể lắp phụ kiện cách gạt H50 tùy theo yêu cầu ứng dụng của khách hàng.

Yêu cầu hiểu sâu về kỹ thuật băng tải chuyên ngành rất quan trọng khi các bạn quyết định thay thế dây băng tải nhựa các bạn đang sử dụng từ hãng này sang hãng khác. Các bạn nên liên hệ các đơn vị băng tải chuyên nghiệp để nhận tư vấn. Băng Tải Việt Phát chỉ là một lựa chọn các bạn có thể liên hệ tham khảo. Số điện thoại và zalo tư vấn kỹ thuật băng tải nhựa của Băng Tải Việt Phát: 0912.136.739.

Xem thêm: Hướng dẫn từng bước cách thay thế băng tải nhựa đang sử dụng.

So sánh về chi phí giá thành băng tải nhựa Intralox và băng tải nhựa thay thế

Một ví dụ nhỏ để các bạn so sánh. Một dòng băng tải nhựa ứng dụng phổ thông của Intralox, khi về tới Việt Nam qua hệ thống giá ưu đãi cho các đại diện phân phối không độc quyền của hãng như Băng Tải Việt Phát (rẻ hơn rất nhiều so với liên hệ hãng trực tiếp và nhận cơ chế giá khách qua đường), giá chạy từ 11.000.000VND tới 15.000.000VND trên mỗi mét vuông tùy thiết kế và số lượng đặt hàng.

Cũng dòng hàng cho ứng dụng kỹ thuật tương tự, băng tải nhựa SpanTech Mỹ sản xuất tại Ấn Độ hoặc Trung Quốc hoặc băng tải nhựa Hong’s Belt xuất xứ Trung Quốc có giá khoảng 3.500.000VND mỗi mét vuông. Có linh kiện nhập khẩu, lắp ráp sẵn tại Việt Nam. Có thể giao hàng ngay trong ngày sau khi đặt hàng. Luôn luôn có 100% đủ linh kiện phụ thay thế bất cứ lúc nào theo yêu cầu của khách hàng. Không phải tốn thời gian và chi phí nhập linh kiện thay thế như băng tải nhựa nhập khẩu nguyên kiện theo từng đơn.

Băng tải nhựa linh kiện nhập khẩu Mỹ, lắp ráp tại Việt Nam
Băng tải nhựa linh kiện nhập khẩu Mỹ, lắp ráp tại Việt Nam, giao hàng trong ngày. Giá thành trung bình cho mỗi mét vuông băng tải nhựa từ 3.300.000VND tới 3.500.000VND cho chất liệu nhựa PP, từ 4.100.000VND tới 4.500.000VND cho chất liệu nhựa POM. Giá thành liệt kê trên đây chỉ để các bạn tham khảo, không mang tính nghĩa vụ, và tham chiếu tại thời điểm bài viết này được xuất bản trên website Băng Tải Việt Phát.

Băng tải nhựa Hong’s Belt

Hoặc một ví dụ khác về băng tải nhựa HONGSBELT so sánh với băng tải nhựa Intralox. Băng tải nhựa HONGSBELT hiện đang là thương hiệu đứng đầu thị trường nội địa Trung Quốc vả chỉ mới bắt đầu vươn ra thị trường quốc tế. Chất lượng và tuổi thọ băng tải nhựa HONGSBELT có thể đạt tới 90% so với băng tải nhựa Intralox. Chi phí dây băng tải nhựa HONGSBELT tính trung bình một mét vuông cho dòng băng tải nhựa chạy cong, tải nặng, về tới Việt Nam khoảng 5.500.000VND, trong khi dòng hàng băng tải nhựa tính năng tương đương của Intralox khoảng 20.000.000VND tới 25.000.000VND mỗi mét vuông.

băng

Băng tải nhựa chạy cong hãng băng tải nhựa HONGSBELT, giá thành chỉ khoảng 5.5tr/m2, cộng trừ tùy số lượng băng tải nhựa đặt hàng.

Chi phí đầu tư cho các dòng hàng băng tải nhựa này khoảng 25% tới 30% so với đầu tư cho băng tải nhựa Intralox. Các hãng băng tải nhựa này đều có chính sách bảo hành sản phẩm ngang với băng tải nhựa Intralox, thậm chí một số hãng còn hơn.

Các dòng hàng băng tải nhựa tính năng tương đương băng tải nhựa Intralox

Các bạn chú ý các ghi chú bên trên về phân tích giá thành băng tải nhựa chỉ mang tính chất tham khảo. Sai số tùy thời điểm đặt hàng, nhưng khống quá nhiều. Giá băng tải nhựa này là giá chính thức tại thời điểm Băng Tải Việt Phát đăng bài viết này, có thể có biến động sau này.

Liên hệ nhận tư vấn kỹ thuật và đặt hàng băng tải nhựa Intralox

Thông tin bài viết không thể thường xuyên cập nhật, nên sau một thời gian, giá chính xác mỗi dòng băng tải, mỗi thương hiệu đều có thể thay đổi theo thị trường và cơ chế mới của các hãng. Các bạn có thể liên lạc trực tiếp Phòng Kinh Doanh của Băng Tải Việt Phát để nhận tư vấn ứng dụng kỹ thuật và tham khảo giá băng tải nhựa nếu thấy cần thiết. Số điện thoại và zalo hotline: 0912.136.739 / 093.323.5588.

Băng Tải Việt Phát chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ!

Liện hệ để nhận tư vấn kỹ thuật về các dòng băng tải: 093.323.5588

Liện hệ để đặt hàng các dòng băng tải: 091.213.6739

Tham khảo 100 bài viết chia sẻ kỹ thuật chuyên ngành băng tải của Băng Tải Việt Phát tại: Thư Viện Kỹ Thuật Chuyên Ngành Băng Tải.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!